(ANTV) - Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết bến tàu nổi do quân đội nước này thiết lập ở Dải Gaza đã được neo lại và hoạt động vận chuyển hàng viện trợ nhân đạo đã được nối lại tại đây. Tuần trước, cầu tàu đã được đưa đến một cảng của Israel do thời tiết xấu gây biển động. Đây là lần thứ hai tình hình thời tiết gây ảnh hưởng đến hoạt động của bến tàu kể từ khi được xây dựng hồi tháng trước.
Theo Lầu Năm Góc, binh sỹ Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) đã thả neo và tái lập bến tàu với sự hỗ trợ của các lực lượng Israel.
Hoạt động vận chuyển hàng viện trợ nhân đạo thông qua bến tàu cũng đã được nối lại trong đêm cùng ngày, nâng tổng khối lượng hàng viện trợ được đưa đến Gaza qua công trình này lên hơn 4.100 tấn.
Trong khi đó, Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) của Liên hợp quốc đã tạm ngừng phân phối hàng viện trợ thông qua bến tàu này để đánh giá tình hình an ninh.
Mỹ: New York thông qua luật bảo vệ trẻ em trên mạng xã hội
Thống đốc bang New York, Mỹ đã ký dự luật nhằm bảo vệ trẻ em, thanh thiếu niên khỏi nội dung "gây nghiện" trên mạng xã hội mà không có sự đồng ý của phụ huynh.
Theo dự luật, bảng tin trên các ứng dụng như TikTok và Instagram sẽ bị giới hạn đối với những người dưới 18 tuổi, thay vì nội dung được đề xuất như trước.
Dự luật cũng cấm các nền tảng gửi thông báo cho trẻ vị thành niên về các bài đăng mới trong khoảng thời gian từ nửa đêm đến 6h sáng.
Dự luật mới được cho là có thể ảnh hưởng đến doanh thu của các nền tảng mạng xã hội. Theo một nghiên cứu của Đại học Harvard, 6 nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất đã thu về 11 tỷ USD từ quảng cáo nhằm vào trẻ vị thành niên vào năm 2022.
Trước đó, một dự luật khác nhằm hạn chế các trang web trực tuyến thu thập và bán dữ liệu cá nhân của người dùng chưa đủ tuổi vị thành niên cũng đã nhận được sự chấp thuận tại bang New York vào ngày 7/6.
Thống đốc bang New York - bà Kathy Hochul - dự kiến sẽ ký cả hai dự luật thành luật. Thống đốc New York đánh giá hai luật này là bước tiến lịch sử trong nỗ lực nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần ở giới trẻ và tạo ra một môi trường số an toàn hơn cho giới trẻ em.
(ANTV) - Kiểm tra ma túy diện rộng đối với công nhân tại các công trường xây dựng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Hải Phòng đã phát hiện 3 trường hợp dương tính với chất ma túy.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hoá đã triệu tập làm việc với 20 đối tượng có liên quan để điều tra, xử lý nghiêm các hành vi: Gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, đăng tải, chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin sai sự thật và các hành vi vi phạm pháp luật khác có liên quan.
(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng cao và bền vững trong giai đoạn tới, bài toán then chốt đặt ra chính là nguồn lực cho phát triển. Bên cạnh đầu tư công, vốn FDA hay tín dụng ngân hàng, một nguồn lực rất lớn đang hiện hữu nhưng chưa được khai thác hiệu quả - đó là nguồn lực trong dân. Làm thế nào để khơi thông dòng vốn này một cách minh bạch, an toàn, tạo niềm tin cho người dân, đồng thời bảo đảm an ninh kinh tế?
(ANTV) - Để hiện thực hóa mục tiêu chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới theo đúng tinh thần của Nghị quyết 12, cùng với toàn lực lượng, lực lượng y tế CAND đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ và đột phá cả về quy mô, cơ sở vật chất cũng như chất lượng khám chữa bệnh.
(ANTV) - Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, phóng viên của ANTV đã có một chuyến công tác vô cùng đặc biệt tại Trường Sa. Tết ở nơi xa xôi ấy có gì khác biệt? Những người lính biển đã đón xuân như thế nào qua ống kính của phóng viên ANTV?
(ANTV) - Để đảm bảo an toàn cho du khách, nhiều công ty lữ hành tại Việt Nam đã tạm dừng các tour đến khu vực Trung Đông thời điểm này.
(ANTV) - Ngày hội lớn của toàn dân đang đến gần - ngày 15/3/2026. Cùng với cử tri cả nước, nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai đang náo nức chuẩn bị thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.
(ANTV) - Tây Ninh: Khởi tố nhóm cướp tài sản, bắt giữ người trái pháp luật nhằm bán sang Campuchia; Lâm Đồng: Bắt đối tượng trộm cắp tài sản; Cần Thơ: Phát hiện nhóm thanh niên sử dụng ma túy; An Giang: Bắt giữ 7.500 bao thuốc lá lậu; Xe khách giường nằm bốc cháy tại Đắk Lắk;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Một hiện tượng “trăng máu” sẽ thắp sáng bầu trời trong đợt nguyệt thực toàn phần diễn ra vào sáng sớm ngày 03/3 (theo giờ địa phương ở châu Mỹ).
(ANTV) - Trong khuôn khổ sự kiện Mobile World Congress (MWC) 2026 diễn ra tại Barcelona,loạt công nghệ mới ứng dụng trí tuệ nhân tạo và thiết bị thông minh đang thu hút sự chú ý. Với hơn 100.000 đại biểu, 3.000 đơn vị triển lãm và 1.700 diễn giả dự kiến tham dự, MWC năm nay tiếp tục mở rộng trọng tâm từ thiết bị di động sang hệ sinh thái công nghệ thông minh, nơi AI và các giải pháp cá nhân hóa đóng vai trò trung tâm.