(ANTV) - Worldcon - sự kiện khoa học viễn tưởng lâu đời nhất và có ảnh hưởng nhất trên toàn cầu lần đầu tiên được tổ chức tại Trung Quốc. Sự kiện năm nay quy tụ hàng nghìn người hâm mộ và các tác giả của truyện khoa học viễn tưởng.
Địa điểm tổ chức hội nghị là Bảo tàng Khoa học Viễn tưởng tại thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên. Công trình này được xây dựng chỉ trong 1 năm và dành riêng cho lễ khai trương Worldcon.
Tâm điểm của Hội nghị là lễ trao giải thưởng Hugo, được ví như Nobel trong lĩnh vực khoa học viễn tưởng. Trong năm ngoái, các sản phẩm văn hóa liên quan đến lĩnh vực khoa học viễn tưởng, bao gồm ấn phẩm, phim và các sản phẩm khác... đã mang về doanh thu khoảng 12 tỉ USD tại Trung Quốc.
Thiếu tướng Chim cánh cụt của Hoàng gia Na Uy
Đại diện tổ chức Sách Kỷ lục Guinness mới đây đã chính thức trao danh hiệu "Chú chim cánh cụt có chức vụ cao nhất thế giới" cho Ngài Nils Olav Đệ Tam, cư trú tại Sở thú Edinburgh ở Scotland, Vương quốc Anh. Không chỉ giữ cấp bậc Thiếu tướng của Hoàng gia Na Uy, chú chim này còn được phong là Hiệp sĩ, Nam tước Quần đảo Bouvet.
Chú chim cánh cụt 21 tuổi được vinh danh hồi tháng 8. Nhưng phải đến tháng 10, đại diện tổ chức Sách Kỷ lục Guinness mới có thể đến vườn thú để trao danh hiệu cho Olav. Khi Đội cận vệ Hoàng gia Na Uy đến Edinburgh vào năm 1972, họ đã sắp xếp để nhận một trong những chú chim cánh cụt vua làm linh vật của riêng họ.
Nils Olav đời thứ nhất được phong hàm binh nhất và được thăng chức mỗi lần đội cận vệ trở lại thăm sở thú. Sau khi Nils Olav Đệ Nhất qua đời, vị trí danh dự này tiếp tục được truyền cho một chú chim cánh cụt dòng vua thế hệ tiếp theo. Chú chim cánh cụt vừa được phong hàm Thiếu tướng là thế hệ Nils Olav đời thứ III.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.