Thứ Hai, 03/03/2025 16:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hamas từ chối gia hạn lệnh ngừng bắn giai đoạn 1

(ANTV) - Phong trào Hamas đã từ chối gia hạn giai đoạn 1 của thỏa thuận ngừng bắn ở Dải Gaza theo đề xuất của phía Israel. Tuyên bố được đưa ra đúng vào ngày kết thúc giai đoạn 1 của thỏa thuận.

Trong tuyên bố mới nhất, Hamas xác nhận hiện không có bất kỳ cuộc đàm phán nào về giai đoạn 2 của thỏa thuận ngừng bắn ở vùng lãnh thổ của Palestine.

Theo kế hoạch, giai đoạn 2 của lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas nhờ vai trò trung gian của Mỹ, Qatar và Ai Cập sẽ bắt đầu từ ngày 2/3.

Trước đó, ngày 28/2, các nguồn tin an ninh Ai Cập cho biết phái đoàn đàm phán của Israel đã đề xuất giai đoạn 1 thêm 42 ngày.

Giai đoạn 1 bắt đầu từ hôm 19/1 và kéo dài 42 ngày, đến hết ngày 1/3 (giờ địa phương). Trong khoảng thời gian này, Hamas đã trả tự do cho 33 con tin Israel, đổi lại Israel đã thả hơn 1700 tù nhân người Palestine.

Tổng thống Donald Trump cân nhắc ngừng mọi viện trợ quân sự cho Ukraine

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét ngừng tất cả các lô hàng viện trợ quân sự hiện nay cho Ukraine sau cuộc tranh cãi nảy lửa tại Phòng Bầu dục đêm qua, theo giờ Việt Nam.

Tờ The Washington Post dẫn lời một quan chức cấp cao Mỹ cho hay, chính quyền Tổng thống Donald Trump đang xem xét ngừng tất cả các lô hàng viện trợ quân sự hiện nay cho Ukraine sau cuộc tranh cãi nảy lửa tại Phòng Bầu dục hôm 28/2. Theo tin trên, quyết định ngừng viện trợ quân sự cho Kiev sẽ ảnh hưởng đến các lô hàng radar, xe cộ, đạn dược và tên lửa trị giá hàng tỷ USD hiện đang chờ được đưa đến Ukraine.

Tờ The Wall Street Journal cũng dẫn lời một quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ cho biết Tổng thống Trump đã yêu cầu các nhân viên an ninh quốc gia hàng đầu xem xét khả năng Washington có thể tạm thời hoặc vĩnh viễn ngừng các đợt chuyển giao vũ khí đang diễn ra cho Ukraine.

Trong khi đó, sau cuộc gặp căng thẳng với người đồng cấp Mỹ Trump tại Nhà Trắng, Tổng thống Ukraine Vlodymyr Zelensky nhấn mạnh điều quan trọng đối với Ukraine là không ai quên lãng và vẫn lắng nghe tiếng nói của Ukraine.

Ngay sau khi kết thúc chuyến thăm Mỹ vào tối 28/2, Tổng thống Zelensky đã bắt đầu chuyến công du tới Anh và dự kiến sẽ hội đàm với Thủ tướng Keir Starmer tại phố Downing vào chiều 1/3, trước thềm hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo châu Âu tại London vào ngày 2/3.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 03/03/2025

(ANTV) - Bắt tạm giam giám đốc lừa đảo chiếm đoạt 4,4 tỷ đồng; Truy xét các đối tượng chém loạn xạ trong quán nhậu; Đã xác minh nhóm thanh niên khiêng quan tài trước chợ Bến Thành, TP.HCM; Nam Định: Làm rõ vụ nhóm thanh thiếu niên chặt đứt biển số xe máy của người dân; Vụ nổ lớn sát ngân hàng ở Gia Lai: Tìm thấy hàng trăm kíp nổ - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Syria thành lập Ủy ban soạn thảo Hiến pháp

Syria thành lập Ủy ban soạn thảo Hiến pháp

Thế giới 03/03/2025

(ANTV) - Tổng thống lâm thời Syria Ahmed al-Sharaa hôm 2/3 đã thông báo quyết định thành lập Ủy ban soạn thảo Hiến pháp gồm 7 thành viên, trong đó có 1 thành viên nữ, nhằm chuẩn bị một Hiến pháp mới cho nước này trong giai đoạn chuyển tiếp.

Thay đổi để đồng hành cùng chuyển đổi số trong Công an nhân dân

Thay đổi để đồng hành cùng chuyển đổi số trong Công an nhân dân

Xã hội 03/03/2025

(ANTV) - Ngày nay, ứng dụng công nghệ thông tin đã thể hiện vai trò, tầm quan trọng trong đời sống xã hội, góp phần phát triển kinh tế. Các bộ, ngành, địa phương đã tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng chính phủ điện tử hướng tới chính phủ số, đô thị thông minh, góp phần đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

 Đề xuất hỗ trợ kinh phí giáo viên bồi dưỡng kiến thức trong nhà trường

Đề xuất hỗ trợ kinh phí giáo viên bồi dưỡng kiến thức trong nhà trường

Xã hội 03/03/2025

(ANTV) - Thông tư 29 về việc dạy thêm, học thêm đã có hiệu lực. Hiện các nhà trường đang thực hiện nghiêm nội dung của thông tư. Theo quy định hiện nay, việc dạy thêm, học thêm trong nhà trường chỉ dành cho 3 đối tượng thuộc trách nhiệm của nhà trường, gồm học sinh có kết quả học tập môn học cuối học kỳ liền kề ở mức chưa đạt; học sinh được nhà trường lựa chọn để bồi dưỡng học sinh giỏi và học sinh lớp cuối cấp tự nguyện đăng ký ôn thi tốt nghiệp theo kế hoạch giáo dục của nhà trường.

Xem thêm