(ANTV) - Hãng tin Yohap ngày 27/5, đưa tin quân đội Mỹ vừa tiết lộ thông tin về đợt huấn luyện tình báo phối hợp với Hàn Quốc tại một thành phố phía Nam nước này. Đợt huấn luyện diễn ra vào tuần trước nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội hai nước đồng minh này.
Trên Dịch vụ Phân phối Thông tin Hình ảnh Quốc phòng (DVIDS) của Bộ Quốc phòng Mỹ, Tập đoàn quân số 8 của Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc đã đăng một bộ ảnh cho thấy binh sỹ tham gia cuộc huấn luyện tình báo phối hợp Hàn-Mỹ (RUCIT) ở Pohang, cách Seoul 272km về phía Đông Nam, ngày 17/5 vừa qua.
Lữ đoàn Tình báo Quân sự 501 của Tập đoàn quân số 8 và Bộ Tư lệnh Chiến dịch số 2 của Quân đội Hàn Quốc đã huy động tổng cộng hơn 250 binh sỹ cũng như các phương tiện tình báo, giám sát và trinh sát khác nhau.
Cuộc tập trận liên quan đến việc xác định các chuyển động của đối phương bằng các thiết bị tình báo, sau đó đọc và cùng phân tích, đồng thời diễn tập tình huống giả định trên thực địa.
Các cuộc diễn tập như thế này bắt đầu vào năm 2021 nhằm phát triển khả năng sẵn sàng của các đồng minh cho các hoạt động tình báo.
Trung Quốc cam kết thực hiện các nỗ lực để giải quyết xung đột Ukraine
Đặc phái viên của Trung Quốc về các vấn đề Á-Âu Lý Huy ngày 27/5 cho biết Bắc Kinh sẽ thúc đẩy đối thoại với tất cả các bên trong cuộc khủng hoảng Ukraine, kể cả Nga, và thực hiện các nỗ lực cụ thể nhằm đạt được một giải pháp chính trị. Tuyên bố trên được ông Lý Huy đưa ra trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tại Moskva.
Theo Bộ Ngoại giao Nga, trong cuộc gặp Đặc phái viên Trung Quốc Lý Huy, Ngoại trưởng Lavrov đã xác nhận cam kết của Moskva về một giải pháp chính trị và ngoại giao cho cuộc xung đột Ukraine. Ông Lavrov đồng thời "lưu ý đến những trở ngại nghiêm trọng do phía Ukraine và phương Tây tạo ra đối với việc nối lại các cuộc hòa đàm."
Ngoại trưởng Lavrov đã bày tỏ cảm ơn Bắc Kinh về lập trường cân bằng và đánh giá cao sự sẵn sàng của Trung Quốc đóng vai trò tích cực trong giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine. Hai bên đã trao đổi quan điểm về tình hình xung quanh Ukraine và triển vọng giải quyết cuộc xung đột này. Chuyến thăm của ông Lý Huy tới Moskva là một phần trong chuyến công du một loạt nước châu Âu của phái đoàn các nhà ngoại giao Trung Quốc nhằm giải quyết xung đột Ukraine.
(ANTV) - Tranh chấp về đất đai là câu chuyện không mới, nhưng mới đây nó đã để lại hậu quả đau lòng khi những người trong cuộc thiếu sự kiềm chế. Vụ việc xảy ra ở xã Phú Thọ, tỉnh Đồng Tháp khiến 01 người tử vong, còn người gây ra án mạng phải vướng vào vòng lao lý. Án mạng chỉ vì chuyện cãi vã từ mấy cây chuối ở ranh đất hàng xóm.
(ANTV) - Tòa án nhân dân TP.HCM vào ngày 09/12 đã mở phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt Zhao Xin, quốc tịch Trung Quốc mức án 17 năm tù, 3 bị cáo cùng trú tại An Giang là Trần Phan Vũ Thanh bị tuyên mức án 16 năm tù, Nguyễn Khánh Vĩ 15 năm tù và Dương Thúy Ái 12 năm tù cùng về tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản".
(ANTV) - Quá trình triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy ở Hà Nội, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ nhiều lọ dung dịch “Fentanyl” – một loại ma túy cực độc, dễ gây nhiễm độc dẫn đến tử vong.
(ANTV) - Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, quân đội nước này đã phát hiện khoảng 10 quả đạn pháo được bắn về phía Bắc biển Hoàng Hải vào lúc 15h ngày 09/12 (giờ Hàn Quốc). Các đạn này được cho là phóng từ hệ thống pháo phản lực đa nòng 240mm của Triều Tiên - loại có tầm bắn đủ để đe dọa Seoul và các khu vực lân cận.
(ANTV) - Một quan chức Israel cho biết, nước này sẽ mở trở lại cửa khẩu chính giữa Bờ Tây bị chiếm đóng và Jordan để tạo điều kiện cho hoạt động vận chuyển hàng hóa từ ngày 10/12.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố “sẵn sàng” tổ chức bầu cử trong thời chiến nếu các đối tác bảo đảm an ninh.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây đã lên tiếng bày tỏ quan điểm về chiến lược an ninh quốc gia mới của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho rằng chiến lược an ninh mới nhấn mạnh sự cần thiết để châu Âu trở nên “độc lập hơn nhiều” so với Mỹ về chính sách an ninh. Ông Merz cũng phản bác quan điểm cho rằng nền dân chủ châu Âu cần được cứu vãn.
(ANTV) - Điện Biên: Bắt đối tượng giết người; Điện Biên: Bắt 2 đối tượng vận chuyển số lượng lớn ma túy; Quảng Ninh: Bắt giữ vụ vận chuyển trái phép khí cười; Thanh Hóa: Khởi tố 3 bị can trong vụ trốn thuế tại tiệm vàng Kim Chung; Còn 2 điểm ùn tắc do sạt lở tại Khánh Hòa và Lâm Đồng....là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Lễ khai mạc SEA Games 33 vừa diễn ra tại Bangkok, Thái Lan thực sự là một bữa tiệc của âm thanh, ánh sáng và công nghệ đỉnh cao. Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại đã mở ra hành trình thể thao khu vực bằng tinh thần đoàn kết, ấm áp tình hữu nghị của 11 quốc gia Đông Nam Á.
(ANTV) - Chỉ còn 2 tuần nữa là đến lễ Giáng sinh, nhiều thành phố trên thế giới đã khoác lên mình ánh sáng rực rỡ với những cây thông khổng lồ, các con phố lung linh đèn trang trí và những lễ hội đặc sắc, mang đến không khí ấm áp, náo nức và tràn đầy niềm vui cho mọi người.