(ANTV) - Ngày 11/11, lãnh đạo các nước Ả Rập và Hồi giáo đã đến thủ đô Riyadh của Ả Rập Xê Út để tham dự hội nghị thượng đỉnh nhằm thảo luận và tìm giải pháp ngăn chặn các hành động quân sự ở Dải Gaza và Liban.
Đây là cơ hội để các nước tìm tiếng nói chung trong nỗ lực chấm dứt các cuộc tấn công giữa Israel với các lực lượng Hamas và Hezbollah, vốn đang đẩy Trung Đông vào vòng xoáy xung đột bạo lực và bất ổn, đồng thời thúc đẩy một giải pháp công bằng cho vấn đề Palestine.
Dự kiến tại Hội nghị, các đại biểu tham dự sẽ thảo luận về việc Israel tiếp tục các hành động quân sự tại các vùng lãnh thổ của Palestine và Liban, cũng như những diễn biến hiện nay ở khu vực. Hội nghị được kỳ vọng đạt đồng thuận và tăng cường đoàn kết giữa các nước với mục tiêu cấp bách nhằm dập tắt lửa xung đột đang có nguy cơ lan rộng.
Ngoài ra, hội nghị đặt mục tiêu khởi xướng hành động quốc tế ngay lập tức nhằm chấm dứt chiến tranh ở Gaza, Liban và thúc đẩy tiến trình chính trị nghiêm túc để đạt được hòa bình toàn diện, lâu dài giữa Israel và Palestine dựa trên các nguyên tắc được quốc tế công nhận. Các đại biểu cũng sẽ thảo luận về một tuyên bố chung thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ với người dân Palestine.
Hội nghị diễn ra đúng một năm sau sự kiện tương tự được tổ chức tại Riyadh giữa các nước thành viên của Liên đoàn Ả Rập (AL) và Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC).
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.