Thứ Tư, 02/04/2025 12:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàn Quốc khắc phục hậu quả do tuyết rơi dày bất thường

(ANTV) - Bộ Nội vụ Hàn Quốc cho hay đã thành lập lực lượng đặc nhiệm để hỗ trợ khắc phục hậu quả của trận tuyết rơi dày bất thường cuối tháng 11 vừa qua.

Theo đó, lực lượng đặc nhiệm sẽ chịu trách nhiệm mở rộng hỗ trợ cho những người sơ tán, giúp khôi phục các cơ sở bị hư hại và hỗ trợ hành chính để nhanh chóng cung cấp tiền cứu trợ thiên tai cho các nạn nhân.

Ngoài ra, Bộ Nội vụ có kế hoạch tiến hành khảo sát thực địa và xem xét khả năng chỉ định các vùng thảm họa đặc biệt đối với những khu vực thiệt hại nặng. Riêng trong ngày 30/11, chính quyền đã huy động hơn 2.600 cán bộ và công nhân để dọn tuyết tại 11 thành phố và khu vực đô thị; đồng thời kiểm tra các cơ sở bị ảnh hưởng.

Trước đó trong 2 ngày 27-28/11, thủ đô Seoul và các khu vực xung quanh thuộc tỉnh Gyeonggi cùng một số tỉnh miền Trung Hàn Quốc đã hứng chịu lượng tuyết rơi kỷ lục, gây thương vong và thiệt hại lớn về tài sản.

Đức: Công nhân của Volkswagen bắt đầu đình công

Công nhân tại các nhà máy của hãng chế tạo ô tô lớn nhất của Đức Volkswagen đã bắt đầu cuộc đình công nhằm phản đối kế hoạch cắt giảm hàng nghìn việc làm và đóng cửa nhà máy.

Hồi tháng 9, Volkswagen tuyên bố đang cân nhắc bước đi chưa từng có là đóng cửa các nhà máy tại Đức, nơi có khoảng 120.000 nhân viên. Nguyên nhân là do doanh số bán ô tô mới giảm ở châu Âu và nhiều khu vực khác kể từ sau đại dịch COVID-19 đã gây ra nhiều khó khăn cho hãng.

Hiện, cả Volkswagen và đại diện người lao động đều chưa đạt được thỏa thuận nào về tiền lương, với việc Volkswagen kêu gọi người lao động chấp nhận cắt giảm lương. Trong khi đó, các tổ chức công đoàn đề xuất rằng cả nhân viên và ban quản lý đều đồng ý đóng băng lương và từ bỏ tiền thưởng trong năm 2025 và 2026. Đổi lại, hãng đảm bảo duy trì số lượng việc làm và không đóng cửa các cơ sở sản xuất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giới thiệu sách của cố Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh

Giới thiệu sách của cố Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh

Văn hóa 02/04/2025

(ANTV) - Bệnh viện Quân y 175, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân và gia đình cố Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đã tổ chức Lễ giới thiệu cuốn sách "Hành trình vì hòa bình" của cố Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng

Kiểm tra loạt nhà xây thần tốc không móng ở Đoan Hùng

Kiểm tra loạt nhà xây thần tốc không móng ở Đoan Hùng

Xã hội 02/04/2025

(ANTV) - Qua báo cáo, tại địa bàn xã Yên Kiện, huyện Đoan Hùng có hiện tượng người dân xây dựng nhà trên diện tích hàng nghìn m2 đất có dấu hiệu trục lợi tiền bồi thường giải phóng mặt bằng phục vụ thi công dự án trọng điểm quốc gia đường dây 500 KV Lào Cai – Vĩnh Yên.

 Gia tăng trẻ mắc tự kỷ - tương lai nào cho các em?

Gia tăng trẻ mắc tự kỷ - tương lai nào cho các em?

Xã hội 02/04/2025

(ANTV) - Trong vòng 15 năm trở lại đây, số lượng trẻ tự kỷ tại Việt Nam đã tăng lên đáng kể, hiện có khoảng 1 triệu người tự kỷ. Đây là một vấn đề khiến xã hội phải lưu tâm khi người tự kỷ không thể tự nuôi sống, thậm chí không thể tự phục vụ chính mình.

Đề xuất tiêu chí sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã

Đề xuất tiêu chí sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã

Xã hội 02/04/2025

(ANTV) - Bộ Nội vụ vừa hoàn thiện dự thảo mới nhất Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp đơn vị hành chính. So với dự thảo ban đầu, tiêu chí sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã có một số điều chỉnh. Đáng chú ý, các tiêu chí mới được đề xuất nhằm đưa tổng số đơn vị hành chính cấp xã còn khoảng 5.000 đơn vị.

 Thủ đô Bangkok gỡ bỏ tuyên bố là vùng thảm họa sau động đất

Thủ đô Bangkok gỡ bỏ tuyên bố là vùng thảm họa sau động đất

Thế giới 02/04/2025

(ANTV) - Tình hình chung tại thủ đô Bangkok đã cơ bản trở lại bình thường sau nỗ lực liên tục của các cơ quan chức năng. Cuộc sống của người dân đã dần ổn định, trong khi các thiệt hại về cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông đã được khắc phục.Trên cơ sở đó, Chính quyền thủ đô quyết định gỡ bỏ tuyên bố Bangkok là vùng thảm họa cấp độ 2.

Xem thêm