Thứ Hai, 29/12/2025 02:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

63 người di cư gặp nạn tại eo biển Manche, lật thuyền chở du khách ở Ý

(ANTV) - Cuối tuần qua, lực lượng chức năng Pháp đã cứu được 63 người di cư gặp nạn tại eo biển Manche khi những người này tìm cách vượt biên vào Anh qua tuyến đường biển này.

Đây là kết quả của hai hoạt động giải cứu người di cư trên biển. Hoạt động đầu tiên cứu được 46 người trên một tàu chết động cơ đang lênh đênh ngoài khơi khu vực Pas-de-Calais. Tiếp đó, một tàu cứu nạn phát hiện và cứu được 17 người trên con tàu bị đắm ở phía Bắc eo biển Manche.

Pháp đã tăng cường hoạt động cứu hộ cứu nạn sau khi 5 đối tượng bị buộc tội có liên quan đến cái chết của 27 người di cư khi con tàu chở số người này bị chìm tại eo biển Manche hồi cuối năm 2021. Các đối tượng này bị buộc tội không hỗ trợ người gặp nguy hiểm dù nhiều lần nhận được cuộc gọi cầu cứu.

Trong khi đó, lực lượng cứu hộ Italia đang nỗ lực tìm kiếm những du khách được cho là mất tích sau khi thuyền chở họ bị lật ở hồ Maggiore.

Vụ lật thuyền xảy ra khoảng 19h ngày 28/5 (theo giờ địa phương), ở phía Nam của hồ Maggiore, vùng Lombardy, Italia. Được biết, chiếc thuyền dài 16 mét được một nhóm du khách người nước ngoài thuê để tổ chức sinh nhật. Tuy nhiên, một cơn lốc đã ập tới khiến con thuyền bị lật úp toàn bộ.

Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn lật thuyền, trên thuyền có 25 người, bao gồm 23 du khách mang quốc tịch Anh và 2 thành viên thủy thủ đoàn người Italia. Hiện 20 người được xác nhận an toàn, trong khi đó 2 người thiệt mạng và 3 người khác mất tích.

Lực lượng cứu hộ cùng một máy bay trực thăng đang tiến hành tìm kiếm. Tuy nhiên, nỗ lực cứu hộ bị chậm lại do mưa lớn và trời tối.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm