(ANTV) - Một thảm kịch giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại ngoại ô thủ đô của Guatemala vào sáng sớm 10/2, khi một chiếc xe buýt lao xuống vực sau va chạm liên hoàn, khiến 55 người thiệt mạng.
Chiếc xe buýt đã rơi từ độ cao 35 mét xuống một dòng suối ô nhiễm nước thải. Vụ tai nạn xảy ra sau một va chạm liên hoàn giữa nhiều phương tiện, khiến xe buýt bị đẩy khỏi cầu trong thời điểm trước bình minh.
Chiếc xe buýt, xuất phát từ thành phố Progreso ở phía đông bắc thủ đô Guatemala City, được phát hiện trong tình trạng lật ngược và chìm một nửa dưới dòng suối. Theo thông tin từ lực lượng cứu hỏa tại hiện trường trong số các nạn nhân có cả trẻ em.
Tổng thống Guatemala đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình nạn nhân và tuyên bố 3 ngày quốc tang để tưởng niệm những người đã mất.
Phong trào Hamas đặt điều kiện với Israel về trao trả con tin
Phong trào Hồi giáo Hamas đã đưa ra tuyên bố mới về khả năng nối lại việc trao trả con tin với Israel, trong bối cảnh căng thẳng leo thang về việc thực thi thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza.
Phong trào này khẳng định sẵn sàng thực hiện cam kết thả con tin đúng hạn, với điều kiện Israel phải chấm dứt các hành vi vi phạm thỏa thuận ngừng bắn.
Động thái trên được đưa ra sau khi Hamas tuyên bố hoãn cuộc trao đổi con tin và tù nhân dự kiến vào ngày 15/2. Theo Hamas, việc hoãn thả con tin được xem như thông điệp cảnh báo nhằm gây áp lực buộc Israel tuân thủ nghiêm ngặt các điều khoản đã thỏa thuận.
Đáng chú ý, Hamas đã chủ động công bố quyết định này sớm hơn 5 ngày so với kế hoạch, nhằm tạo điều kiện cho các bên trung gian có thời gian can thiệp và gây sức ép với Israel.
Liên quan đến vấn đề này, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ đề xuất hủy bỏ lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza nếu tất cả các con tin bị giam giữ tại vùng lãnh thổ này không được trả tự do trước buổi trưa 15/2 tới.
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.
(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.
(ANTV) - Thị trường các-bon có thể hiểu đơn giản là nơi phát thải được đo đếm và quản lý bằng những tiêu chuẩn cụ thể. Hiện nay, giảm phát thải đang trở thành một xu hướng mới của kinh tế hiện đại. Không chỉ là trách nhiệm với môi trường, đây còn là cơ hội để doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng sức cạnh tranh và mở rộng thị trường. Trong bối cảnh đó, thị trường các-bon được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy quan trọng cho phát triển xanh tại Việt Nam
(ANTV) - Năm 2026 là năm bản lề của quốc gia, đánh dấu sự hợp nhất giữa Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương thành “siêu đô thị quốc tế Đông Nam Á”. Vì vậy, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026 năm nay không chỉ là không gian văn hóa Tết thường niên mà còn là bản giao hưởng mùa xuân, khẳng định tâm thế và khát vọng của dân tộc trong kỷ nguyên vươn mình.
(ANTV) - Luật Xây dựng năm 2025 được đánh giá là bước ngoặt trong cải cách thể chế lĩnh vực xây dựng, với trọng tâm tinh giản thủ tục hành chính, trao quyền nhiều hơn cho chủ đầu tư và tiệm cận thông lệ quốc tế trong quản trị hợp đồng, giải quyết tranh chấp. Những nội dung này đã được các chuyên gia pháp lý và xây dựng phân tích tại hội thảo "Luật Xây dựng sửa đổi năm 2025 - Những điểm cần lưu ý trong hợp đồng xây dựng và quản trị rủi ro pháp lý" được tổ chức tại TPHCM mới đây.
(ANTV) - Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, trong thời gian tới, Bộ Công Thương và các bộ, ngành sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu, tăng cường theo dõi, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh, qua đó góp phần duy trì đà tăng trưởng xuất khẩu ổn định, bền vững.
(ANTV) - Chiều 20/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm Trung tâm Báo chí Đại hội XIV tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, động viên đội ngũ những người làm báo tác nghiệp tại Đại hội.
(ANTV) - Theo giới chức Nhật Bản, hôm nay, một trực thăng du lịch chở 3 người đã mất liên lạc gần khu vực đỉnh núi Aso, tỉnh Kumamoto, Tây Nam nước này.
(ANTV) - Trong nỗ lực chung đóng góp vào thành công của Đại hội, lực lượng công an toàn quốc đều huy động tối đa quân số, triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tại Cần Thơ, Công an thành phố đã thành lập 8 đoàn công tác tổ chức kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn công tác đối với Công an các đơn vị, địa phương toàn thành phố.