(ANTV) - Phủ Tổng thống Liban ngày 09/02 thông báo về việc thành lập chính phủ mới do Thủ tướng Nawaf Salamon lãnh đạo, gồm 24 Bộ trưởng, trong đó có đại diện của Hezbollah, bất chấp trước đó có sự phản đối mạnh mẽ từ Mỹ.
Việc thành lập chính phủ mới diễn ra sau nhiều tuần tham vấn và thương lượng. Cuối cùng, liên minh của lực lượng Hezbollah và Amal giành được 5 ghế bộ trưởng trong chính phủ mới. Đáng chú ý, nội các lần này có 5 nữ bộ trưởng, phụ trách các lĩnh vực giáo dục, phúc lợi, du lịch, thanh niên - thể thao và môi trường.
Tổng thống Joseph Aoun bày tỏ hài lòng về thành phần chính phủ mới, nhấn mạnh rằng đây là một nội các phục vụ lợi ích quốc gia của toàn thể người dân Liban.
Sau khi được thành lập, chính phủ của Thủ tướng Salamon phải soạn thảo một tuyên bố chính sách mới, xác định đường lối hoạt động và ưu tiên chính sách. Văn bản này sẽ phải được Quốc hội thông qua bằng một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm trước khi chính phủ chính thức nắm quyền. Cuộc họp đầu tiên của nội các dự kiến diễn ra vào ngày 11/02 tới.
Nga lên tiếng về cuộc điện đàm giữa lãnh đạo Nga - Mỹ
Ngày 08/02, tờ New York Post đã đăng tải một cuộc phỏng vấn với ông Trump, trong đó ông tuyên bố đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Putin. Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov đã trả lời báo chí về thông tin vừa được đăng tải.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov từ chối xác nhận hoặc phủ nhận cuộc điện đàm trực tiếp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
Theo ông Peskov, khi chính quyền Washington mở rộng hoạt động, có rất nhiều kênh liên lạc khác nhau. Những liên lạc này diễn ra qua nhiều phương thức khác nhau và có những điều cá nhân ông không nắm được.
Tuy nhiên, ông Peskov nói rằng Moscow và Washington vẫn duy trì đối thoại thông qua nhiều kênh ngoại giao khác nhau. Tổng thống Mỹ Donald Trump từng nhiều lần tuyên bố sẽ nhanh chóng chấm dứt cuộc xung đột Nga - Ukraine và cũng nói rằng ông sẵn sàng gặp Tổng thống Putin.
Về phần mình, nhà lãnh đạo Nga cũng phát đi tín hiệu rằng ông "cởi mở" với các cuộc đàm phán tiềm năng, đồng thời cho biết ông đã duy trì một mối quan hệ "thực tế" với người đồng cấp Mỹ trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông Trump.
(ANTV) - Ngày 11/7, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã tổ chức cuộc hội đàm cấp cao ba bên, bên lề các cuộc họp ngoại trưởng ASEAN tại Malaysia, trong bối cảnh xuất hiện nhiều lo ngại về việc mức thuế nhập khẩu mới của Mỹ (dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/8) có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nền kinh tế xuất khẩu của Seoul và Tokyo.
(ANTV) - Chiều ngày 11/7, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phát Diệm, tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2025 tại xã Phát Diệm.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Thành Công (20 tuổi) quê tỉnh Gia Lai để điều tra làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản. Công là đối tượng nghiện ma túy không có nghề nghiệp.
(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài, trên Quốc lộ 4D vừa xuất hiện 2 điểm sạt lở tại Km76 và Km91+500, gây ách tắc giao thông tạm thời từ Lào Cai sang tỉnh Lai Châu.
(ANTV) - Tăng cường thương mại khu vực, hợp tác với các đối tác thân thiện và tối đa hóa việc sử dụng Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) là các vấn đề nằm trong những chiến lược mà Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ theo đuổi để ứng phó với tác động tiêu cực do căng thẳng thương mại gây ra. Đây là nội dung thông cáo chung được công bố ngày 11/7 tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 58 ( AMM-58) diễn ra ở Kuala Lumpur, Malaysia.
(ANTV) - Kỳ thi – hai từ ngắn gọn nhưng lại khiến hàng triệu học sinh trên cả nước phải thức trắng đêm, ôn luyện trong căng thẳng và lo lắng. Dù thi cử là một phần tất yếu của quá trình học tập, nhưng áp lực mà nó mang lại đang trở thành một vấn đề đáng lo ngại.
(ANTV) - Ngày 11/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia họp phiên thứ 2, thống nhất đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng 7,2% từ 1-1-2026 để trình Thủ tướng quyết định.
(ANTV) - Có những nỗi đau không thể gọi tên, có những ký ức người ta chỉ muốn chôn sâu vào một góc khuất của đời mình. Nhưng cũng có những nơi không hỏi “vì sao”, không cần lời giải thích mà chỉ lặng lẽ mở cửa, đón một người trở về. Trong cuộc chiến chống lại tội phạm mua bán người, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, còn có những “ngôi nhà bình yên”.
(ANTV) - Ngày 11/7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an thành phố đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm Nguyễn Thị Thu Hương, Lê Công Ngôi và Nguyễn Văn Tâm, cả 3 cùng trú tại Hà Nội để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng vừa phá thành công chuyên án, xác định nhiều đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.