Thứ Năm, 15/01/2026 23:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

EU cung cấp ngân sách 65 tỷ Euro cho Ukraine và chính sách di cư

(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) vừa công bố gói viện trợ trị giá 50 tỉ euro (khoảng 55 tỉ USD) dành cho Ukraine, cùng với đó là cung cấp khoản ngân sách 15 tỷ euro (16,4 tỷ USD) để thúc đẩy các chính sách giải quyết vấn đề người di cư.

Gói hỗ trợ này được Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen công bố sau điều chỉnh ngân sách 2021 - 2027 của khối và trước thềm một hội nghị quốc tế tại London (Anh) trong 2 ngày 21 - 22/6 về việc gây quỹ giúp tái thiết Ukraine sau xung đột.

Trong khi đó, khoản ngân sách 15 tỷ euro nhằm thúc đẩy các chính sách di cư được đưa ra trong bối cảnh, cộng đồng quốc tế đang kêu gọi các nước châu Âu hành động nhiều hơn nữa để giải quyết vấn đề nhức nhối này.

Theo bà Von der Leyen, khoản kinh phí này sẽ thúc đẩy quan hệ đối tác với các nước thứ 3, giúp đỡ những người tị nạn ở Trung Đông và ứng phó với các cuộc khủng hoảng nhân đạo.

Pháp khám xét trụ sở Ủy ban Olympic Paris 2024

Lực lượng chức năng Pháp đã tiến hành khám xét trụ sở chính của Ủy ban tổ chức Olympic Paris 2024 tại Paris và các đối tác, trong đó có SOLIDEO, cơ quan chịu trách nhiệm cung cấp cơ sở hạ tầng cho Olympic và Paralympic, như một phần của cuộc điều tra về cáo buộc biển thủ công quỹ và thiên vị.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ cuộc điều tra sơ bộ được phát động từ năm 2022, sau cuộc kiểm toán của Cơ quan Chống tham nhũng Pháp. Ủy ban tổ chức Olympic Paris 2024 cũng đã xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết đang hợp tác toàn diện với các nhà điều tra.

Theo cơ quan công tố Pháp, tổng ngân sách của việc tổ chức Olympic đã tăng lên 8,8 tỷ euro (9,6 tỷ USD) so với đánh giá ban đầu là 6,6 tỷ euro (7,2 tỷ USD) vào năm 2017. Chỉ riêng cơ sở hạ tầng dự kiến sẽ tiêu tốn 4 tỷ euro (4,3 tỷ USD) so với ước tính ban đầu là 3,2 tỷ (4,5 tỷ USD).

Đây không phải là lần đầu tiên các nhà tổ chức Thế vận hội trở thành đối tượng bị điều tra. Hồi đầu năm nay, các công tố viên Nhật Bản đã truy tố 6 công ty và 7 cá nhân, bị tình nghi gian lận trong các cuộc đấu thầu trị giá 320 triệu USD cho Olympic và Paralympic Tokyo 2020.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.

Xem thêm