Thứ Bảy, 13/12/2025 22:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hạ viện Thái Lan ấn định thời điểm bầu thủ tướng mới

(ANTV) - Liên quan tới việc Tòa án Hiến pháp Thái Lan ra phán quyết phế truất Thủ tướng Srettha Thavisin, Quốc hội Thái Lan thông báo Hạ viện sẽ tiến hành bầu thủ tướng mới vào ngày 16/8 tới.

Tuyên bố của Quốc hội Thái Lan nêu rõ Hạ viện sẽ tiến hành bỏ phiếu vào 10h sáng 16/8 theo giờ địa phương (tức 10h sáng cùng ngày theo giờ Việt Nam). Liên minh cầm quyền sẽ nhóm họp để lựa chọn ứng cử viên vào ngày 15/8.

Theo quy định của Quốc hội Thái Lan, một ứng cử viên được đề cử làm thủ tướng phải giành được sự ủng hộ của hơn một nửa số thành viên Hạ viện, hiện có 493 nghị sĩ.

Ông Srettha thông báo Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Thương mại Phumtham Wechayacha sẽ trở thành thủ tướng lâm thời. Trong khi đó liên mình cầm quyền ở Thái Lan cho biết Đảng vì nước Thái với tư cách là Đảng lớn nhất trong liên minh sẽ dẫn dắt việc thành lập chính phủ.

Trước đó vào chiều ngày 14/8, Tòa án Hiến pháp Thái Lan đã ra phán quyết phế truất Thủ tướng Srettha vì vi phạm Hiến pháp trong việc bổ nhiệm người không đáp ứng tiêu chuẩn đạo đức vào vị trí Bộ trưởng trong nội các.

Ukraine tuyên bố chiếm hoàn toàn thị trấn Sudzha

Ngày 14/8, Bộ quốc phòng Ukraine cho biết, thị trấn biên giới Sudzha ở tỉnh Kursk của Liên bang Nga đã hoàn toàn nằm dưới sự kiểm soát của Ukraine và sẽ tiếp tục tiến za hơn ở tỉnh Kursk. Mặc dù vậy, phía Liên bang Nga tuyên bố giao tranh vẫn đang diễn ra trong thị trấn này.

Trong cuộc họp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cùng các quan chức chính phủ về tình hình an ninh và nhân đạo tại tỉnh Kursk của Liên bang Nga, Tổng tư lệnh quân đội, tướng Alexander Syrsky báo cáo tóm tắt tình hình chiến sự ở tỉnh Kursk đồng thời cho biết các lực lượng của Ukraine tiếp tục tiến xa hơn ở Kursk, từ 1 đến 2 km tại nhiều khu vực khác nhau kể từ đầu ngày.

Trong khi đó, Phó Thủ tướng Ukraine, bà Iryna Vereshchuk cho biết Ukraine đang tạo ra một "khu vực an ninh" tại tỉnh Kursk của Liên bang Nga và có kế hoạch tổ chức hỗ trợ nhân đạo và hành lang sơ tán cho những người dân thường muốn đến Liên bang Nga hoặc Ukraine. Đồng thời Kiev cũng có kế hoạch tổ chức cho các tổ chức nhân đạo quốc tế tiếp cận khu vực này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 13/12/2025

(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm