Thứ Ba, 25/11/2025 11:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Italia: Hai vụ đắm tàu liên tiếp khiến 30 người di cư mất tích

BT

(ANTV) - Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) của Liên hợp quốc ngày 6/8 cho biết hai vụ đắm tàu ngoài khơi đảo Lampedusa của Italia vào đêm trước đó đã khiến ít nhất 30 người mất tích.

Những nhân chứng sống sót cho biết khoảng 28 người mất tích trong vụ đắm tàu thứ nhất và 3 người mất tích trong vụ đắm tàu thứ hai. Cả hai con tàu trên đều bị chìm trong thời tiết dông bão đêm 5/8 và đều là những tàu vỏ sắt cũ kỹ. Hai tàu này được cho là đã khởi hành từ thành phố Sfax ở Tunisia.

Cảnh sát Italia đã mở cuộc điều tra về hai vụ đắm tàu trên. Theo cảnh sát, những kẻ buôn người đã biết có dự báo biển động nhưng vẫn để hoặc ép người di cư di chuyển trong điều kiện nguy hiểm như vậy nên đây là hành vi phạm tội một cách vô đạo đức.

Hàn Quốc: Xuất hiện hàng loạt lời đe dọa giết người trên mạng xã hội

Ngày 6/8, cảnh sát Hàn Quốc thông báo đã xác định và tiến hành điều tra 46 cá nhân có liên quan tới những lời đe dọa giết người đăng tải trên các mạng xã hội trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về tình trạng phạm tội do bắt chước các hành động phạm tội trước đó, nhất là sau loạt vụ đâm dao gần đây ở thủ đô Seoul.

Cảnh sát cho biết đang xem xét bối cảnh cụ thể và mức độ phạm tội của những đối tượng đã đăng tải những lời đe dọa trên. Trong số này, có một số là trẻ em. Hàn Quốc tiến hành cuộc điều tra toàn quốc nói trên sau khi xảy ra vụ một người đàn ông lái xe ôtô lao vào dòng người đi bộ, rồi tiếp tục tấn công những người ngồi trong một cửa hàng ở Seongnam, phía Nam thủ đô Seoul, hôm 3/8 khiến 1 người chết và 13 người bị thương.

Cơ quan cảnh sát quốc gia Hàn Quốc cho biết sau vụ việc trên đã xuất hiện ít nhất 42 lời đe dọa sẽ thực hiện hành vi tương tự, đăng tải trên các hội nhóm trực tuyến và các trang mạng xã hội.

Cảnh sát đã bắt giữ và đang tiếp tục điều tra một số đối tượng, nhằm ngăn chặn các nguy cơ có thể xảy ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Đại học Cảnh sát nhân dân sát cánh cùng bà con vùng lũ Khánh Hoà

Đại học Cảnh sát nhân dân sát cánh cùng bà con vùng lũ Khánh Hoà

Xã hội 25/11/2025

(ANTV) - Sau những ngày mưa lũ dồn dập, nhiều trụ sở cơ quan, trường học trên địa bàn các xã, phường tại tỉnh Khánh Hòa ngổn ngang rác thải, bùn đất, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, sáng 24/11, trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã chi viện cho Khánh Hoà 200 học viên, phối hợp cùng chính quyền địa phương và các lực lượng, hỗ trợ nhân dân sau mưa lũ.

Cần chế tài nghiêm khắc hơn với hành vi đưa tin giả về bão lũ

Cần chế tài nghiêm khắc hơn với hành vi đưa tin giả về bão lũ

Xã hội 25/11/2025

(ANTV) - Trong khi các lực lượng chức năng và nhân dân cả nước đang dồn sức hướng về miền Trung, Tây Nguyên để khắc phục hậu quả thiên tai, thì trên không gian mạng lại xuất hiện không ít đối tượng cố tình đăng tải thông tin sai lệch, thậm chí sử dụng công nghệ AI để tạo dựng tin giả. Những nội dung này không chỉ làm nhiễu loạn dư luận, gây hoang mang trong nhân dân mà còn cản trở nỗ lực hỗ trợ đồng bào vùng khó.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 25/11/2025

(ANTV) -Tái diễn luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ lực lượng Công an giúp dân trong lũ lụt; Đi tìm nguyên nhân khiến mưa lũ liên tiếp phá kỷ lục ở Trung bộ … là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (25/11).

Xem thêm