Thứ Bảy, 03/01/2026 05:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Philippines và các đồng minh tập trận hải quân chung

(ANTV) - Các lực lượng của Philippines, Anh, Canada, Nhật Bản và Mỹ đã khởi động cuộc tập trận hải quân chung thường niên mang tên "Samasama", với sự tham gia của hơn 1.800 binh sĩ.

Hải quân Philippines cho biết, cuộc tập trận năm nay được tổ chức ở ngoài khơi thủ đô Manila và phía Nam đảo Luzon, Philippines. Nội dung chính bao gồm các hoạt động tác chiến chống tàu ngầm và tàu mặt nước, tác chiến phòng không và điện tử.

Theo giới chức Hải quân Mỹ, tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Dewey cùng tàu chở đạn khô và máy bay săn ngầm P-8 Poseidon sẽ tham gia cuộc tập trận do Philippines chủ trì kéo dài đến ngày 13/10 tới.

Ngoài ra, tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường của Philippines, cùng các tàu khu trục của Nhật Bản và Canada cũng tham gia trong đợt tập trận này. Hải quân Australia, Pháp, Indonesia, New Zealand cũng cử quan sát viên và chuyên gia quân sự tham gia sự kiện.

Hội nghị Ngoại trưởng EU tại Ukraine

Ngày 2/10, Ngoại trưởng các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) đã họp tại thủ đô Kiev của Ukraine, nhằm tập trung thảo luận về các biện pháp hỗ trợ cho quốc gia Đông Âu. Đây cũng là Hội nghị Ngoại trưởng EU đầu tiên được tổ chức bên ngoài biên giới của khối.

Chương trình nghị sự tập trung vào các biện pháp hỗ trợ Ukraine trong dài hạn, tăng cường bảo vệ hệ thống năng lượng của nước này trong mùa Đông sắp tới. Bên cạnh đó, các Ngoại trưởng EU cũng thảo luận về tiến trình gia nhập của Ukraine.

Phát biểu trước thềm hội nghị, Ngoại trưởng Pháp và Croatia cho biết các bên sẽ thảo luận về việc hỗ trợ Ukraine ở cả cấp độ chính trị và ngoại giao. Các nước EU cũng có thể hỗ trợ Kiev trong nhiều lĩnh vực khác từ rà phá bom mìn cho tới phục hồi kinh tế.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Đức đã kêu gọi EU thiết lập một kế hoạch bảo vệ hệ thống cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine trong mùa đông sắp tới cũng như tăng cường nguồn cung điện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Văn hóa 02/01/2026

(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.

Xem thêm