(ANTV) - Phủ Tổng thống Liban ngày 09/02 thông báo về việc thành lập chính phủ mới do Thủ tướng Nawaf Salamon lãnh đạo, gồm 24 Bộ trưởng, trong đó có đại diện của Hezbollah, bất chấp trước đó có sự phản đối mạnh mẽ từ Mỹ.
Việc thành lập chính phủ mới diễn ra sau nhiều tuần tham vấn và thương lượng. Cuối cùng, liên minh của lực lượng Hezbollah và Amal giành được 5 ghế bộ trưởng trong chính phủ mới. Đáng chú ý, nội các lần này có 5 nữ bộ trưởng, phụ trách các lĩnh vực giáo dục, phúc lợi, du lịch, thanh niên - thể thao và môi trường.
Tổng thống Joseph Aoun bày tỏ hài lòng về thành phần chính phủ mới, nhấn mạnh rằng đây là một nội các phục vụ lợi ích quốc gia của toàn thể người dân Liban.
Sau khi được thành lập, chính phủ của Thủ tướng Salamon phải soạn thảo một tuyên bố chính sách mới, xác định đường lối hoạt động và ưu tiên chính sách. Văn bản này sẽ phải được Quốc hội thông qua bằng một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm trước khi chính phủ chính thức nắm quyền. Cuộc họp đầu tiên của nội các dự kiến diễn ra vào ngày 11/02 tới.
Nga lên tiếng về cuộc điện đàm giữa lãnh đạo Nga - Mỹ
Ngày 08/02, tờ New York Post đã đăng tải một cuộc phỏng vấn với ông Trump, trong đó ông tuyên bố đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Putin. Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov đã trả lời báo chí về thông tin vừa được đăng tải.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov từ chối xác nhận hoặc phủ nhận cuộc điện đàm trực tiếp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
Theo ông Peskov, khi chính quyền Washington mở rộng hoạt động, có rất nhiều kênh liên lạc khác nhau. Những liên lạc này diễn ra qua nhiều phương thức khác nhau và có những điều cá nhân ông không nắm được.
Tuy nhiên, ông Peskov nói rằng Moscow và Washington vẫn duy trì đối thoại thông qua nhiều kênh ngoại giao khác nhau. Tổng thống Mỹ Donald Trump từng nhiều lần tuyên bố sẽ nhanh chóng chấm dứt cuộc xung đột Nga - Ukraine và cũng nói rằng ông sẵn sàng gặp Tổng thống Putin.
Về phần mình, nhà lãnh đạo Nga cũng phát đi tín hiệu rằng ông "cởi mở" với các cuộc đàm phán tiềm năng, đồng thời cho biết ông đã duy trì một mối quan hệ "thực tế" với người đồng cấp Mỹ trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông Trump.
(ANTV) - Sáng nay (9/1), mạng xã hội lan truyền video và bài viết phản ánh vụ việc một nữ cư dân chung cư CT5-DN2, đường Trần Hữu Dực, phường Từ Liêm, TP Hà Nội bị hành hung tại hành lang. Công an phường Từ Liêm đang kiểm tra, xác minh để làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định pháp luật.
(ANTV) - Từ thông tin phản ánh của người dân, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã xác minh, mời làm việc và xử lý nghiêm một trường hợp điều khiển xe ô tô tải đi ngược chiều, lấn làn nguy hiểm trên tỉnh lộ 170.
(ANTV) - Trước tình trạng "rác" quảng cáo, tờ rơi bủa vây các khu dân cư và tuyến đường trọng điểm, lực lượng Công an các phường trên địa bàn TP.HCM đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tăng cường ứng dụng công nghệ nhằm xử lý nghiêm các trường hợp dán, treo quảng cáo, rao vặt trái phép.
(ANTV) - Một khối lượng lớn rác thải, đất và mảnh vỡ đã bất ngờ đổ sập xuống các công trình thấp tầng tại một bãi chôn lấp rác ở làng Binaliw, thành phố Cebu, Philippines, vào chiều 8/1, khiến 1 người thiệt mạng, 12 người bị thương và 38 người mất tích.
(ANTV) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bày tỏ quan ngại sâu sắc về việc Mỹ “dần quay lưng với một số đồng minh” và “tự ý vượt qua các luật lệ quốc tế”, đồng thời nhấn mạnh điều này đang làm xói mòn nền tảng của trật tự đa phương toàn cầu.
(ANTV) - Lãnh đạo các nước và tổ chức đa phương trên thế giới lên tiếng phản ứng về quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump rút Mỹ khỏi 66 tổ chức, cơ quan và ủy ban quốc tế, trong đó có Công ước khung của Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (UNFCCC) và Quỹ Dân số LHQ (UNFPA).
(ANTV) - Chiều nay (9/1), tại Khu công viên phần mềm số 2, Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng đã được khai trương - đánh dấu bước triển khai cụ thể, thực chất và sinh động của một quyết sách lớn mang tầm chiến lược quốc gia.
(ANTV) - Sáng nay (9/1), từ điểm cầu chính Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban Chỉ đạo. Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, Trưởng ban Chỉ đạo và Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng, Phó Trưởng ban Chỉ đạo đồng chủ trì hội nghị.
(ANTV) - Sáng nay (9/1), tại tỉnh Hưng Yên, Bộ Công an phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Lễ bàn giao, tiếp nhận trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình Bộ Công an. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường; Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban chỉ đạo Đề án Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (Đề án 05).
(ANTV) - Sáng nay (9/1), Bộ Công an tổ chức Lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước cho các sĩ quan tổ công tác số 7 đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại phái bộ UNISFA (khu vực Abyei). Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.