(ANTV) - Hàn Quốc và Mỹ hôm nay (25/5) đã tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật lớn nhất từ trước đến nay ở thành phố biên giới Đông Bắc Pocheon, nhân 70 năm ngày hai nước thiết lập đồng minh, nhằm thúc đẩy nỗ lực tăng cường khả năng răn đe trước các mối đe dọa quân sự gia tăng từ Triều Tiên.
Cuộc tập trận được kỳ vọng là màn phô diễn hỏa lực đáng gờm của đồng minh, thể hiện qua các hệ thống vũ khí chủ lực của họ, như máy bay chiến đấu tránh radar F-35A, trực thăng tấn công AH-64 Apache, xe tăng chiến đấu K2 và hệ thống phóng tên lửa đa năng. Mỹ có thể triển khai máy bay tấn công A-10 và máy bay chiến đấu F-16. Các nhà quan sát cho rằng hành động này có thể chọc giận Bình Nhưỡng.
Trước đó, Triều Tiên cảnh báo các cuộc tập trận tương tự đẩy Bán đảo Triều Tiên đến giai đoạn nguy cấp hơn. Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), Bình Nhưỡng sẽ theo dõi chặt chẽ mọi động thái quân sự đe dọa đến môi trường an ninh của Bán đảo Triều Tiên và khu vực.
Iran tuyên bố thử thành công tên lửa đạn đạo tầm bắn 2.000 km
Cùng ngày, truyền thông nhà nước Iran đưa tin nước này đã thử thành công một tên lửa đạn đạo với tầm bắn 2.000 km.
Kênh truyền hình nhà nước Iran phát hình ảnh tên lửa mang tên Kheibar (Khê-i-ba), một phiên bản nâng cấp của tên lửa đạn đạo Khorramshahr 4 (Khô-ram-sa 4), với tầm bắn 2.000 km và có khả năng mang đầu đạn 1,5 tấn.
Iran khẳng định sẽ tiếp tục phát triển chương trình tên lửa “phòng thủ” của nước này, bất chấp sự phản đối của Mỹ và các nước châu Âu. Bộ trưởng Quốc phòng Iran nhấn mạnh thông điệp Iran sẽ bảo vệ đất nước cũng như các thành tựu của mình và muốn giúp ổn định khu vực.
(ANTV) - Hiệp hội An ninh mạng quốc gia vừa tổ chức Tọa đàm “Luật An ninh mạng 2025: Thúc đẩy năng lực tự chủ công nghệ”, nhằm tạo diễn đàn trao đổi giữa các cơ quan quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp và tổ chức xã hội về Dự thảo Luật An ninh mạng năm 2025, qua đó, đưa ra những đề xuất, kiến nghị, đóng góp ý kiến nhằm hoàn thiện hành lang pháp lý.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone tổ chức công bố Quyết định về công tác tổ chức, cán bộ theo mô hình mới, đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình hoàn thiện mô hình tổ chức bộ máy, mở ra giai đoạn phát triển mới với mô hình quản trị hiện đại, phù hợp chủ trương của Đảng và Nhà nước, của Bộ Công an về tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực hiệu quả, đáp ứng yêu cầu phục vụ nhiệm vụ quốc phòng an ninh trong tình hình mới.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ban hành Bản kết luận điều tra, chuyển hồ sơ vụ án đến Viện kiểm sát nhân dân tối cao đề nghị truy tố, xét xử vắng mặt đối với Đào Minh Quân và đồng phạm về tội khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân; Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân xảy ra tại TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố khác.
(ANTV) - Mưa lớn tại miền Trung – Tây Nguyên đang gây ra ngập lụt, sạt lở nghiêm trọng, cô lập nhiều khu dân cư và phát sinh các vụ tai nạn do vượt tràn nước xiết. Cơ quan chức năng đang khẩn trương vừa ứng phó vừa khắc phục hậu quả, trong khi người dân được yêu cầu hạn chế di chuyển để bảo đảm an toàn.”
(ANTV) - Sáng 17/11, một vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng đã xảy ra gần thành phố Medina của Saudi Arabia, khiến ít nhất 45 người thiệt mạng.
(ANTV) - Những cơn mua trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã khiến nhiều khu dân cư bị ngập lụt cục bộ, nhiều tuyến giao thông bị sạt lở, chia cắt. Với phương châm “4 tại chỗ, 3 sẵn sàng”, lực lượng Công an Khánh Hòa đã huy động tối đa lực lượng phương tiện kịp thời hỗ trợ các địa phương di dời nhân dân cùng nhiều tài sản đến nơi an toàn.
(ANTV) - Tại thành phố Huế trong ngày 16/11 đến sáng nay có mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa ở vùng đồng bằng phổ biến 150-300mm, riêng ở vùng núi có nơi trên 500mm đã làm cho mực nước trên các sông dâng cao, một số tuyến đường ở trung tâm thành phố Huế và vùng thấp trũng đã bị ngập. Như vậy, đây là lần thứ 4 liên tiếp trong gần 1 tháng qua, thành phố Huế tiếp tục bị ngập do mưa lớn.
(ANTV) - Từ ngày 17/11 đến 21/11, tại Hà Nội diễn ra các hoạt động đón tiếp và làm việc của Hội nghị Bộ trưởng các nước Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng về phòng, chống mua bán người lần thứ 6 – IMM6, cùng Cuộc họp Nhóm công tác chung RTF năm 2025. Để đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho các đoàn khách quốc tế trong suốt thời gian lưu trú và làm việc tại Việt Nam, lực lượng Công an đã chủ động triển khai nhiều phương án nghiệp vụ, sẵn sàng phục vụ hội nghị một cách tốt nhất.
(ANTV) - Sáng 17/11 tại Hà Nội, Nhà xuất bản Công an nhân dân chính thức ra mắt bộ Lịch Công an nhân dân năm 2026 gồm 10 ấn phẩm được thiết kế đẹp mắt. Ngay trong lễ khai trương, các ấn phẩm đã thu hút sự quan tâm lớn từ đông đảo cán bộ, chiến sĩ và người dân.
(ANTV) - Báo chí Việt Nam đang đứng trước bước ngoặt lớn của thời đại số khi công nghệ, mạng xã hội và trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi toàn bộ cách thức sản xuất và tiếp nhận thông tin, báo chí buộc phải thích ứng để tồn tại và phát triển, thích ứng không chỉ là chuyển đổi công nghệ mà còn là thay đổi tư duy làm báo, từ mô hình tổ chức, phương thức truyền tải tới cơ chế hoạt động. Báo chí cần được tạo điều kiện để phát triển bền vững, làm nghề có giá trị và đống góp thiết thực cho hệ sinh thái truyền thông mới- nơi thông tin chính thống vẫn là giá trị cốt lõi.