Thứ Tư, 07/01/2026 18:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàng ngàn người thiệt mạng trong cuộc đàn áp biểu tình ở Bangladesh

(ANTV) - Văn phòng Nhân quyền Liên hợp quốc ước tính có tới 1.400 người thiệt mạng trong ba tuần quân đội đàn áp các cuộc biểu tình do sinh viên lãnh đạo tại Bangladesh vào mùa hè năm 2024.

Báo cáo ước tính từ ngày 15/7 đến ngày 5/8/2024, lực lượng quân đội Bangladesh đã sử dụng vũ lực khiến hàng nghìn người bị thương, trong đó phần lớn các trường hợp thiệt mạng và bị thương là do trúng đạn. Báo cáo cũng cho biết hơn 11.700 người đã bị bắt giữ. Đáng chú ý, khoảng 12-13% số người thiệt mạng, tương đương khoảng 180 người là trẻ em.

Theo báo cáo, chính phủ lâm thời đã thực hiện 100 vụ bắt giữ liên quan đến các vụ tấn công vào nhóm tôn giáo và cộng đồng thiểu số, nhưng nhiều nghi phạm thực hiện các hành vi trả thù và bạo lực vẫn chưa bị xử lý.

Sau khi báo cáo của Liên hợp quốc được công bố, ông Muhammad Yunus, khẳng định chính phủ lâm thời cam kết tuân thủ pháp quyền và nhấn mạnh tầm quan trọng của cải cách hệ thống thực thi pháp luật và tư pháp tại Bangladesh. Ông kêu gọi các quan chức "đứng về phía công lý, pháp luật và nhân dân Bangladesh".

NATO tăng cường phòng thủ với loạt sáng kiến mới

Trong bối cảnh tình hình an ninh thế giới ngày càng phức tạp, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã công bố 2 sáng kiến đa quốc gia mới, đồng thời mở rộng hợp tác trong các dự án hiện có nhằm củng cố khả năng phòng thủ của khối.

Một trong những sáng kiến mới đáng chú ý là dự án phát triển các giải pháp hiệu quả hơn để đối phó với các mối đe dọa từ không trung ở tầm thấp, như mục tiêu bay dưới 150m, do các hệ thống radar truyền thống thường gặp khó khăn trong việc phát hiện và theo dõi các mục tiêu này.

Bên cạnh đó, NATO cũng khởi động một sáng kiến đa quốc gia về giám sát không gian thụ động, chẳng hạn như sử dụng các phương pháp phát hiện tiếng ồn để xác định các mối đe dọa. Đây là một công cụ quan trọng để bổ sung cho khả năng giám sát chủ động như radar và vệ tinh.

Ngoài 2 sáng kiến trên, NATO cũng chào đón các thành viên mới tham gia vào các dự án hiện có như chống các mối đe dọa từ không trung ở tầm rất ngắn, ngắn và trung bình, quản lý kho dự trữ đạn dược hay sử dụng không phận cho các hoạt động huấn luyện và diễn tập của khối.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Chính trị 07/01/2026

(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Xem thêm