Thứ Hai, 10/02/2025 23:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hezbollah tiếp tục tham gia chính phủ mới của Liban

(ANTV) - Phủ Tổng thống Liban ngày 09/02 thông báo về việc thành lập chính phủ mới do Thủ tướng Nawaf Salamon lãnh đạo, gồm 24 Bộ trưởng, trong đó có đại diện của Hezbollah, bất chấp trước đó có sự phản đối mạnh mẽ từ Mỹ.

Việc thành lập chính phủ mới diễn ra sau nhiều tuần tham vấn và thương lượng. Cuối cùng, liên minh của lực lượng Hezbollah và Amal giành được 5 ghế bộ trưởng trong chính phủ mới. Đáng chú ý, nội các lần này có 5 nữ bộ trưởng, phụ trách các lĩnh vực giáo dục, phúc lợi, du lịch, thanh niên - thể thao và môi trường.

Tổng thống Joseph Aoun bày tỏ hài lòng về thành phần chính phủ mới, nhấn mạnh rằng đây là một nội các phục vụ lợi ích quốc gia của toàn thể người dân Liban.

Sau khi được thành lập, chính phủ của Thủ tướng Salamon phải soạn thảo một tuyên bố chính sách mới, xác định đường lối hoạt động và ưu tiên chính sách. Văn bản này sẽ phải được Quốc hội thông qua bằng một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm trước khi chính phủ chính thức nắm quyền. Cuộc họp đầu tiên của nội các dự kiến diễn ra vào ngày 11/02 tới.

Nga lên tiếng về cuộc điện đàm giữa lãnh đạo Nga - Mỹ

Ngày 08/02, tờ New York Post đã đăng tải một cuộc phỏng vấn với ông Trump, trong đó ông tuyên bố đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Putin. Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov đã trả lời báo chí về thông tin vừa được đăng tải.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov từ chối xác nhận hoặc phủ nhận cuộc điện đàm trực tiếp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump.

Theo ông Peskov, khi chính quyền Washington mở rộng hoạt động, có rất nhiều kênh liên lạc khác nhau. Những liên lạc này diễn ra qua nhiều phương thức khác nhau và có những điều cá nhân ông không nắm được.

Tuy nhiên, ông Peskov nói rằng Moscow và Washington vẫn duy trì đối thoại thông qua nhiều kênh ngoại giao khác nhau. Tổng thống Mỹ Donald Trump từng nhiều lần tuyên bố sẽ nhanh chóng chấm dứt cuộc xung đột Nga - Ukraine và cũng nói rằng ông sẵn sàng gặp Tổng thống Putin.

Về phần mình, nhà lãnh đạo Nga cũng phát đi tín hiệu rằng ông "cởi mở" với các cuộc đàm phán tiềm năng, đồng thời cho biết ông đã duy trì một mối quan hệ "thực tế" với người đồng cấp Mỹ trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông Trump.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyên gia đưa ra lưu ý trong phòng ngừa bệnh cúm A

Chuyên gia đưa ra lưu ý trong phòng ngừa bệnh cúm A

Xã hội 10/02/2025

(ANTV) - Những ngày gần đây, số ca mắc cúm đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng, đặc biệt là tại các thành phố lớn và khu vực đông dân cư. Không chỉ dừng lại ở những triệu chứng thông thường như ho, sốt, đau họng, nhiều trường hợp đã diễn biến nặng, gây ra các biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Xã hội 10/02/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 đang lan tỏa mạnh mẽ, chuyển đổi số đã trở thành một xu hướng tất yếu trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả quản lý trật tự an toàn giao thông. Tại Hải Phòng, lực lượng Cảnh sát Giao thông đã và đang triển khai hàng loạt giải pháp công nghệ hiện đại nhằm tối ưu hóa công tác quản lý, giám sát và xử lý vi phạm giao thông. Những nỗ lực này không chỉ cải thiện hiệu quả công việc mà còn góp phần xây dựng một hệ thống giao thông an toàn, minh bạch và thông minh hơn, hướng tới mục tiêu giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông trên toàn thành phố. Đây cũng là một trong những nội dung của Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Mỹ và Israel thúc đẩy tái thiết Gaza và di dời người Palestine

