(ANTV) - Các lực lượng của Philippines, Anh, Canada, Nhật Bản và Mỹ đã khởi động cuộc tập trận hải quân chung thường niên mang tên "Samasama", với sự tham gia của hơn 1.800 binh sĩ.
Hải quân Philippines cho biết, cuộc tập trận năm nay được tổ chức ở ngoài khơi thủ đô Manila và phía Nam đảo Luzon, Philippines. Nội dung chính bao gồm các hoạt động tác chiến chống tàu ngầm và tàu mặt nước, tác chiến phòng không và điện tử.
Theo giới chức Hải quân Mỹ, tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Dewey cùng tàu chở đạn khô và máy bay săn ngầm P-8 Poseidon sẽ tham gia cuộc tập trận do Philippines chủ trì kéo dài đến ngày 13/10 tới.
Ngoài ra, tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường của Philippines, cùng các tàu khu trục của Nhật Bản và Canada cũng tham gia trong đợt tập trận này. Hải quân Australia, Pháp, Indonesia, New Zealand cũng cử quan sát viên và chuyên gia quân sự tham gia sự kiện.
Hội nghị Ngoại trưởng EU tại Ukraine
Ngày 2/10, Ngoại trưởng các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) đã họp tại thủ đô Kiev của Ukraine, nhằm tập trung thảo luận về các biện pháp hỗ trợ cho quốc gia Đông Âu. Đây cũng là Hội nghị Ngoại trưởng EU đầu tiên được tổ chức bên ngoài biên giới của khối.
Chương trình nghị sự tập trung vào các biện pháp hỗ trợ Ukraine trong dài hạn, tăng cường bảo vệ hệ thống năng lượng của nước này trong mùa Đông sắp tới. Bên cạnh đó, các Ngoại trưởng EU cũng thảo luận về tiến trình gia nhập của Ukraine.
Phát biểu trước thềm hội nghị, Ngoại trưởng Pháp và Croatia cho biết các bên sẽ thảo luận về việc hỗ trợ Ukraine ở cả cấp độ chính trị và ngoại giao. Các nước EU cũng có thể hỗ trợ Kiev trong nhiều lĩnh vực khác từ rà phá bom mìn cho tới phục hồi kinh tế.
Trong khi đó, Ngoại trưởng Đức đã kêu gọi EU thiết lập một kế hoạch bảo vệ hệ thống cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine trong mùa đông sắp tới cũng như tăng cường nguồn cung điện.
(ANTV) - Tại vùng Lika, Croatia, hàng ngàn tấn lông cừu thô bị vứt bỏ mỗi năm được một doanh nghiệp địa phương tái chế thành phân bón hữu cơ. Đây là giải pháp kinh tế tuần hoàn giúp bảo vệ môi trường và tăng thu nhập cho người dân.
(ANTV) - Liên quan đến hòa bình Ukraine, ngày 1/12, Nhà Trắng cho rằng tiến trình hòa bình Nga - Ukraine đang xuất hiện những tín hiệu khả quan sau các cuộc tiếp xúc ngoại giao liên tiếp trong những ngày qua.
(ANTV) - Các nhóm vũ trang ở Nigeria cuối tuần qua lại tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào làng Unguwar Tsamiya và làng Dabawa thuộc bang Kano và bắt cóc ít nhất 25 người. Một báo cáo an ninh cho biết điều đáng chú ý là khu vực này trước đây hiếm khi xảy ra các vụ bắt cóc.
(ANTV) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran mới đây đã mạnh mẽ lên án việc Mỹ tiến hành các hành động đơn phương nhằm vào Venezuela, nhấn mạnh Washington chính là mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh và hòa bình của thế giới.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ chủ trì một cuộc họp vào 17h chiều 1/12 (giờ địa phương, tức 5h sáng 2/12 theo giờ Việt Nam) tại Nhà Trắng để thảo luận về các bước đi tiếp theo liên quan đến vấn đề Venezuela, trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nước.
(ANTV) - Sau hơn 3 năm triển khai, Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 đã tạo hành lang pháp lý quan trọng trong công tác đấu tranh, kiểm soát và phòng ngừa ma túy.
(ANTV) - Mô hình "Chung tay xây dựng phường hạnh phúc" vừa được phường Tân Sơn Hòa (TP. Hồ Chí Minh) triển khai, mở ra hướng tiếp cận mới trong hành trình xây dựng phường an toàn, hạnh phúc. Trong đó, lực lượng Công an giữ vai trò quan trọng trong việc đảm bảo ANTT, ổn định địa bàn, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân phòng chống tội phạm góp phần thực hiệu quả mô hình trên.
(ANTV) - Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Nai) vừa lập biên bản vi phạm hành chính đối với một phụ nữ vì dừng xe trên cầu La Ngà gây cản trở giao thông.
(ANTV) - Chiều 1/12, Công an xã Ea Ktur (tỉnh Đắk Lắk) đã triệu tập một người đàn ông để làm rõ việc xích chân con gái trong phòng.
(ANTV) - Tiếp tục chương kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 01/12, Quốc hội họp toàn thể tại hội trường thảo luận về: về dự án Luật Chuyển đổi số và dự thảo Nghị quyết của Quốc hội quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai.