(ANTV) - Ngày 11/11, lãnh đạo các nước Ả Rập và Hồi giáo đã đến thủ đô Riyadh của Ả Rập Xê Út để tham dự hội nghị thượng đỉnh nhằm thảo luận và tìm giải pháp ngăn chặn các hành động quân sự ở Dải Gaza và Liban.
Đây là cơ hội để các nước tìm tiếng nói chung trong nỗ lực chấm dứt các cuộc tấn công giữa Israel với các lực lượng Hamas và Hezbollah, vốn đang đẩy Trung Đông vào vòng xoáy xung đột bạo lực và bất ổn, đồng thời thúc đẩy một giải pháp công bằng cho vấn đề Palestine.
Dự kiến tại Hội nghị, các đại biểu tham dự sẽ thảo luận về việc Israel tiếp tục các hành động quân sự tại các vùng lãnh thổ của Palestine và Liban, cũng như những diễn biến hiện nay ở khu vực. Hội nghị được kỳ vọng đạt đồng thuận và tăng cường đoàn kết giữa các nước với mục tiêu cấp bách nhằm dập tắt lửa xung đột đang có nguy cơ lan rộng.
Ngoài ra, hội nghị đặt mục tiêu khởi xướng hành động quốc tế ngay lập tức nhằm chấm dứt chiến tranh ở Gaza, Liban và thúc đẩy tiến trình chính trị nghiêm túc để đạt được hòa bình toàn diện, lâu dài giữa Israel và Palestine dựa trên các nguyên tắc được quốc tế công nhận. Các đại biểu cũng sẽ thảo luận về một tuyên bố chung thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ với người dân Palestine.
Hội nghị diễn ra đúng một năm sau sự kiện tương tự được tổ chức tại Riyadh giữa các nước thành viên của Liên đoàn Ả Rập (AL) và Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC).
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.
(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án mở rộng đoạn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành trước Tết Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Đoàn Trinh sát số 2 (Cảnh sát biển Việt Nam) vừa phát hiện và bắt giữ tàu cá đang vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển.
(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.
(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.
(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.
(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Sự kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của các hãng thông tấn và cơ quan truyền thông lớn trên thế giới.