(ANTV) - Ngày 17/01, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JCS) của Hàn Quốc cho biết Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã tiến hành cuộc tập trận hải quân chung ở vùng biển phía Nam Bán đảo Triều Tiên. Cuộc tập trận này diễn ra trong bối cảnh gia tăng căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên sau nhiều vụ thử tên lửa của Bình Nhưỡng, cũng như các cuộc tập trận bắn đạn pháo từ cả Triều Tiên và Hàn Quốc.
Theo hãng tin Yonhap, thông cáo báo chí của JCS nêu rõ cuộc tập trận nhằm mục đích tăng cường khả năng phản ứng của 3 quốc gia trước các mối đe dọa đối với an ninh hàng hải.
Cuộc tập trận chung diễn ra từ ngày 15-17/01 ở vùng biển phía Đông Nam ngoài khơi đảo Jeju với sự tham gia của 9 tàu chiến của 3 quốc gia, trong đó có tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ USS Carl Vinson.
Đây là cuộc tập trận ba bên đầu tiên được tổ chức sau khi Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc triển khai hệ thống chia sẻ dữ liệu cảnh báo tên lửa của Triều Tiên trong thời gian thực và nhất trí cùng nhau xây dựng kế hoạch tập trận kéo dài nhiều năm để tăng cường khả năng ứng phó.
Tài xế Ba Lan ngừng phong tỏa cửa khẩu giáp Ukraine
Cả Ukraine và Ba Lan mới đây xác nhận các tài xế xe tải của Ba Lan đã chấm dứt việc phong tỏa các cửa khẩu biên giới với Ukraine sau gần 2 tháng thực hiện, qua đó cho phép nối lại các hoạt động giao thương giữa 2 bên.
Cơ quan dịch vụ hải quan Ukraine xác nhận, các tài xế xe tải Ba Lan đã ngừng phong tỏa cửa khẩu ở thị trấn Korczowa, nơi có khoảng 300 xe tải chờ thông quan. Ngoài ra, những người biểu tình cũng ngừng phong tỏa các cửa khẩu Rava Ruska và Dorohusk, giúp việc đăng ký cũng như di chuyển các phương tiện qua các khu vực này trở lại bình thường.
Trước đó cùng ngày, Bộ Cơ sở Hạ tầng Ba Lan cho biết các lái xe tải của nước này đã tạm ngừng việc phong tỏa các cửa khẩu với Ukraine cho đến ngày 01/3 tới, sau khi đạt được thỏa thuận với chính phủ. Tuy nhiên, hiện chưa rõ nội dung chi tiết của thỏa thuận này.
(ANTV) - Lào Cai: Triệt phá đường dây vận chuyển số lượng lớn kim loại quý qua biên giới; Tạm giữ hình sự tài xế gây tai nạn khiến 3 người tử vong trên cao tốc; 6 tháng đầu năm 2025, số vụ tai nạn giao thông đã giảm sâu; Cháy chung cư độc lập, 8 người chết: Chập điện từ máy sấy, tủ lạnh gây hỏa hoạn.... là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công điện yêu cầu khẩn trương triển khai tổ chức Triển lãm thành tựu đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh. Các bộ, ngành, địa phương phải hoàn thiện nội dung đề cương, thiết kế không gian trưng bày và gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trước ngày 10/7 để tổng hợp và phối hợp tổ chức.
(ANTV) - Trong buổi họp báo tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông chắc chắn sẽ cân nhắc việc tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào Iran nếu Tehran tiếp tục làm giàu urani ở mức độ bị xem là đáng lo ngại.
(ANTV) - Ngày 10/7, Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố khoản hỗ trợ trị giá 2,3 tỷ euro (2,7 tỷ USD) cho Ukraine nhằm giúp quốc gia này tái thiết sau thiệt hại do chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga.
(ANTV) - Hưởng ứng Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” lần thứ XIII năm 2025, sáng 10/7, Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ phát động “Ngày hội hiến máu - Giọt hồng xứ Thanh”.
(ANTV) - Xã Liên Hòa, tỉnh Phú Thọ được thành lập trên cơ sở hợp nhất 2 xã Liên Hòa, Bàn Giản và thị trấn Hoa Sơn thuộc huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc (cũ). Ngay sau khi kiện toàn tổ chức, lực lượng Công an xã Liên Hòa đã nhanh chóng vận hành bộ máy mới hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn sáp nhập, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và củng cố niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Công an.
(ANTV) - Một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng vừa xảy ra tại tỉnh Phú Thọ khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương khi đang vận chuyển hàng hóa.
(ANTV) - Học tập trải nghiệm đang trở thành xu hướng được nhiều trường học, phụ huynh và học sinh tích cực hưởng ứng. Không chỉ đơn thuần là những chuyến đi dã ngoại, đây là một phương pháp giáo dục hiện đại, được các chuyên gia giáo dục trên thế giới đánh giá cao về tính thực tiễn và hiệu quả. Tuy nhiên, để hoạt động này thực sự mang lại giá trị, thì cần có nhận thức đúng và cách triển khai bài bản.
(ANTV) - Liên quan đến vụ việc một bé gái 4 tuổi bị cô giáo bạo hành tại Trường Mầm non Gia Thụy (phường Bồ Đề, TP Hà Nội), lãnh đạo UBND phường Bồ Đề cho biết, đã tạm đình chỉ công tác đối với hai giáo viên.
(ANTV) -Phấn đấu từ 27/7/2025 không còn người có công nào phải ở trong nhà tạm; Luật Thuế thu nhập cá nhân (Sửa Đổi): Điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh là cần thiết; Chuẩn hóa năng lực bác sĩ trước khi cấp phép hành nghề ... là Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (11/7).