(ANTV) - Ngày 11/11, lãnh đạo các nước Ả Rập và Hồi giáo đã đến thủ đô Riyadh của Ả Rập Xê Út để tham dự hội nghị thượng đỉnh nhằm thảo luận và tìm giải pháp ngăn chặn các hành động quân sự ở Dải Gaza và Liban.
Đây là cơ hội để các nước tìm tiếng nói chung trong nỗ lực chấm dứt các cuộc tấn công giữa Israel với các lực lượng Hamas và Hezbollah, vốn đang đẩy Trung Đông vào vòng xoáy xung đột bạo lực và bất ổn, đồng thời thúc đẩy một giải pháp công bằng cho vấn đề Palestine.
Dự kiến tại Hội nghị, các đại biểu tham dự sẽ thảo luận về việc Israel tiếp tục các hành động quân sự tại các vùng lãnh thổ của Palestine và Liban, cũng như những diễn biến hiện nay ở khu vực. Hội nghị được kỳ vọng đạt đồng thuận và tăng cường đoàn kết giữa các nước với mục tiêu cấp bách nhằm dập tắt lửa xung đột đang có nguy cơ lan rộng.
Ngoài ra, hội nghị đặt mục tiêu khởi xướng hành động quốc tế ngay lập tức nhằm chấm dứt chiến tranh ở Gaza, Liban và thúc đẩy tiến trình chính trị nghiêm túc để đạt được hòa bình toàn diện, lâu dài giữa Israel và Palestine dựa trên các nguyên tắc được quốc tế công nhận. Các đại biểu cũng sẽ thảo luận về một tuyên bố chung thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ với người dân Palestine.
Hội nghị diễn ra đúng một năm sau sự kiện tương tự được tổ chức tại Riyadh giữa các nước thành viên của Liên đoàn Ả Rập (AL) và Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC).
(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.
(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.
(ANTV) - Những hệ luỵ nào đang trở nên đáng báo động từ tội phạm cờ bạc trực tuyến? Các thủ đoạn mới của loại tội phạm này là gì? Và người dân cần làm gì để tự bảo vệ mình trong môi trường mạng?
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.
(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.
(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi làm 4 người chết, 7 người bị thương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án.
(ANTV) - Trước tình trạng chất lượng không khí liên tục rơi vào mức “xấu” và “rất xấu”, Hà Nội và TP.HCM đã có nhiều biện pháp khẩn cấp theo chỉ đạo của Bộ Chính trị.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.