Chủ Nhật, 18/01/2026 15:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mexico tìm thấy gần 500 người di cư bị giam giữ trái phép

(ANTV) - Lực lượng chức năng Mexico mới đây đã phát hiện 491 người di cư đang bị giam giữ trái phép tại một khu nhà thuộc bang miền Trung Puebla. Trong số này, 485 nạn nhân là người Guatemala.

Theo Viện Di trú Mexico (INM), hơn một nửa số người Guatemala bị giam giữ là trẻ nhỏ và trẻ vị thành niên đi cùng bố mẹ. Sáu nạn nhân còn lại là người Honduras. Hiện nhóm người di cư này đã được chuyển đến một cơ sở lưu trú gần đó, được cung cấp thực phẩm, nước uống và chăm sóc y tế.

Trước đó, hồi tháng 5 và tháng 6, lực lượng chức năng Mexico cũng phát hiện hàng trăm người di cư trái phép, phần lớn từ các khu vực bất ổn ở Mỹ Latinh, đang tìm cách nhập cư vào Mỹ.

Theo Bộ Ngoại giao Mexico, số lượng người di cư hiện đang tá túc tại khu vực biên giới 2 nước đã giảm hơn 50%, sau khi điều khoản 42 về chính sách nhập cư do Mỹ áp dụng trong giai đoạn đại dịch COVID-19 hết hiệu lực.

Cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan bị bắt giam

Hôm nay (5/8), cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã bị bắt giữ tại nhà riêng ở Lahore sau khi tòa án ở thủ đô Islamabad kết án ông 3 năm tù vì tội tham nhũng. Theo thông tin mới nhất, ông Khan đã bị đưa đến nhà tù trung tâm ở thành phố Rawalpindi.

Phán quyết của Tòa án Tối cao Islamabad nêu rõ việc ông Imran Khan tham gia vào hành vi tham nhũng đã được chứng minh rõ ràng. Ông Khan không có mặt tại phiên tòa này và thẩm phán đã ra lệnh bắt giữ ông. Nhóm pháp lý của ông cho biết sẽ nộp đơn kháng cáo ngay lập tức.

Ông Imran Khan lên làm Thủ tướng Pakistan vào năm 2018. Tuy nhiên đến tháng 4 năm ngoái, ông bị phế truất với cáo buộc điều hành yếu kém nền kinh tế và không diệt trừ được nạn tham nhũng như cam kết.

Ông bị bắt giữ hồi tháng 5 với lý do liên quan đến 1 vụ tham nhũng và được bảo lãnh tại ngoại vài ngày sau đó. Dù đối mặt với hàng chục vụ kiện và điều tra sau khi mất chức, ông Khan luôn phủ nhận các tội danh và tuyên bố các vụ điều tra là âm mưu chính trị nhằm ngăn ông trở lại nắm quyền.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.

Thời trang trở thành rác thải

Thời trang trở thành rác thải

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.

Xem thêm