(ANTV) - Hôm nay (27/2), văn phòng Thủ tướng Israel xác nhận, nước này đã nhận được thi thể 4 con tin Israel thiệt mạng tại dải Gaza do phong trào Hồi giáo Hamas bàn giao. Cùng ngày, các nguồn tin Palestine cho biết, chính quyền Israel đã bắt đầu thả hơn 600 tù nhân Palestine khỏi các nhà tù. Đây là đợt trao đổi tù nhân lấy con tin cuối cùng giữa hai bên theo thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza, vốn có hiệu lực từ 19/01 vừa qua.
Theo đó, phía Israel cho biết đã nhận thi thể các con tin qua trung gian Ai Cập tại một cửa khẩu và quá trình nhận dạng đang được tiến hành. Cùng thời điểm đó, một đoàn xe của Hội Chữ thập đỏ chở tù nhân Palestine được thả đã rời nhà tù Ofer của Israel hướng đến thị trấn Beitunia ở Bờ Tây. Những tù nhân Palestine khác được chở trên xe buýt đến thành phố Khan Younis của Gaza. Các cuộc trao trả mới nhất sẽ hoàn thành nghĩa vụ của cả hai bên theo giai đoạn đầu tiên của lệnh ngừng bắn, trong đó Hamas đã trả lại 33 con tin, bao gồm 8 thi thể, để đổi lấy gần 2.000 tù nhân Palestine.
Tòa án Hiến pháp Bulgaria yêu cầu kiểm phiếu lại cuộc bầu cử quốc hội
Tòa án Hiến pháp Bulgaria hôm qua đã yêu cầu Ủy ban Bầu cử Trung ương (CEC) nước này kiểm lại phiếu bầu cử quốc hội diễn ra ngày 27/10/2024. Quyết định này được đưa ra sau cuộc điều tra của tòa án, bắt đầu từ đầu tháng 11/2024, về những cáo buộc liên quan đến gian lận bầu cử.
Theo Tòa án Hiến pháp, kết quả điều tra phát hiện, 46,75% số phiếu tại 1.768 điểm bỏ phiếu trong tổng số 12.920 điểm trong cả nước, có yếu tố bất thường, như không khớp với số phiếu được phân bổ cho danh sách ứng cử viên và một số điểm không nhất quán khác. Do những vi phạm này, tòa án đã yêu cầu CEC xác định tổng số phiếu bầu, đánh giá lại đảng và liên minh nào vượt qua ngưỡng tối thiểu 4% để được vào quốc hội và xác minh việc phân bổ ghế. Tòa án cũng yêu cầu xem xét liệu việc kiểm phiếu lại có làm thay đổi thành phần của quốc hội hay không. Theo kết quả cuối cùng do CEC công bố ngày 30/10/2024, có 8 đảng và liên minh có ghế trong quốc hội, trong khi đảng Sự vĩ đại bỏ lỡ ngưỡng 4%, khi thiếu chỉ 21 phiếu.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hậu Giang vừa phối hợp lực lượng Cảnh sát cơ động và Công an thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành khống chế thành công đối tượng ngáo đá đập phá, đốt tài sản.
(ANTV) - Đường dây sản xuất, tiêu thụ 573 nhãn hiệu sữa bột giả, với doanh thu gần 500 tỷ đồng trong vòng 4 năm vừa bị triệt phá gây rung động dư luận. Vụ việc gióng lên hồi chuông cảnh báo nghiêm trọng, đòi hỏi sát sao hơn truy xuất nguồn gốc sản phẩm trên thị trường chống lại nạn hàng giả, kém chất lượng. Bộ máy kiểm định cần nhanh hơn, mạnh hơn, và có sức răn đe thực sự. Các doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm dân sự và hình sự rõ ràng, cụ thể với người tiêu dùng kể cả khi đã bị triệt phá.
(ANTV) - Tối ngày 18/4, tại Khu di tích Trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội đã khai mạc Festival Phở 2025. Nhằm quảng bá món phở nổi tiếng của người Việt đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, lễ hội đã thu hút đông đảo người dân và du khách quốc tế.
(ANTV) - Sau quãng thời gian giá gạo xuất khẩu lao dốc, chạm đáy thì gạo Việt Nam đã lấy lại được vị thế đắt giá nhất thế giới. Theo cập nhật về giá của Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), hiện tại gạo xuất khẩu tiêu chuẩn 5% tấm ở mức 396 USD/tấn, gạo 25% tấm ở mức 368 USD/tấn, gạo 100% tấm ở mức 317 USD/tấn.
(ANTV) - Sáng ngày 19/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khánh thành nhà ga T3 Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, đánh dấu cột mốc hiện đại hóa hạ tầng hàng không Việt Nam. Dự buổi lễ còn có đồng chí Nguyễn Văn Nên, Uỷ viên bộ Chính trị, Bí thư thành uỷ Tp.HCM; Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu sản phẩm thép trong tháng 3 của Hàn Quốc sang Mỹ đã giảm gần 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả này được đánh giá là hệ quả của mức thuế quan 25%, mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump áp dụng đối với tất cả các mặt hàng thép nhập khẩu bắt đầu từ tháng trước.
(ANTV) - Sáng nay 19/4, Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính đã đến dự lễ công bố triển khai thí điểm giải pháp ứng dụng định danh, xác thực điện tử và nhận diện sinh trắc học phục vụ thủ tục lên tàu bay tại Nhà ga T3, sân bay Tân Sơn Nhất.
(ANTV) - Hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), ngày 19/4, UBND tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Lễ khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo một số hạng mục, công trình thuộc Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Căn cứ Trung ương Cục miền Nam.
(ANTV) - Buổi tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) bắt đầu lúc 20h ngày 18/4 trên đường Lê Duẩn (quận 1, TP Hồ Chí Minh) với sự tham dự của 38 khối Quân đội và Công an.
(ANTV) - Chiều ngày 18/4, Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (2/5/1975 - 2/5/2025) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì.