(ANTV) - Tính tới thời điểm hiện tại, các vụ cháy rừng ở Hawaii nước Mỹ đã cướp đi sinh mạng của khoảng 110 người, hơn 11.000 người phải đi sơ tán. Nhiều người còn đang mất tích. Người thân của họ đang phải đối mặt có lẽ là với một trong những thử thách tinh thần lớn nhất trong đời, đó là khắc khoải chờ đợi tin tức của bố mẹ, vợ chồng hoặc con cái giờ chưa biết tình hình ra sao.
Những ngày qua có lẽ là những ngày khó khăn nhất trong đời với những người như ông Ed Gazmen. Với họ trung tâm hỗ trợ gia đình vừa được thành lập này là điểm tựa tinh thần cần thiết để họ có thể trụ vững trong thời gian tìm kiếm người thân đang mất tích sau thảm họa cháy rừng.
Những người ra vào trung tâm này đều mang một tâm trạng giống nhau. Đó là lo lắng, khắc khoải khi người thân của họ còn đang mất tích. Chính vì vậy bất cứ sự trợ giúp nào vào lúc này đều vô cùng quý giá.
Dù đám cháy đã được kiểm soát, nhưng vụ hỏa hoạn đã biến một ngôi làng hàng thế kỷ được yêu thích bởi du khách cũng như người dân địa phương thành một đống tro tàn đổ nát. Bờ biển phía tây của Maui, thuộc thủ đô Lahaina là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau vụ cháy.
Từ những con phố nhộn nhịp và những bãi biển đẹp như tranh vẽ cho đến những ngôi nhà bị cháy xém và những chiếc ô tô bị thiêu hủy, tất cả tạo nên một cảnh tượng được ví như "hỏa ngục" tại nơi vốn được coi là hòn đảo "thiên đường" nổi danh.
Thống đốc Hawaii cho biết sẽ mất nhiều năm trời và hàng tỷ đô la để thị trấn Lahaina cũng như các vùng khác tại hòn đảo này có thể khôi phục trở lại.
Hiện, số lượng người mất tích do thảm họa cháy rừng hiện vẫn chưa được xác định. Giới chức địa phương đang nỗ lực hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống tạm thời, tìm kiếm người thân cũng như giải quyết các vấn đề cung cấp điện và nước diện rộng trong cộng đồng.
(ANTV) - Thông tin mới nhất liên quan đến vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại phường Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa vào khuya ngày 6/4. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã hoàn tất các thủ tục tố tụng ban đầu.
(ANTV) - Thành phố Hà Nội vừa ban hành quy định mới về điều kiện được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội đối với trường hợp đã có nhà ở nhưng ở xa nơi làm việc.
(ANTV) - Chiều nay (29/4), lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng tiếp tục phong tỏa hiện trường, khẩn trương tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ nổ tàu chở dầu xảy ra khoảng 9h sáng nay, tại vùng biển thôn 1 Bình Thạnh, xã Liên Hương, đồng thời điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.
(ANTV) - Sáng nay (29/4), tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ Phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Tháng Công nhân trong Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Dự buổi lễ có Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Khi chuyển đổi số đang hiện diện trong từng lĩnh vực của đời sống, thì mỗi dữ liệu đúng, đủ và sạch chính là nền tảng quan trọng để xây dựng xã hội số. Tại Phú Thọ, những ngày này, lực lượng Công an cơ sở đang đồng loạt ra quân, tăng tốc rà soát, làm sạch dữ liệu dân cư; đồng thời đẩy nhanh cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho trẻ em từ đủ 6 đến dưới 14 tuổi.
(ANTV) - Israel tuyên bố không theo đuổi mục tiêu chiếm lãnh thổ tại Liban, trong bối cảnh quân đội nước này tiếp tục phát đi cảnh báo sơ tán mới và tiến hành không kích ở miền Nam Liban.
(ANTV) - Trung Quốc dự báo lượng người di chuyển đạt mức kỷ lục trong kỳ nghỉ lễ Ngày Quốc tế Lao động 1/5. Về du lịch nước ngoài, thị trường Đông Nam Á tiếp tục duy trì mức tăng ổn định.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Mỹ, Vua Charles III đã có bài phát biểu trước lưỡng viện Quốc hội, nhấn mạnh vai trò của liên minh xuyên Đại Tây Dương, tầm quan trọng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), cũng như kêu gọi kiên định ủng hộ Ukraine giữa bối cảnh thế giới ngày càng bất ổn.
(ANTV) - Tối nay, tại Trung tâm Triển lãm APEC, TP. Đà Nẵng diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật dân gian ba miền “Tổ quốc bình yên”, mở đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, từ bảo đảm an ninh, an toàn phòng cháy chữa cháy đến xây dựng các không gian trưng bày, trải nghiệm, sẵn sàng phục vụ người dân và du khách.
(ANTV) - Sáng nay (29/4), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Bến phà Gianh. Trong không khí trang nghiêm, đoàn đã bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị Tướng huyền thoại, Tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam, người có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng.