(ANTV) - Theo kênh truyền hình Al Jazeera, phong trào Hồi giáo Hamas cho biết đang nghiên cứu thỏa thuận chấm dứt xung đột được đề xuất tại các cuộc thảo luận ở Paris, Pháp.
Với sự trung gian của Qatar và Ai Cập, kế hoạch ngừng bắn đã được đưa ra tại Paris vào cuối tuần trước. Theo đề xuất, giao tranh tại Dải Gaza sẽ tạm dừng trong một thời gian để đổi lấy việc trả tự do cho một số con tin. Lệnh ngừng bắn đề xuất dự kiến sẽ được thực hiện theo ba giai đoạn.
Giai đoạn đầu tiên sẽ bắt đầu bằng việc giao tranh chấm dứt trong 40 ngày khi Hamas bàn giao các thường dân nữ, trẻ em và người già mà lực lượng này vẫn đang giam giữ. Trong thời gian này, việc vận chuyển thực phẩm và thuốc men quy mô lớn vào Gaza sẽ được nối lại.
Các giai đoạn tiếp theo sẽ là thời điểm Hamas giao nộp các quân nhân Israel bị giam giữ và thi thể của binh sỹ Israel thiệt mạng, để đổi lấy việc cung cấp thêm viện trợ và giải phóng các tù nhân Palestine khỏi các nhà tù Israel.
Theo giới thạo tin, phía Israel đã đồng ý, tuy nhiên, Hamas vẫn chưa có phản hồi nào đối với đề xuất này.
Mỹ: Cất giữ súng an toàn để bảo vệ trẻ em
Bạo lực súng đạn là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em tại Mỹ. Ước tính có tới 4,6 triệu trẻ em ở nước này đang phải sống trong các ngôi nhà mà việc bảo quản súng đạn rất thiếu an toàn. Theo Bộ An ninh nội địa Mỹ, trong suốt 40 năm qua, 76% các vụ xả súng tại trường học được thực hiện bằng súng lấy từ nhà của cha mẹ hoặc người thân. Mới đây Nhà Trắng đã công bố biện pháp mới tăng cường cất giữ súng một cách an toàn tại nhà để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của trẻ em.
Nhà Trắng đã yêu cầu Bộ Giáo dục Mỹ có hành động cụ thể để tuyên truyền nâng cao nhận thức tới các bậc phụ huynh, gia đình về việc cách cất giữ súng được an toàn, để súng tránh xa tầm với của trẻ. Tiếp đó, Bộ Tư pháp Mỹ sẽ sớm ban hành hướng dẫn về việc cất giữ súng an toàn. Nhà trường có trách nhiệm gửi tài liệu này đến các gia đình.
Nhà Trắng cũng khuyến khích chính quyền các bang có biện pháp xử phạt nghiêm khắc hơn với những chủ sở hữu không bảo quản súng an toàn tại nhà, đi kèm với các khoản đầu tư khổng lồ giúp tăng cường sức khoẻ tâm thần cho trẻ nhỏ.
(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và đón Xuân Bính Ngọ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư chúc mừng, lời thăm hỏi, động viên ân cần đến toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên, công nhân Công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cựu cán bộ Công an nhân dân; thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân; lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. ANTV trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng năm mới của đồng chí Bộ trưởng.
Trước thềm năm mới 2026 – năm khởi đầu nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dành thời gian trả lời phỏng vấn của Thông tấn xã Việt Nam. Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu nội dung trả lời phỏng vấn của Tổng Bí thư.
(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.
(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.
(ANTV) - Ngày 31/12, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã trao đổi điện mừng Năm mới với Tổng thống Nga Vladimir Putin, khẳng định sẵn sàng tiếp tục thúc đẩy quan hệ song phương đạt những bước tiến mới.
(ANTV) - Chỉ còn ít giờ đồng hồ nữa là thế giới sẽ chính thức tạm biệt năm 2025. Vào thời khắc chuẩn bị đón chào năm mới 2026, các nhà lãnh đạo trên thế giới đã đưa ra thông điệp kỳ vọng những điều tốt đẹp trong tương lai.
(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Chiều 31/12, Văn phòng Bộ Công an đã tổ chức buổi sinh hoạt chính trị phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Tham mưu CAND, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2026).
(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.