(ANTV) - Trong 2 ngày qua, lực lượng Hezbollah ở Liban bắn tổng cộng gần 400 quả tên lửa tấn công Israel, đánh dấu một trong những đợt tập kích tên lửa ác liệt nhất kể từ đầu chiến sự.
Theo Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), đợt tập kích mới nhất diễn ra hồi sáng nay, với khoảng 40 quả tên lửa được phóng đi từ phía Nam Liban, hướng vào khu vực Thượng Galilee ở phía Bắc Israel. Trước cuộc bắn phá này, Hezbollah phóng tổng cộng hơn 320 quả tên lửa và máy bay không người lái tấn công Israel trong dịp lễ Yom Kippur quan trọng trong năm của người Do Thái.
Hầu hết số vật thể bay của Hezbollah bị lưới phòng không Israel đánh chặn, hoặc rơi vào khu vực dất trống và không gây ra thương vong nghiêm trọng. Ở chiều ngược lại, IDF tiến hành không kích khoảng 200 mục tiêu Hezbollah tại nhiều khu vực khác nhau ở Liban, trong đó có các điểm tập kết vũ khí dọc biên giới Liban-Syria. Song song với các cuộc không kích, bộ binh Israel tiến đánh nhiều vị trí Hezbollah ở khu vực phía Nam Liban, loại khỏi vòng chiến đấu ít nhất 50 tay súng.
Trong khi đó, Bộ Y tế Liban cho biết, các cuộc không kích của Israel vào Liban trong ngày 12/10 khiến ít nhất 15 người thiệt mạng.
Nhân viên thứ 5 của LHQ bị thương ở Liban
Lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc tại Liban (UNIFIL) hôm 12/10 thông báo lại có thêm một nhân viên của họ đã bị trúng đạn không rõ nguồn gốc một ngày trước đó. Đây đã là nhân viên thứ 5 của LHQ ở miền Nam Liban bị thương chỉ trong 2 ngày qua, làm dấy lên quan ngại về việc đảm bảo an toàn cho các nhân viên LHQ tại những khu vực xung đột.
Theo UNIFIL, một nhân viên gìn giữ hòa bình tại trụ sở của cơ quan này ở Naqura đã bị trúng đạn do hoạt động quân sự diễn ra gần đó. Hiện nhân viên này hiện trong tình trạng ổn định. Các cuộc đụng độ gần đây giữa Israel và lực lượng Hezbollah ở miền Nam Liban đã gây ra rất nhiều thiệt hại cho lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế.
Thời gian qua, Tel Aviv cũng yêu cầu UNIFIL rời khỏi các vị trí mà Israel đang giao tranh với Hezbollah, nhưng UNIFIL đã từ chối. Cũng trong hôm qua, 40 quốc gia cử binh sĩ tham gia UNIFIL đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ các vụ tấn công gần đây nhằm vào lực lượng gìn giữ hòa bình. Tuyên bố chung hối thúc các bên xung đột tôn trọng sự hiện diện của UNIFIL, và đảm bảo an toàn, an ninh cho nhân viên của lực lượng này mọi lúc.
UNIFIL hiện có khoảng 9.500 binh sĩ đến từ nhiều quốc gia, với nhiệm vụ giám sát lệnh ngừng bắn năm 2006 giữa Israel và Hezbollah. Cùng năm đó, HĐBA đã ra nghị quyết 1701 quy định chỉ có quân đội Liban và lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ mới được triển khai tại miền Nam Liban./.
(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện, xử lý một nhóm hoạt động “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” trái phép với khoảng 50 người tham gia, tổ chức sinh hoạt kín tại nhiều địa bàn như các phường Đồng Hới, Đồng Thuận, Đồng Sơn và xã Quảng Ninh, có dấu hiệu lợi dụng tín ngưỡng để trục lợi.
(ANTV) - Liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Phó Đức Nam (tức Mr Pips) cầm đầu, Viện Kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung để làm rõ các tình tiết.
(ANTV) - Liên quan đến vụ việc xe ô tô bán tải cố tình vượt qua đường sắt tại Km 10+400 tuyến đường sắt Bắc-Nam khi có tín hiệu cảnh báo và rào chắn bắt đầu hạ, Đội CSGT đường bộ số 14 (Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) đã lập biên bản xử phạt tài xế xe bán tải.
(ANTV) - Sáng nay, trong quá trình TTKS giao thông tại phường Long Khánh, tổ tuần tra thuộc Trạm CSGT Suối Tre (Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai) đã kịp thời hỗ trợ đưa một sản phụ chuyển dạ nguy cấp đến bệnh viện, bảo đảm an toàn cho cả mẹ và bé.
(ANTV) - Ngày 19/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Phan Văn Lợi và Phạm Trọng Nghĩa, cùng sinh năm 1986, cả 2 đều trú tại TP. Hồ Chí Minh để điều tra về hành vi gây ô nhiễm môi trường.
(ANTV) - Thấm nhuần tinh thần thi đua: Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất, trong lực lượng Công an đã, đang xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, tận tụy vì sự bình yên của nhân dân. Một trong số đó là Đại úy Đặng Văn Cẩn, Bí thư Chi đoàn Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Gia Lai. Không chỉ là hạt nhân trong công cuộc chuyển đổi số, anh còn xung kích đi đầu, bám trụ địa bàn, xây dựng nhà ở cho bà con sau thiên tai.
(ANTV) - Công an phường Bình Hưng Hòa phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự - Công an Thành phố Hồ Chí Minh đang củng cố hồ sơ, xử lý vụ việc liên quan đến hành vi cố ý gây thương tích xảy ra sau va chạm giao thông trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều 19/4, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại nhà máy sản xuất pháo hoa ở huyện Virudhunagar thuộc bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ, làm ít nhất 16 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương.
(ANTV) - Ngày 19/4, Hội đồng An ninh quốc gia tối cao Iran ra tuyên bố coi việc Mỹ phong tỏa các cảng nước này và eo biển Hormuz là hành động vi phạm ngừng bắn, khẳng định sẽ ngăn chặn “bất kỳ việc mở lại eo biển có điều kiện hoặc hạn chế nào”.
(ANTV) - Tại xã Đại Xuyên, TP. Hà Nội, mô hình “Ngày thứ Năm không hẹn” đang trở thành điểm nhấn trong cải cách hành chính. Mô hình giúp giải quyết thủ tục hành chính nhanh hơn, gọn hơn và gần dân hơn.