Thứ Tư, 20/08/2025 17:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel và Hamas tiến hành trao đổi tù nhân lấy con tin

(ANTV) - Hôm nay (27/2), văn phòng Thủ tướng Israel xác nhận, nước này đã nhận được thi thể 4 con tin Israel thiệt mạng tại dải Gaza do phong trào Hồi giáo Hamas bàn giao. Cùng ngày, các nguồn tin Palestine cho biết, chính quyền Israel đã bắt đầu thả hơn 600 tù nhân Palestine khỏi các nhà tù. Đây là đợt trao đổi tù nhân lấy con tin cuối cùng giữa hai bên theo thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza, vốn có hiệu lực từ 19/01 vừa qua.

Theo đó, phía Israel cho biết đã nhận thi thể các con tin qua trung gian Ai Cập tại một cửa khẩu và quá trình nhận dạng đang được tiến hành. Cùng thời điểm đó, một đoàn xe của Hội Chữ thập đỏ chở tù nhân Palestine được thả đã rời nhà tù Ofer của Israel hướng đến thị trấn Beitunia ở Bờ Tây. Những tù nhân Palestine khác được chở trên xe buýt đến thành phố Khan Younis của Gaza. Các cuộc trao trả mới nhất sẽ hoàn thành nghĩa vụ của cả hai bên theo giai đoạn đầu tiên của lệnh ngừng bắn, trong đó Hamas đã trả lại 33 con tin, bao gồm 8 thi thể, để đổi lấy gần 2.000 tù nhân Palestine.

Tòa án Hiến pháp Bulgaria yêu cầu kiểm phiếu lại cuộc bầu cử quốc hội

Tòa án Hiến pháp Bulgaria hôm qua đã yêu cầu Ủy ban Bầu cử Trung ương (CEC) nước này kiểm lại phiếu bầu cử quốc hội diễn ra ngày 27/10/2024. Quyết định này được đưa ra sau cuộc điều tra của tòa án, bắt đầu từ đầu tháng 11/2024, về những cáo buộc liên quan đến gian lận bầu cử.

Theo Tòa án Hiến pháp, kết quả điều tra phát hiện, 46,75% số phiếu tại 1.768 điểm bỏ phiếu trong tổng số 12.920 điểm trong cả nước, có yếu tố bất thường, như không khớp với số phiếu được phân bổ cho danh sách ứng cử viên và một số điểm không nhất quán khác. Do những vi phạm này, tòa án đã yêu cầu CEC xác định tổng số phiếu bầu, đánh giá lại đảng và liên minh nào vượt qua ngưỡng tối thiểu 4% để được vào quốc hội và xác minh việc phân bổ ghế. Tòa án cũng yêu cầu xem xét liệu việc kiểm phiếu lại có làm thay đổi thành phần của quốc hội hay không. Theo kết quả cuối cùng do CEC công bố ngày 30/10/2024, có 8 đảng và liên minh có ghế trong quốc hội, trong khi đảng Sự vĩ đại bỏ lỡ ngưỡng 4%, khi thiếu chỉ 21 phiếu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

“Công ước Hà Nội” tạo khuôn khổ pháp lý đấu tranh với tội phạm mạng toàn cầu

“Công ước Hà Nội” tạo khuôn khổ pháp lý đấu tranh với tội phạm mạng toàn cầu

Xã hội 20/08/2025

(ANTV) - "Công ước Hà Nội" là văn kiện đầu tiên về tội phạm xuyên quốc gia được thông qua trong khuôn khổ Liên hợp quốc sau 20 năm, mở ra một chương mới trong hợp tác giữa các quốc gia với nhiều ý nghĩa quan trọng, tạo khuôn khổ pháp lý đa phương toàn diện để các quốc gia đấu tranh với tội phạm mạng toàn cầu.

Tuần tra giao thông phát hiện đối tượng tàng trữ ma túy

Tuần tra giao thông phát hiện đối tượng tàng trữ ma túy

Pháp luật 20/08/2025

(ANTV) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Tổ công tác số 10 và số 11 Trạm Cảnh sát Giao thông Mỹ Xuyên, phòng Cảnh sát Giao thông, Công an TP Cần Thơ đã phát hiện và bắt giữ đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

80 năm giữ trọn lời thề

80 năm giữ trọn lời thề

Chính trị 20/08/2025

(ANTV) - Nhìn lại chặng đường 80 năm qua, không ai có thể phủ nhận vai trò của lực lượng CAND là “thanh bảo kiếm’ của Đảng. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, ở giai đoạn lịch sử nào cũng tuyệt đối trung thành với Đảng, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Nhật Bản đề xuất gần 60 tỷ USD cho ngân sách quốc phòng tài khóa 2026

Nhật Bản đề xuất gần 60 tỷ USD cho ngân sách quốc phòng tài khóa 2026

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Các nguồn thạo tin ngày 19/8 cho biết Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang xem xét đề xuất ngân sách quốc phòng thường niên kỷ lục khoảng 8.800 tỷ yen (59,6 tỷ USD) cho tài khóa 2026, trong bối cảnh nước này muốn mở rộng năng lực quốc phòng không người lái trước những thách thức an ninh khu vực gia tăng.

Israel chuẩn bị chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Gaza

Israel chuẩn bị chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Gaza

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Theo nguồn tin an ninh được truyền thông Israel đưa tin ngày 19/8, Israel đang chuẩn bị một chiến dịch quân sự quy mô lớn nhằm vào thành phố Gaza với việc huy động thêm 60.000 quân dự bị. Động thái này nhằm bổ sung vào lực lượng hàng chục nghìn quân dự bị hiện đang phục vụ trong quân đội Israel.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/08/2025

(ANTV) - An Giang: Tử hình người phụ nữ giết người, cướp tài sản; Bắt giữ nhóm đối tượng tổ chức sử dụng ma túy, chống người thi hành công vụ; Bắt "quản lý cấp cao" của tổ chức lừa người Việt Nam, chiếm gần 1.000 tỉ đồng ... là Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Xem thêm