Mỹ và Israel thúc đẩy tái thiết Gaza và di dời người Palestine

Thế giới 10/02/2025

(ANTV) - Ý tưởng của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc di dời toàn bộ người dân Palestine ra khỏi Dải Gaza để từng bước biến nơi đây thành một “vùng đất hứa” đã gây sốt cho cộng đồng quốc tế. Hầu hết ý kiến phân tích đều cho rằng, đây là kịch bản viễn tưởng và không thể triển khai trong thực tế. Tuy nhiên, sự quả quyết lại một lần nữa được Tổng thống Mỹ đưa ra. Trong một tuyên bố cuối tuần qua, ông D.Trump nhấn mạnh quyết tâm mua và sở hữu Gaza, nhưng có thể cho phép các quốc gia khác ở Trung Đông xây dựng lại một số khu vực của vùng đất đang bị tàn phá bởi chiến tranh này.

Nỗ lực bảo vệ tảo bẹ, ngăn nạn nhím biển ở Australia

Nỗ lực bảo vệ tảo bẹ, ngăn nạn nhím biển ở Australia

Thế giới 10/02/2025

(ANTV) - Rừng tảo bẹ là các khu vực dưới nước có mật độ tảo bẹ dày đặc, được công nhận là một trong những hệ sinh thái phong phú và năng động nhất trên Trái đất. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sự sinh tồn của một loạt các loài động thực vật dưới nước. Tại Australia, trong bối cảnh nhiều khu vực bị nhím biển tàn phá khiến tảo bẹ đang có dấu hiệu suy giảm, một dự án đã ra đời nhằm cung cấp nguồn tài trợ mới cho hoạt động sáng tạo liên quan đến việc nuôi tảo bẹ non trong phòng thí nghiệm và ngăn chặn nạn nhím biển đang hoành hành.

Phong cách chụp ảnh cưới “thời ông bà anh”

Phong cách chụp ảnh cưới “thời ông bà anh”

Văn hóa 10/02/2025

(ANTV) - Trái ngược với những bộ ảnh cưới xa hoa, lộng lẫy được chụp ở bãi biển, cánh đồng hoa hay sang tận nước ngoài, những bộ ảnh tái hiện lại vẻ đơn sơ, mộc mạc theo phong cách thập niên 1980, “thời ông bà anh” đang gây sốt mạng xã hội.

Đồng bào các dân tộc huyện Trạm Tấu đón Tết an vui

Đồng bào các dân tộc huyện Trạm Tấu đón Tết an vui

Xã hội 10/02/2025

(ANTV) - Tết Ất Tỵ vừa qua, người dân huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái nói chung, người dân tại xã Hát Lừu nói riêng đã được đón một cái Tết bình yên và vui vẻ. Kết quả này có được là nhờ vào tinh thần nỗ lực, quyết tâm cao trong triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp đấu tranh, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, hình thành một thế trận an ninh liên hoàn, bịt kín sơ hở, không để các loại tội phạm và các tệ nạn xã hội có cơ hội phát sinh, hoạt động của lực lượng công an Công an địa phương.

Bảo đảm an ninh trật tự lễ hội xuân Tam Chúc 2025

Bảo đảm an ninh trật tự lễ hội xuân Tam Chúc 2025

Xã hội 10/02/2025

(ANTV) - Hội Xuân Tam Chúc Ất Tỵ 2025 với chủ đề "Linh thiêng hội tụ" đã chính thức được khai hội vào sáng 09/02 tại Khu du lịch Tam Chúc, thị xã Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Trong khuôn khổ của lễ khai hội, Hà Nam cũng đã vinh dự được đón nhận giải thưởng “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á” và danh hiệu “Giải thưởng thành tựu đặc biệt 2024”.

Xem thêm