(ANTV) - Ngày 17/01, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JCS) của Hàn Quốc cho biết Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã tiến hành cuộc tập trận hải quân chung ở vùng biển phía Nam Bán đảo Triều Tiên. Cuộc tập trận này diễn ra trong bối cảnh gia tăng căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên sau nhiều vụ thử tên lửa của Bình Nhưỡng, cũng như các cuộc tập trận bắn đạn pháo từ cả Triều Tiên và Hàn Quốc.
Theo hãng tin Yonhap, thông cáo báo chí của JCS nêu rõ cuộc tập trận nhằm mục đích tăng cường khả năng phản ứng của 3 quốc gia trước các mối đe dọa đối với an ninh hàng hải.
Cuộc tập trận chung diễn ra từ ngày 15-17/01 ở vùng biển phía Đông Nam ngoài khơi đảo Jeju với sự tham gia của 9 tàu chiến của 3 quốc gia, trong đó có tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ USS Carl Vinson.
Đây là cuộc tập trận ba bên đầu tiên được tổ chức sau khi Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc triển khai hệ thống chia sẻ dữ liệu cảnh báo tên lửa của Triều Tiên trong thời gian thực và nhất trí cùng nhau xây dựng kế hoạch tập trận kéo dài nhiều năm để tăng cường khả năng ứng phó.
Tài xế Ba Lan ngừng phong tỏa cửa khẩu giáp Ukraine
Cả Ukraine và Ba Lan mới đây xác nhận các tài xế xe tải của Ba Lan đã chấm dứt việc phong tỏa các cửa khẩu biên giới với Ukraine sau gần 2 tháng thực hiện, qua đó cho phép nối lại các hoạt động giao thương giữa 2 bên.
Cơ quan dịch vụ hải quan Ukraine xác nhận, các tài xế xe tải Ba Lan đã ngừng phong tỏa cửa khẩu ở thị trấn Korczowa, nơi có khoảng 300 xe tải chờ thông quan. Ngoài ra, những người biểu tình cũng ngừng phong tỏa các cửa khẩu Rava Ruska và Dorohusk, giúp việc đăng ký cũng như di chuyển các phương tiện qua các khu vực này trở lại bình thường.
Trước đó cùng ngày, Bộ Cơ sở Hạ tầng Ba Lan cho biết các lái xe tải của nước này đã tạm ngừng việc phong tỏa các cửa khẩu với Ukraine cho đến ngày 01/3 tới, sau khi đạt được thỏa thuận với chính phủ. Tuy nhiên, hiện chưa rõ nội dung chi tiết của thỏa thuận này.
(ANTV) - Chiều ngày 25/12, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban chỉ đạo 515) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin giai đoạn 2021–2025; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2026–2030. Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà dự và chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Chiều 25/12, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2026 tại Công an tỉnh Nghệ An.
(ANTV) - Trong chuyến công tác tại Điện Biên, chiều ngày 25/12, Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm - Thứ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác Bộ Công an đã dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ và thăm mô hình con nuôi Công an tỉnh Điện Biên tại Mái ấm Nhân ái – Hữu nghị.
(ANTV) - Chiều 25/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của lực lượng Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu Công an các địa phương.
(ANTV) - Sáng 25/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026, kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu trên toàn quốc. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 21 bị can trong vụ án “Nhận hối lộ; Môi giới hối lộ; Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và cung ứng nhân lực Hoàng Long, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các đơn vị liên quan.
(ANTV) - Đêm Giáng sinh ngày 24/12, lưu lượng người và phương tiện tăng cao tại nhiều tuyến phố, khu vực nhà thờ và các địa điểm vui chơi. Để bảo đảm TTATGT, không xảy ra ùn tắc, tai nạn, Công an TP. Hà Nội đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, ứng trực xuyên đêm tại các địa bàn trọng điểm.
(ANTV) - Ngày 25/12, Công an thành phố Huế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; cùng đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Huế, các cục nghiệp vụ Bộ Công an, sở, ban, ngành và chính quyền các xã, phường.
(ANTV) - Tại Nghệ An, sáng nay 25/12, đoàn đại biểu Bộ Công an do Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và Đền Chung Sơn - đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh, xã Kim Liên.
(ANTV) - Sáng ngày 25/12, Bộ Công an tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại phường Nam Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.