(ANTV) - Phủ Tổng thống Liban ngày 09/02 thông báo về việc thành lập chính phủ mới do Thủ tướng Nawaf Salamon lãnh đạo, gồm 24 Bộ trưởng, trong đó có đại diện của Hezbollah, bất chấp trước đó có sự phản đối mạnh mẽ từ Mỹ.
Việc thành lập chính phủ mới diễn ra sau nhiều tuần tham vấn và thương lượng. Cuối cùng, liên minh của lực lượng Hezbollah và Amal giành được 5 ghế bộ trưởng trong chính phủ mới. Đáng chú ý, nội các lần này có 5 nữ bộ trưởng, phụ trách các lĩnh vực giáo dục, phúc lợi, du lịch, thanh niên - thể thao và môi trường.
Tổng thống Joseph Aoun bày tỏ hài lòng về thành phần chính phủ mới, nhấn mạnh rằng đây là một nội các phục vụ lợi ích quốc gia của toàn thể người dân Liban.
Sau khi được thành lập, chính phủ của Thủ tướng Salamon phải soạn thảo một tuyên bố chính sách mới, xác định đường lối hoạt động và ưu tiên chính sách. Văn bản này sẽ phải được Quốc hội thông qua bằng một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm trước khi chính phủ chính thức nắm quyền. Cuộc họp đầu tiên của nội các dự kiến diễn ra vào ngày 11/02 tới.
Nga lên tiếng về cuộc điện đàm giữa lãnh đạo Nga - Mỹ
Ngày 08/02, tờ New York Post đã đăng tải một cuộc phỏng vấn với ông Trump, trong đó ông tuyên bố đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Putin. Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov đã trả lời báo chí về thông tin vừa được đăng tải.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov từ chối xác nhận hoặc phủ nhận cuộc điện đàm trực tiếp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
Theo ông Peskov, khi chính quyền Washington mở rộng hoạt động, có rất nhiều kênh liên lạc khác nhau. Những liên lạc này diễn ra qua nhiều phương thức khác nhau và có những điều cá nhân ông không nắm được.
Tuy nhiên, ông Peskov nói rằng Moscow và Washington vẫn duy trì đối thoại thông qua nhiều kênh ngoại giao khác nhau. Tổng thống Mỹ Donald Trump từng nhiều lần tuyên bố sẽ nhanh chóng chấm dứt cuộc xung đột Nga - Ukraine và cũng nói rằng ông sẵn sàng gặp Tổng thống Putin.
Về phần mình, nhà lãnh đạo Nga cũng phát đi tín hiệu rằng ông "cởi mở" với các cuộc đàm phán tiềm năng, đồng thời cho biết ông đã duy trì một mối quan hệ "thực tế" với người đồng cấp Mỹ trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông Trump.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.