(ANTV) - Hãng tin Yohap ngày 27/5, đưa tin quân đội Mỹ vừa tiết lộ thông tin về đợt huấn luyện tình báo phối hợp với Hàn Quốc tại một thành phố phía Nam nước này. Đợt huấn luyện diễn ra vào tuần trước nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội hai nước đồng minh này.
Trên Dịch vụ Phân phối Thông tin Hình ảnh Quốc phòng (DVIDS) của Bộ Quốc phòng Mỹ, Tập đoàn quân số 8 của Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc đã đăng một bộ ảnh cho thấy binh sỹ tham gia cuộc huấn luyện tình báo phối hợp Hàn-Mỹ (RUCIT) ở Pohang, cách Seoul 272km về phía Đông Nam, ngày 17/5 vừa qua.
Lữ đoàn Tình báo Quân sự 501 của Tập đoàn quân số 8 và Bộ Tư lệnh Chiến dịch số 2 của Quân đội Hàn Quốc đã huy động tổng cộng hơn 250 binh sỹ cũng như các phương tiện tình báo, giám sát và trinh sát khác nhau.
Cuộc tập trận liên quan đến việc xác định các chuyển động của đối phương bằng các thiết bị tình báo, sau đó đọc và cùng phân tích, đồng thời diễn tập tình huống giả định trên thực địa.
Các cuộc diễn tập như thế này bắt đầu vào năm 2021 nhằm phát triển khả năng sẵn sàng của các đồng minh cho các hoạt động tình báo.
Trung Quốc cam kết thực hiện các nỗ lực để giải quyết xung đột Ukraine
Đặc phái viên của Trung Quốc về các vấn đề Á-Âu Lý Huy ngày 27/5 cho biết Bắc Kinh sẽ thúc đẩy đối thoại với tất cả các bên trong cuộc khủng hoảng Ukraine, kể cả Nga, và thực hiện các nỗ lực cụ thể nhằm đạt được một giải pháp chính trị. Tuyên bố trên được ông Lý Huy đưa ra trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tại Moskva.
Theo Bộ Ngoại giao Nga, trong cuộc gặp Đặc phái viên Trung Quốc Lý Huy, Ngoại trưởng Lavrov đã xác nhận cam kết của Moskva về một giải pháp chính trị và ngoại giao cho cuộc xung đột Ukraine. Ông Lavrov đồng thời "lưu ý đến những trở ngại nghiêm trọng do phía Ukraine và phương Tây tạo ra đối với việc nối lại các cuộc hòa đàm."
Ngoại trưởng Lavrov đã bày tỏ cảm ơn Bắc Kinh về lập trường cân bằng và đánh giá cao sự sẵn sàng của Trung Quốc đóng vai trò tích cực trong giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine. Hai bên đã trao đổi quan điểm về tình hình xung quanh Ukraine và triển vọng giải quyết cuộc xung đột này. Chuyến thăm của ông Lý Huy tới Moskva là một phần trong chuyến công du một loạt nước châu Âu của phái đoàn các nhà ngoại giao Trung Quốc nhằm giải quyết xung đột Ukraine.
(ANTV) - Hơn 77% trẻ em và thanh thiếu niên Việt Nam truy cập Internet hàng ngày. Không gian mạng mang đến cơ hội học tập, giải trí, sáng tạo, nhưng đồng thời cũng là cánh cửa mở cho tội phạm công nghệ cao. Chỉ riêng trong 6 tháng đầu năm 2025, lực lượng chức năng đã ghi nhận hàng chục vụ lừa đảo, dụ dỗ, thao túng tâm lý và bắt cóc trực tuyến liên quan đến trẻ em và sinh viên.
(ANTV) - Công an TP. HCM khởi tố, bắt tạm giam Ngân 98; Nghệ An: Khởi tố đối tượng đánh nhân viên xe bus; Cần Thơ: Ngăn chặn nhóm thanh niên có biểu hiện tụ tập, gây rối trật tự công cộng; Vụ tai nạn tại Lào Cai khiến 3 người tử vong do xe mất phanh; Vỡ hồ chứa bùn tại Nhà máy Luyện thép tại Thái Nguyên, hàng chục hộ dân bị vùi lấp...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Trong quá trình xây dựng Dự thảo sửa đổi bổ sung Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Bộ Công an đã đưa ra đề xuất bỏ quy định lái xe không quá 48 tiếng/tuần và xem xét lại quy định không lái xe quá 4 tiếng liên tục. Đề xuất này đang được nhiều doanh nghiệp, hiệp hội và tài xế quan tâm.
(ANTV) - Vào những ngày giữa tháng 10 , nhiều địa điểm lịch sử, công trình mang tính biểu tượng ở thủ đô Berlin của Đức trở nên lung linh hơn khi về đêm, với chương trình nghệ thuật ánh sáng trong khuôn khổ Lễ hội Ánh sáng Berlin thường niên.
(ANTV) - Thời gian qua, tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh vẫn còn xuất hiện tình trạng một số nhóm thanh thiếu niên tụ tập, điều khiển xe máy tốc độ cao, mang theo một số phương tiện hỗ trợ, gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự và an toàn giao thông. Trước tình hình đó, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động, quyết liệt vào cuộc, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, góp phần giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Thời gian qua, nhiều vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại nhà dân, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Đáng chú ý, không ít trong số đó diễn ra tại những ngôi nhà đã được trang bị thiết bị phòng cháy, chữa cháy.
(ANTV) - Chiều 13/10, Viện KSND tỉnh Cà Mau cho biết, đã hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Minh Tân (SN 1991, cựu Giám đốc Công ty Linh Yến Phi), Lê Thị Thanh Nghi (cựu Giám đốc chi nhánh tại Cần Thơ) và Nguyễn Đăng Trình (ngụ Vĩnh Long) cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Chiều ngày 13/10, thông tin từ UBND xã Đông Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, một người dân ở thôn Liêm Quang đã phát hiện 2 cá thể tê tê quý hiếm và tự nguyện giao nộp cho cơ quan chức năng.
(ANTV) - Công an phường Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng Trần Công Gia Bảo và Võ Thanh Hiệp (cùng trú tại phường Buôn Ma Thuột) để điều tra về hành vi “Sử dụng trái phép chất ma túy”.
(ANTV) - Sau hơn 3 tháng khởi phát, dù dịch tả lợn châu Phi cơ bản được kiểm soát nhưng tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa ngăn chặn được triệt để khi còn nhiều xã vẫn đang xuất hiện dịch. Công tác dập dịch hiện đang được các địa phương xuyên suốt thực hiện. Xã Đông Sơn, một trong những địa phương có số lượng lợn bị tiêu huỷ lớn của Quảng Ngãi.