(ANTV) - Trong 2 ngày qua, lực lượng Hezbollah ở Liban bắn tổng cộng gần 400 quả tên lửa tấn công Israel, đánh dấu một trong những đợt tập kích tên lửa ác liệt nhất kể từ đầu chiến sự.
Theo Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), đợt tập kích mới nhất diễn ra hồi sáng nay, với khoảng 40 quả tên lửa được phóng đi từ phía Nam Liban, hướng vào khu vực Thượng Galilee ở phía Bắc Israel. Trước cuộc bắn phá này, Hezbollah phóng tổng cộng hơn 320 quả tên lửa và máy bay không người lái tấn công Israel trong dịp lễ Yom Kippur quan trọng trong năm của người Do Thái.
Hầu hết số vật thể bay của Hezbollah bị lưới phòng không Israel đánh chặn, hoặc rơi vào khu vực dất trống và không gây ra thương vong nghiêm trọng. Ở chiều ngược lại, IDF tiến hành không kích khoảng 200 mục tiêu Hezbollah tại nhiều khu vực khác nhau ở Liban, trong đó có các điểm tập kết vũ khí dọc biên giới Liban-Syria. Song song với các cuộc không kích, bộ binh Israel tiến đánh nhiều vị trí Hezbollah ở khu vực phía Nam Liban, loại khỏi vòng chiến đấu ít nhất 50 tay súng.
Trong khi đó, Bộ Y tế Liban cho biết, các cuộc không kích của Israel vào Liban trong ngày 12/10 khiến ít nhất 15 người thiệt mạng.
Nhân viên thứ 5 của LHQ bị thương ở Liban
Lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc tại Liban (UNIFIL) hôm 12/10 thông báo lại có thêm một nhân viên của họ đã bị trúng đạn không rõ nguồn gốc một ngày trước đó. Đây đã là nhân viên thứ 5 của LHQ ở miền Nam Liban bị thương chỉ trong 2 ngày qua, làm dấy lên quan ngại về việc đảm bảo an toàn cho các nhân viên LHQ tại những khu vực xung đột.
Theo UNIFIL, một nhân viên gìn giữ hòa bình tại trụ sở của cơ quan này ở Naqura đã bị trúng đạn do hoạt động quân sự diễn ra gần đó. Hiện nhân viên này hiện trong tình trạng ổn định. Các cuộc đụng độ gần đây giữa Israel và lực lượng Hezbollah ở miền Nam Liban đã gây ra rất nhiều thiệt hại cho lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế.
Thời gian qua, Tel Aviv cũng yêu cầu UNIFIL rời khỏi các vị trí mà Israel đang giao tranh với Hezbollah, nhưng UNIFIL đã từ chối. Cũng trong hôm qua, 40 quốc gia cử binh sĩ tham gia UNIFIL đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ các vụ tấn công gần đây nhằm vào lực lượng gìn giữ hòa bình. Tuyên bố chung hối thúc các bên xung đột tôn trọng sự hiện diện của UNIFIL, và đảm bảo an toàn, an ninh cho nhân viên của lực lượng này mọi lúc.
UNIFIL hiện có khoảng 9.500 binh sĩ đến từ nhiều quốc gia, với nhiệm vụ giám sát lệnh ngừng bắn năm 2006 giữa Israel và Hezbollah. Cùng năm đó, HĐBA đã ra nghị quyết 1701 quy định chỉ có quân đội Liban và lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ mới được triển khai tại miền Nam Liban./.
(ANTV) - Thông tin từ Công an xã Tân Lập (tỉnh Quảng Trị) , đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với các lực lượng khác bắt giữ đối tượng vận chuyển 16.000 viên nghi ma túy tổng hợp từ Lào về Việt Nam.
(ANTV) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, TP Đà Nẵng diễn ra chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” – hoạt động quy mô lớn do Bộ Công an phối hợp UBND TP Đà Nẵng tổ chức. Với lượng người dân, du khách tập trung đông, không gian tổ chức rộng, nhiều hoạt động diễn ra đồng thời, Công an TP Đà Nẵng đã triển khai phương án bảo đảm an ninh, an toàn ở mức cao nhất, huy động đồng bộ các lực lượng, giữ vững tuyệt đối an toàn cho toàn bộ chương trình ngay từ thời điểm khai mạc.
(ANTV) - Khoảng 9 giờ sáng ngày 02/5, xảy ra vụ cháy nhà ở kết hợp kinh doanh số 9 Ngô Tất Tố, phường Thạnh Mỹ Tây, TP. HCM, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an TP.HCM khẩn trương tiếp cận hiện trường.
(ANTV) - Báo cáo nhanh của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, các cơ sở khám, chữa bệnh trên cả nước đã thực hiện nghiêm túc công tác thường trực bảo đảm khám chữa bệnh và cấp cứu tai nạn giao thông theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Tình hình khám, cấp cứu, nhập viện và tử vong nghi do tai nạn giao thông cơ bản ổn định, không có đột biến. Các bệnh viện duy trì thường trực xuyên lễ, phục vụ người bệnh kịp thời.
(ANTV) - Thông tin từ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP. Hải Phòng, trên địa bàn phường An Phong vừa xảy ra vụ cháy lớn khiến 7 gian hàng kinh doanh, dịch vụ của người dân bị hư hỏng nặng.
(ANTV) - Chiều 2/5, Công an xã Hưng Hội, tỉnh Cà Mau cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đò chở khách đi tham quan Mẹ Đông Hải (chùa Hưng Thiện) bị lật.
(ANTV) - Chúng ta đang bước vào những ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Lễ 30/4-1/5 năm 2026. Năm nay trên cả nước có rất nhiều các lễ hội lớn ở nhiều địa phương và các hoạt động vui chơi, giải trí của người dân cũng rất đa dạng, phong phú. Nhìn chung các hoạt động lễ hội, vui chơi đều được diễn ra tương đối thuận lợi và an toàn nhờ có sự nỗ lực của lực lượng CAND.
(ANTV) - Tại Việt Nam, trí tuệ nhân tạo AI đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ trong lĩnh vực giáo dục thông qua các nền tảng học tập trực tuyến, hệ thống quản trị và trợ lý ảo. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, để khai thác hiệu quả AI cần sự cân bằng giữa công nghệ và nhân văn, trong đó AI đóng vai trò “dẫn đường”, còn giáo viên vẫn giữ vai trò cốt lõi trong việc truyền cảm hứng, định hướng giá trị và kết nối cảm xúc. Đây cũng là chủ điểm chính của Diễn đàn Công nghệ giáo dục EDTECH 2026 do Hội tin học TP. HCM và Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo TP. HCM tổ chức.
(ANTV) - Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, hôm nay (2/5), tại tỉnh Nghệ An, giải chạy “Hành trình theo chân Bác - Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026 đã chính thức khép lại. Sự kiện thu hút hàng nghìn người yêu chạy bộ từ khắp mọi miền Tổ quốc tham gia, tạo nên bầu không khí thể thao sôi động và giàu cảm xúc. Đây là sự kiện do Hiệp hội Thể thao CAND Việt Nam phối hợp cùng UBND tỉnh Nghệ An tổ chức.
(ANTV) - Tình hình an ninh tại Mali đang diễn biến nghiêm trọng khi nhóm vũ trang Jama’at Nusrat al-Islam wal-Muslimin (gọi tắt là JNIM), có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda, gia tăng các hoạt động quân sự quanh thủ đô Bamako và kêu gọi nổi dậy chống chính quyền quân sự hiện nay.