Chủ Nhật, 26/10/2025 11:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Italia: Hai vụ đắm tàu liên tiếp khiến 30 người di cư mất tích

BT

(ANTV) - Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) của Liên hợp quốc ngày 6/8 cho biết hai vụ đắm tàu ngoài khơi đảo Lampedusa của Italia vào đêm trước đó đã khiến ít nhất 30 người mất tích.

Những nhân chứng sống sót cho biết khoảng 28 người mất tích trong vụ đắm tàu thứ nhất và 3 người mất tích trong vụ đắm tàu thứ hai. Cả hai con tàu trên đều bị chìm trong thời tiết dông bão đêm 5/8 và đều là những tàu vỏ sắt cũ kỹ. Hai tàu này được cho là đã khởi hành từ thành phố Sfax ở Tunisia.

Cảnh sát Italia đã mở cuộc điều tra về hai vụ đắm tàu trên. Theo cảnh sát, những kẻ buôn người đã biết có dự báo biển động nhưng vẫn để hoặc ép người di cư di chuyển trong điều kiện nguy hiểm như vậy nên đây là hành vi phạm tội một cách vô đạo đức.

Hàn Quốc: Xuất hiện hàng loạt lời đe dọa giết người trên mạng xã hội

Ngày 6/8, cảnh sát Hàn Quốc thông báo đã xác định và tiến hành điều tra 46 cá nhân có liên quan tới những lời đe dọa giết người đăng tải trên các mạng xã hội trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về tình trạng phạm tội do bắt chước các hành động phạm tội trước đó, nhất là sau loạt vụ đâm dao gần đây ở thủ đô Seoul.

Cảnh sát cho biết đang xem xét bối cảnh cụ thể và mức độ phạm tội của những đối tượng đã đăng tải những lời đe dọa trên. Trong số này, có một số là trẻ em. Hàn Quốc tiến hành cuộc điều tra toàn quốc nói trên sau khi xảy ra vụ một người đàn ông lái xe ôtô lao vào dòng người đi bộ, rồi tiếp tục tấn công những người ngồi trong một cửa hàng ở Seongnam, phía Nam thủ đô Seoul, hôm 3/8 khiến 1 người chết và 13 người bị thương.

Cơ quan cảnh sát quốc gia Hàn Quốc cho biết sau vụ việc trên đã xuất hiện ít nhất 42 lời đe dọa sẽ thực hiện hành vi tương tự, đăng tải trên các hội nhóm trực tuyến và các trang mạng xã hội.

Cảnh sát đã bắt giữ và đang tiếp tục điều tra một số đối tượng, nhằm ngăn chặn các nguy cơ có thể xảy ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thống Mỹ công du 3 nước châu Á

Tổng thống Mỹ công du 3 nước châu Á

Thế giới 26/10/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tối qua (24/10, theo giờ Washington) đã bắt đầu chuyến công du đầu tiên tới châu Á kể từ khi ông quay trở lại Nhà Trắng, với các điểm dừng chân là Malaysia, Nhật Bản và Hàn Quốc. Chuyến đi diễn ra giữa lúc chính phủ Mỹ phải đóng cửa suốt hơn 3 tuần qua và chưa có dấu hiệu quay trở lại hoạt động.

Bộ Công an Việt Nam cam kết triển khai hiệu quả Công ước Hà Nội

Bộ Công an Việt Nam cam kết triển khai hiệu quả Công ước Hà Nội

Chính trị 26/10/2025

(ANTV) - Bộ Công an Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Văn phòng Liên hợp quốc về Phòng, chống ma túy và tội phạm (UNODC) trong việc triển khai hiệu quả Công ước Hà Nội, đóng góp vào nỗ lực toàn cầu trong phòng chống tội phạm xuyên quốc gia, đó là khẳng định của Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tại buổi tiếp bà Ghada Waly, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc, Giám đốc điều hành UNODC, diễn ra vào chiều ngày hôm nay, tại Hà Nội.

Sự kiện bên lề Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Sự kiện bên lề Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Chính trị 26/10/2025

(ANTV) - Chiều ngày 25/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra các Phiên thảo luận lãnh đạo cấp cao về chủ đề “Bảo vệ công dân trong kỷ nguyên chuyển đổi số” và "Triển khai Công ước Liên Hợp quốc về chống tội phạm mạng: Nâng cao năng lực là trụ cột của hợp tác toàn cầu".

Tin tức nổi bật trên báo ra trong tuần

Tin tức nổi bật trên báo ra trong tuần

Điểm tin 26/10/2025

(ANTV) - Phòng, chống “Diễn biến hòa bình”: Từ Hội đồng Nhân quyền LHQ đến Công ước Hà Nội: Minh chứng phản bác các luận điệu sai trái; Vì sao nhiều người vẫn sập bẫy, mất tiền tỉ vào các dự án tiền ảo “ma”?; Không thể “sống chung với lũ” trong các thành phố lớn; Đề xuất siết cho vay với người mua nhà thứ hai trở đi: Cần thận trọng và đồng bộ...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm