Chủ Nhật, 14/07/2024 01:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hơn 4.100 tấn hàng viện trợ được chuyển qua bến tàu nổi của Mỹ vào Gaza

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết bến tàu nổi do quân đội nước này thiết lập ở Dải Gaza đã được neo lại và hoạt động vận chuyển hàng viện trợ nhân đạo đã được nối lại tại đây. Tuần trước, cầu tàu đã được đưa đến một cảng của Israel do thời tiết xấu gây biển động. Đây là lần thứ hai tình hình thời tiết gây ảnh hưởng đến hoạt động của bến tàu kể từ khi được xây dựng hồi tháng trước.

Theo Lầu Năm Góc, binh sỹ Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) đã thả neo và tái lập bến tàu với sự hỗ trợ của các lực lượng Israel.

Hoạt động vận chuyển hàng viện trợ nhân đạo thông qua bến tàu cũng đã được nối lại trong đêm cùng ngày, nâng tổng khối lượng hàng viện trợ được đưa đến Gaza qua công trình này lên hơn 4.100 tấn.

Trong khi đó, Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) của Liên hợp quốc đã tạm ngừng phân phối hàng viện trợ thông qua bến tàu này để đánh giá tình hình an ninh.

Mỹ: New York thông qua luật bảo vệ trẻ em trên mạng xã hội

Thống đốc bang New York, Mỹ đã ký dự luật nhằm bảo vệ trẻ em, thanh thiếu niên khỏi nội dung "gây nghiện" trên mạng xã hội mà không có sự đồng ý của phụ huynh.

Theo dự luật, bảng tin trên các ứng dụng như TikTok và Instagram sẽ bị giới hạn đối với những người dưới 18 tuổi, thay vì nội dung được đề xuất như trước.

Dự luật cũng cấm các nền tảng gửi thông báo cho trẻ vị thành niên về các bài đăng mới trong khoảng thời gian từ nửa đêm đến 6h sáng.

Dự luật mới được cho là có thể ảnh hưởng đến doanh thu của các nền tảng mạng xã hội. Theo một nghiên cứu của Đại học Harvard, 6 nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất đã thu về 11 tỷ USD từ quảng cáo nhằm vào trẻ vị thành niên vào năm 2022.

Trước đó, một dự luật khác nhằm hạn chế các trang web trực tuyến thu thập và bán dữ liệu cá nhân của người dùng chưa đủ tuổi vị thành niên cũng đã nhận được sự chấp thuận tại bang New York vào ngày 7/6.

Thống đốc bang New York - bà Kathy Hochul - dự kiến ​​sẽ ký cả hai dự luật thành luật. Thống đốc New York đánh giá hai luật này là bước tiến lịch sử trong nỗ lực nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần ở giới trẻ và tạo ra một môi trường số an toàn hơn cho giới trẻ em.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Liên tiếp triệt phá nhiều đường dây cá độ bóng đá

Liên tiếp triệt phá nhiều đường dây cá độ bóng đá

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Thực hiện kế hoạch đấu tranh, trấn áp tội phạm đánh bạc liên quan các giải bóng đá châu âu (EURO 2024) và giải bóng đá Nam Mỹ (COPA AMERICA 2024). Qua công tác nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện đường dây hoạt động tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng quy mô lớn, số tiền giao dịch ước tính hàng chục tỷ đồng.

Thủ đoạn trộm cắp xe máy tinh vi trên địa bàn TP Hà Nội

Thủ đoạn trộm cắp xe máy tinh vi trên địa bàn TP Hà Nội

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra các vụ trộm cắp xe máy với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi khác nhau. Bên cạnh đó người dân vẫn còn có sự sơ hở, chủ quan trong việc bảo vệ tài sản của mình vì vậy đã tạo điều kiện để các đối tượng có thời cơ trộm cắp. Vậy để thực hiện trót lọt hơn 10 vụ trộm xe máy trên địa bàn Hà Nội thời gian qua, các đối tượng đã có phương thức, thủ đoạn như thế nào?

Doanh thu kinh doanh bất động sản ở TP.HCM tăng

Doanh thu kinh doanh bất động sản ở TP.HCM tăng

Kinh tế 13/07/2024

(ANTV) - Theo báo cáo mới nhất về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024 của Cục Thống kê TP.HCM, doanh thu lĩnh vực kinh doanh bất động sản của TP. HCM ước đạt 123.887 tỉ đồng, tăng 6,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Việt Nam - Campuchia đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Việt Nam - Campuchia đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Chính trị 13/07/2024

(ANTV) - Chiều 13/7, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an do Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Campuchia do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Sar Sokha làm Trưởng đoàn.

Triển khai đồng bộ các giải pháp, đảm bảo trật tự ATGT

Triển khai đồng bộ các giải pháp, đảm bảo trật tự ATGT

Chính trị 13/07/2024

(ANTV) - Sáng 13/7, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Sơ kết về công tác đảm bảo trật tự ATGT 6 tháng đầu năm, triển khai 6 tháng cuối năm 2024, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị Cục CSGT và lực lượng CSGT toàn quốc tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, triển khai quyết liệt những giải pháp, biện pháp nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, kiểm tra, xử phạt vi phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Xem thêm