(ANTV) - Nước chủ nhà Brazil cho biết cuộc họp đầu tiên trong năm của các Bộ trưởng Tài chính Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã kết thúc trong ngày 29/02 mà không ra được tuyên bố chung vì các thành viên bị chia rẽ liên quan "các cuộc xung đột địa chính trị" hiện nay.
Nước chủ nhà Brazil cho hay các bộ trưởng đã trao đổi quan điểm về các cuộc chiến tranh, xung đột và khủng hoảng nhân đạo hiện nay, trong đó nổi bật là tình hình ở Ukraine và Gaza.
Chủ tịch G20 Brazil lưu ý rằng cuộc họp này không phải là diễn đàn thích hợp nhất để giải quyết các vấn đề địa chính trị, đồng thời đề xuất rằng những vấn đề này sẽ tiếp tục được thảo luận trong các diễn đàn và cuộc họp liên quan.
Brazil, cũng muốn sử dụng cuộc họp kéo dài hai ngày để gây áp lực đạt được tiến bộ trong cuộc chiến chống đói nghèo, giảm bớt gánh nặng nợ nần của các quốc gia thu nhập thấp và giúp các nước đang phát triển có thêm tiếng nói tại các tổ chức như Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB).
Được thành lập vào năm 1999, G20 chiếm hơn 80% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu, 3/4 thương mại thế giới và 2/3 dân số thế giới.
EU bắt đầu giải ngân gói hỗ trợ, chấm dứt xung đột với Ba Lan
Ngày 29/02, Liên minh châu Âu (EU) tuyên bố sẽ bắt đầu giải ngân hàng tỷ euro cho Ba Lan vốn đã bị đóng băng vì các cáo buộc vi phạm các chuẩn mực của EU về vấn đề pháp quyền. Động thái này là thành quả to lớn dành cho những cố gắng của Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk, người đã không ngừng nỗ lực kể từ khi nhậm chức vào tháng 12 để lật ngược các biện pháp do chính phủ trước đó áp đặt.
Quyết định này củng cố một sự thay đổi lớn trong quan hệ giữa Ba Lan và Liên minh châu Âu. Theo các quy định của EU, trong những tuần tới Ba Lan có thể nhận được 600 triệu euro (650 triệu USD) tiền mặt từ gói viện trợ 75 tỷ euro (80 tỷ USD) đã bị chặn trước đó.
Nhiều khoản tiền hỗ trợ khác sẽ được tiếp tục thực hiện sau khi Ba Lan gửi các thủ tục giấy tờ còn tồn đọng từ các dự án. Khoản giải ngân 6,3 tỷ euro từ chương trình trị giá 60 tỷ euro (65 tỷ USD) nhằm thúc đẩy quá trình phục hồi sau suy thoái do đại dịch COVID-19 cũng sẽ sớm được công bố.
(ANTV) - Trong không khí rộn ràng của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, khi dòng người từ khắp nơi trở về quê, nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính cũng tăng cao. Lực lượng Công an tỉnh Cà Mau đã chủ động triển khai nhiều hoạt động thiết thực, phục vụ Nhân dân một cách nhanh chóng, hiệu quả.
(ANTV) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, lực lượng Công an TP Hà Nội cũng đã chủ động bố trí cán bộ, chiến sĩ để làm việc xuyên suốt kỳ nghỉ, duy trì tiếp nhận hồ sơ, hướng dẫn và hỗ trợ nhân dân giải quyết thủ tục hành chính.
(ANTV) - Trong quá trình tổ chức tuần tra, kiểm soát tại vùng biển Tây Nam, thuộc địa phận tỉnh An Giang, Hải đoàn Biên phòng 28 đã phát hiện 1 tàu đang vận chuyển khoảng 300m³ cát nhưng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.
(ANTV) - Chiều 1-5, lãnh đạo xã Cửa Tùng (tỉnh Quảng Trị) cho biết người dân đã cứu kịp thời bốn du khách bị sóng biển cuốn trôi.
(ANTV) - Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông, trong ngày 1/5, toàn quốc xảy ra 48 vụ tai nạn giao thông, làm chết 24 người, bị thương 37 người.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ của du lịch trên cả nước. Từ Thủ đô Hà Nội cho đến các điểm đến du lịch là biển hay núi, lượng khách tăng cao, nhiều nơi quá tải cục bộ, cho thấy sức phục hồi và tăng trưởng tích cực của ngành du lịch.
(ANTV) - Ngày 1/5, các cơ quan chức năng Mỹ cho biết đã xảy ra vụ đâm dao tại trường Trung học phổ thông Foss ở thành phố Tacoma, bang Washington, khiến 4 học sinh và một nhân viên an ninh bị thương.
(ANTV) - Giới chức Campuchia ngày 30/4 đã trục xuất 635 công dân Thái Lan về nước sau khi họ bị bắt giữ với cáo buộc liên quan lừa đảo trực tuyến. Động thái này được xem là tín hiệu tích cực trong nỗ lực xây dựng lòng tin và cải thiện quan hệ giữa hai nước.
(ANTV) - Tối ngày 2/5, Gala “Tổ quốc bình yên” sẽ chính thức diễn ra tại khu vực bờ Đông cầu Rồng, thành phố Đà Nẵng. Trước giờ lên sóng, các lực lượng tham gia chương trình đã tiến hành hợp luyện, tổng duyệt các tiết mục nhằm bảo đảm chương trình
(ANTV) - Sôi nổi, hào hứng và đầy nhân văn - đó là không khí của chuỗi hoạt động chào mừng ngày Giải phóng miền Nam 30/4, Quốc tế Lao động 1/5 và Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 1 thành phố Cần Thơ.