(ANTV) - Hàn Quốc và Mỹ hôm nay (25/5) đã tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật lớn nhất từ trước đến nay ở thành phố biên giới Đông Bắc Pocheon, nhân 70 năm ngày hai nước thiết lập đồng minh, nhằm thúc đẩy nỗ lực tăng cường khả năng răn đe trước các mối đe dọa quân sự gia tăng từ Triều Tiên.
Cuộc tập trận được kỳ vọng là màn phô diễn hỏa lực đáng gờm của đồng minh, thể hiện qua các hệ thống vũ khí chủ lực của họ, như máy bay chiến đấu tránh radar F-35A, trực thăng tấn công AH-64 Apache, xe tăng chiến đấu K2 và hệ thống phóng tên lửa đa năng. Mỹ có thể triển khai máy bay tấn công A-10 và máy bay chiến đấu F-16. Các nhà quan sát cho rằng hành động này có thể chọc giận Bình Nhưỡng.
Trước đó, Triều Tiên cảnh báo các cuộc tập trận tương tự đẩy Bán đảo Triều Tiên đến giai đoạn nguy cấp hơn. Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), Bình Nhưỡng sẽ theo dõi chặt chẽ mọi động thái quân sự đe dọa đến môi trường an ninh của Bán đảo Triều Tiên và khu vực.
Iran tuyên bố thử thành công tên lửa đạn đạo tầm bắn 2.000 km
Cùng ngày, truyền thông nhà nước Iran đưa tin nước này đã thử thành công một tên lửa đạn đạo với tầm bắn 2.000 km.
Kênh truyền hình nhà nước Iran phát hình ảnh tên lửa mang tên Kheibar (Khê-i-ba), một phiên bản nâng cấp của tên lửa đạn đạo Khorramshahr 4 (Khô-ram-sa 4), với tầm bắn 2.000 km và có khả năng mang đầu đạn 1,5 tấn.
Iran khẳng định sẽ tiếp tục phát triển chương trình tên lửa “phòng thủ” của nước này, bất chấp sự phản đối của Mỹ và các nước châu Âu. Bộ trưởng Quốc phòng Iran nhấn mạnh thông điệp Iran sẽ bảo vệ đất nước cũng như các thành tựu của mình và muốn giúp ổn định khu vực.
(ANTV) - Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đang khẩn trương truy tìm thủ phạm gây án giết người xảy ra tại khu vực cổng Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long.
(ANTV) - Một người phụ nữ tại Thanh Hóa bị phát hiện giả chết nhằm trục lợi bảo hiểm sau 5 năm che giấu hành vi phạm pháp. Vụ việc tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về lòng tham, sự bất chấp pháp luật và những thủ đoạn tinh vi của một bộ phận người dân nhằm chiếm đoạt những đồng tiền không chính đáng.
(ANTV) - Theo thông tin từ Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung ở nữ giới và một số ung thư ở nam giới do vi rút HPV sẽ được đưa vào chương trình từ năm 2026, trên nhóm trẻ em gái 11 tuổi.
(ANTV) - Quy định về thành lập và hoạt động của sở giao dịch hàng hóa trong trung tâm tài chính quốc tế; Chính sách giao đất, cho thuê đất trong trung tâm tài chính quốc tế tại việt nam; Hà Nội dự kiến làm thủ tục thế chấp đất đai trực tuyến từ đầu năm 2026...là những chính sách mới trong thời gian tới.
(ANTV) - Vừa qua Bộ GD và ĐT đề xuất đưa AI vào chương trình học ở tất cả các bậc học. Việc đưa AI vào giảng dạy được xem là bước đi cần thiết, giúp học sinh sớm làm quen với công nghệ, hình thành tư duy số và kỹ năng của công dân trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Trong bối cảnh ùn tắc giao thông vẫn là bài toán nan giải tại các đô thị lớn, Hà Nội đang từng bước tháo gỡ bằng những điều chỉnh linh hoạt ngay trên hạ tầng hiện có.
(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, nơi những buôn làng còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống, cũng là nơi tiềm ẩn không ít nguy cơ mất an ninh trật tự từ việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Những khẩu súng tự chế dùng để săn bắn, những quả mìn sót lại từ chiến tranh, hay các loại vũ khí thô sơ tồn tại trong đời sống thường ngày nếu không được quản lý, thu hồi sẽ luôn là hiểm họa rình rập.
(ANTV) - Trong dòng chảy chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, Việt Nam đang bước vào một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của hội nhập sâu rộng, đổi mới sáng tạo và khát vọng vươn lên trở thành quốc gia phát triển. Để hiện thực hóa khát vọng ấy, mỗi ngành, mỗi lực lượng đều mang trên mình một sứ mệnh lớn lao.
(ANTV) - Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã triệt xóa thành công một tụ điểm đánh bạc dưới hình thức đá gà quy mô lớn tại khu vực rừng keo thuộc thôn Hoà Tân, xã Tư Nghĩa.
(ANTV) - Khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe máy để kiểm tra, 1 đối tượng đã tông thẳng xe vào lực lượng làm nhiệm vụ khiến Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ Cảnh sát giao thông tham gia Tổ công tác 911 bị đa chấn thương, gãy 2 chân. Vụ việc xảy ra vào tối 20/12 tại phường An Thắng (thành phố Đà Nẵng).