Thứ Hai, 15/12/2025 14:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hơn 4.100 tấn hàng viện trợ được chuyển qua bến tàu nổi của Mỹ vào Gaza

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết bến tàu nổi do quân đội nước này thiết lập ở Dải Gaza đã được neo lại và hoạt động vận chuyển hàng viện trợ nhân đạo đã được nối lại tại đây. Tuần trước, cầu tàu đã được đưa đến một cảng của Israel do thời tiết xấu gây biển động. Đây là lần thứ hai tình hình thời tiết gây ảnh hưởng đến hoạt động của bến tàu kể từ khi được xây dựng hồi tháng trước.

Theo Lầu Năm Góc, binh sỹ Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) đã thả neo và tái lập bến tàu với sự hỗ trợ của các lực lượng Israel.

Hoạt động vận chuyển hàng viện trợ nhân đạo thông qua bến tàu cũng đã được nối lại trong đêm cùng ngày, nâng tổng khối lượng hàng viện trợ được đưa đến Gaza qua công trình này lên hơn 4.100 tấn.

Trong khi đó, Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) của Liên hợp quốc đã tạm ngừng phân phối hàng viện trợ thông qua bến tàu này để đánh giá tình hình an ninh.

Mỹ: New York thông qua luật bảo vệ trẻ em trên mạng xã hội

Thống đốc bang New York, Mỹ đã ký dự luật nhằm bảo vệ trẻ em, thanh thiếu niên khỏi nội dung "gây nghiện" trên mạng xã hội mà không có sự đồng ý của phụ huynh.

Theo dự luật, bảng tin trên các ứng dụng như TikTok và Instagram sẽ bị giới hạn đối với những người dưới 18 tuổi, thay vì nội dung được đề xuất như trước.

Dự luật cũng cấm các nền tảng gửi thông báo cho trẻ vị thành niên về các bài đăng mới trong khoảng thời gian từ nửa đêm đến 6h sáng.

Dự luật mới được cho là có thể ảnh hưởng đến doanh thu của các nền tảng mạng xã hội. Theo một nghiên cứu của Đại học Harvard, 6 nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất đã thu về 11 tỷ USD từ quảng cáo nhằm vào trẻ vị thành niên vào năm 2022.

Trước đó, một dự luật khác nhằm hạn chế các trang web trực tuyến thu thập và bán dữ liệu cá nhân của người dùng chưa đủ tuổi vị thành niên cũng đã nhận được sự chấp thuận tại bang New York vào ngày 7/6.

Thống đốc bang New York - bà Kathy Hochul - dự kiến ​​sẽ ký cả hai dự luật thành luật. Thống đốc New York đánh giá hai luật này là bước tiến lịch sử trong nỗ lực nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần ở giới trẻ và tạo ra một môi trường số an toàn hơn cho giới trẻ em.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vận hành trung tâm điều khiển giao thông Hà Nội

Vận hành trung tâm điều khiển giao thông Hà Nội

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 13/12, Công an TP. Hà Nội chính thức đưa Trung tâm điều khiển giao thông Hà Nội vào hoạt động và thực hiện việc xử lý vi phạm hành chính đối với một số lỗi vi phạm trong lĩnh vực TTATGT trên môi trường điện tử. Trung tâm này được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả lớn trong công tác quản lý, điều hành giao thông, giảm thiểu tình trạng ùn tắc tại Thủ đô.

Hamas: Vụ sát hại chỉ huy cấp cao đe dọa ngừng bắn Gaza

Hamas: Vụ sát hại chỉ huy cấp cao đe dọa ngừng bắn Gaza

Thế giới 15/12/2025

(ANTV) - Trưởng đoàn đàm phán Hamas, Khalil Al-Hayya, cảnh báo vụ Israel ám sát chỉ huy cấp cao Raed Sa'ad đang đe dọa tính khả thi của thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza. Raed Sa'ad thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel ngày 13/12, được Hamas coi là vụ ám sát nghiêm trọng nhất kể từ khi lệnh ngừng bắn do Mỹ bảo trợ có hiệu lực từ ngày 10/10.

Thái Lan áp lệnh giới nghiêm biên giới

Thái Lan áp lệnh giới nghiêm biên giới

Thế giới 15/12/2025

(ANTV) - Thái Lan tuyên bố áp đặt lệnh giới nghiêm tại tỉnh Trat, khu vực phía Đông Nam giáp Campuchia, sau khi các cuộc giao tranh với Campuchia lan sang vùng ven biển. Lệnh giới nghiêm áp dụng cho 5 huyện giáp tỉnh Koh Kong (Campuchia), ngoại trừ các đảo du lịch Koh Chang và Koh Kood.

Tình trạng mất trộm thiết bị trên lưới điện ở Quảng Ngãi

Tình trạng mất trộm thiết bị trên lưới điện ở Quảng Ngãi

Pháp luật 15/12/2025

(ANTV) - Các thiết bị điện trong hệ thống lưới điện trên một số địa bàn phía Đông Quảng Ngãi liên tục bị kẻ gian lấy trộm, gây mất an toàn lưới điện, thiệt hại về kinh tế và gián đoạn việc cung cấp điện phục vụ nhân dân. Lực lượng công an đang tích cực vào cuộc để ngăn ngừa tình trạng này.

Xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn

Xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn

Pháp luật 15/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 15/12, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, do bị cáo Nguyễn Văn Hậu (tức Hậu “pháo”) làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Phiên tòa sẽ xem xét đơn kháng cáo của hai bị cáo là cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc (cũ) Hoàng Thị Thúy Lan và Phạm Văn Vọng, cùng một số bị cáo khác.

Xem thêm