Thứ Hai, 12/01/2026 21:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàn Quốc: Tỷ lệ ủng hộ Chủ tịch đảng Dân chủ đối lập gia tăng

BT

(ANTV) - Đến tận thời điểm hiện tại, bầu cử Tổng thống Hàn Quốc vẫn chưa có yếu tố đột biến, khi tỷ lệ ủng hộ dành cho phe đối lập tiếp tục tăng cao, còn đảng cầm quyền liên tục mất điểm.

Theo các kết quả thăm dò của Viện nghiên cứu Gallup Korea, ông Lee Jae-myung, Chủ tịch đảng Dân chủ - đảng đối lập lớn nhất Hàn Quốc, vẫn đang dẫn đầu với tỷ lệ ủng hộ 38%, tiếp tục bỏ xa ứng cử viên thuộc đảng Quyền lực nhân dân cầm quyền đang ở vị trí số 2 là cựu Bộ trưởng Lao động – Việc làm Kim Moon-soo với 7%. Đứng thứ 3 là Chủ tịch tiền nhiệm của đảng cầm quyền Han Dong-hoon với vẹn vẹn 6% ủng hộ.

Trong khi đó, theo kết quả các cuộc điều tra dư luận khác do các tổ chức và cơ quan báo chí uy tín hàng đầu của Hàn Quốc vừa công bố, ông Lee Jae-myung cũng đang dẫn đầu với tỷ lệ ủng hộ 48,8%.

Một điểm đáng chú ý khác là, tỷ lệ ủng hộ đối với phe đối lập cũng tiếp tục tăng cao lên mức 46,7%.

Iran và Nga thúc đẩy hợp tác kinh tế

Ngày 18/4, trong cuộc họp báo chung tại Moskva, Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi khẳng định hợp tác kinh tế giữa Tehran và Moskva vẫn tiếp tục được thúc đẩy mạnh mẽ bất chấp các lệnh trừng phạt, với nhiều thỏa thuận song phương đang được triển khai một cách hiệu quả.

Ông Abbas Araghchi khẳng định hợp tác kinh tế giữa hai nước, ngay cả trong bối cảnh chịu trừng phạt vẫn đang diễn ra và tiếp tục tiến triển, với các thỏa thuận song phương đang được triển khai.

Về phần mình, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết Moskva và Tehran đã đoàn kết ngay từ khi phương Tây bắt đầu áp đặt các biện pháp trừng phạt đơn phương. Ông khẳng định việc hai nước ký kết và phê chuẩn Hiệp ước Đối tác Chiến lược Toàn diện gần đây là biểu hiện cụ thể của sự đoàn kết này.

Ngoại trưởng Nga cho biết thêm, ngoài hợp tác chính trị, hai nước đã xây dựng nhiều cơ chế thực tiễn để thúc đẩy thương mại và đầu tư. Ông nhấn mạnh rằng việc ký kết hiệp ước chiến lược không chỉ mang ý nghĩa pháp lý mà còn thể hiện quyết tâm chung trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, bất chấp mọi thách thức./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

50 giờ truy bắt đối tượng cướp giật tại tiệm vàng ở Lâm Đồng

50 giờ truy bắt đối tượng cướp giật tại tiệm vàng ở Lâm Đồng

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Vừa qua, vụ cướp tiệm vàng xảy ra tại thôn 3, xã Nhân Cơ, tỉnh Lâm Đồng đã gây xôn xao dư luận. Sự liều lĩnh và tinh vi đối tượng đã gây khó khăn trong quá trình điều tra nhưng với tinh thần quyết tâm cao, kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, Công an tỉnh Lâm Đồng đã truy bắt thành công đối tượng sau 50 giờ gây án.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (12/1), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia nhằm rà soát mức độ sẵn sàng, cơ chế hiệp đồng và các điều kiện bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trong thời gian diễn ra Đại hội.

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Trong không khí thi đua sôi nổi cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026. Sáng nay, Đoàn đại biểu Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên thuộc xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An.

ANTV - dòng thông tin tin cậy trên không gian mạng

ANTV - dòng thông tin tin cậy trên không gian mạng

Bạn đọc 12/01/2026

(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.

Nghệ nhân xếp giấy Origami ở Singapore

Nghệ nhân xếp giấy Origami ở Singapore

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm trên các tuyến đường

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm trên các tuyến đường

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Đón chào năm mới trên hành trình tác nghiệp

Đón chào năm mới trên hành trình tác nghiệp

Bạn đọc 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày cao điểm của Tết Dương lịch 2026 đã khép lại. Nhịp sống hối hả thường nhật đã trở lại trên khắp các nẻo đường, nhưng dư âm về một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người dân.

Xem thêm