(ANTV) - Hakarl - món ăn làm từ thịt cá mập lên men, từ lâu đã trở thành một biểu tượng trong văn hóa ẩm thực của người Iceland. Với quy trình chế biến kỳ công và hương vị đậm đà, món ăn này mang đến trải nghiệm khó quên đối với những ai lần đầu được thưởng thức.
Món Hakarl được làm chủ yếu từ thịt cá mập Greenland. Thịt của loài cá mập này không thể dùng ngay sau khi giết mổ vì chứa hàm lượng axit uric và độc tố trimethylamine rất cao nên rất nặng mùi và có thể khiến người ăn chóng mặt, bị ảo giác, thậm chí tử vong nếu ngộ độc nặng.
Để chế biến món Hakarl, theo truyền thống, người dân Iceland ủ thịt cá mập Greenland từ 3 đến 6 tháng để chúng lên men tự nhiên và chuyển hóa làm mất đi độc tố. Sau đó, thịt được cắt ra thành từng miếng và phơi trong gió ít nhất 5 tháng nữa để giảm mùi hôi do những chất trong thịt cá tiết ra, đồng thời làm nâu hóa bề mặt của lát thịt.
Mặc dù có mùi khá khó chịu đối với những ai chưa quen, nhưng Hakarl lại là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực lâu đời của người dân Iceland, phản ánh sự sáng tạo và khả năng thích nghi của họ trước điều kiện sống khắc nghiệt.
Tuần lễ hoa cẩm chướng 2025 ở Colombia
Rất đông người yêu hoa đã tập trung về thành phố Bojacá thuộc tỉnh Cundinamarca của Colombia để tham gia Tuần lễ hoa cẩm chướng 2025.
Sự kiện nhằm quảng bá vẻ đẹp cũng như giới thiệu những giống hoa cẩm chướng mới của quốc gia Nam Mỹ này. Những giống hoa cẩm chướng được lai tạo với nhiều hình dạng, màu sắc bắt mắt. Cẩm chướng là một loài cây thân thảo, xuất hiện cách nay khoảng 2.000 năm ở vùng Địa Trung Hải. Nhờ điều kiện địa lý thuận lợi, cây hoa cẩm chướng sinh trưởng mạnh và được trồng rất nhiều ở Colombia. Hoa cẩm chướng là loài hoa cắt cành được xuất khẩu nhiều thứ hai ở Colombia chỉ sau hoa hồng.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.