Thứ Tư, 31/12/2025 09:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàn Quốc cam kết chất lượng đào tạo y khoa

(ANTV) - Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Lee Ju Ho khẳng định, Chính phủ nước này sẽ đảm bảo chất lượng đào tạo y khoa. Tuyên bố được đưa ra nhằm giải tỏa lo ngại của công chúng Hàn Quốc về việc tăng chỉ tiêu tuyển sinh có thể ảnh hưởng đến tiêu chuẩn giáo dục, trong bối cảnh Hàn Quốc đang trải qua cuộc khủng hoảng trong ngành y tế khi hàng nghìn bác sỹ nội trú và thực tập sinh ở Xứ sở Kim Chi bỏ việc nhằm phản đối kế hoạch cải cách của chính phủ.

Bộ trưởng Lee cho biết chính phủ Hàn Quốc đã chuẩn bị đủ kinh phí và hỗ trợ giảng viên để đối phó với việc tăng số lượng sinh viên y khoa.

Đầu năm nay, chính phủ Hàn Quốc quyết định tăng khoảng 1.500 chỉ tiêu tuyển sinh y khoa cho năm 2025, nằm trong kế hoạch tăng khoảng 2.000 sinh viên mỗi năm trong 5 năm tới nhằm giải quyết tình trạng thiếu bác sỹ. Kế hoạch này đã dẫn đến việc đa số bác sỹ thực tập rời bỏ vị trí công tác từ tháng Hai dưới hình thức từ chức hàng loạt.

Đầu tháng này, Bộ Giáo dục Hàn Quốc ra quyết định cho phép sinh viên y khoa tạm thời nghỉ học với điều kiện quay lại trường vào năm sau.

Quyết định này theo sau động thái của Đại học Quốc gia Seoul phê duyệt đơn xin nghỉ học hàng loạt của sinh viên để phản đối kế hoạch cải cách y tế của chính phủ. Tuy nhiên, Bộ trưởng Lee cảnh báo những sinh viên không quay lại trường vào năm sau sẽ phải đối mặt với các hình phạt, bao gồm cả khả năng bị đuổi học.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 31/12/2025

(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Triển khai công tác quản lý xuất nhập cảnh năm 2026

Triển khai công tác quản lý xuất nhập cảnh năm 2026

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 30/12, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (XNC) tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình, kết quả công tác quản lý XNC năm 2025 và triển khai công tác quản lý XNC năm 2026. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.

11 cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ thương vong khi đấu súng với IS

11 cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ thương vong khi đấu súng với IS

Thế giới 31/12/2025

(ANTV) - 8 quan cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bị thương và ba người khác thiệt mạng trong một cuộc đấu súng với các nghi phạm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại làng Elmalık, cách trung tâm tỉnh Yalova khoảng 9 km, trong khuôn khổ chiến dịch chống khủng bố trước thềm năm mới.

Thái Lan kích hoạt trung tâm chỉ huy giao thông dịp nghỉ năm mới

Thái Lan kích hoạt trung tâm chỉ huy giao thông dịp nghỉ năm mới

Thế giới 31/12/2025

(ANTV) - Chính phủ Thái Lan ngày 29/12 đã kích hoạt Trung tâm Chỉ huy Phòng ngừa và Giảm thiểu tai nạn giao thông nhằm đảm bảo di chuyển an toàn và thuận lợi cho người dân trong 7 ngày nguy hiểm của kỳ nghỉ lễ năm mới (30/12/2025 - 5/1/2026). Trung tâm đóng vai trò là đầu mối dữ liệu, phối hợp giữa chính quyền trung ương và địa phương để giảm tai nạn, thương vong và thúc đẩy văn hóa giao thông an toàn, đặc biệt là không lái xe sau khi uống rượu bia.

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.

Xem thêm