Chủ Nhật, 01/03/2026 20:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hơn 4.100 tấn hàng viện trợ được chuyển qua bến tàu nổi của Mỹ vào Gaza

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết bến tàu nổi do quân đội nước này thiết lập ở Dải Gaza đã được neo lại và hoạt động vận chuyển hàng viện trợ nhân đạo đã được nối lại tại đây. Tuần trước, cầu tàu đã được đưa đến một cảng của Israel do thời tiết xấu gây biển động. Đây là lần thứ hai tình hình thời tiết gây ảnh hưởng đến hoạt động của bến tàu kể từ khi được xây dựng hồi tháng trước.

Theo Lầu Năm Góc, binh sỹ Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) đã thả neo và tái lập bến tàu với sự hỗ trợ của các lực lượng Israel.

Hoạt động vận chuyển hàng viện trợ nhân đạo thông qua bến tàu cũng đã được nối lại trong đêm cùng ngày, nâng tổng khối lượng hàng viện trợ được đưa đến Gaza qua công trình này lên hơn 4.100 tấn.

Trong khi đó, Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) của Liên hợp quốc đã tạm ngừng phân phối hàng viện trợ thông qua bến tàu này để đánh giá tình hình an ninh.

Mỹ: New York thông qua luật bảo vệ trẻ em trên mạng xã hội

Thống đốc bang New York, Mỹ đã ký dự luật nhằm bảo vệ trẻ em, thanh thiếu niên khỏi nội dung "gây nghiện" trên mạng xã hội mà không có sự đồng ý của phụ huynh.

Theo dự luật, bảng tin trên các ứng dụng như TikTok và Instagram sẽ bị giới hạn đối với những người dưới 18 tuổi, thay vì nội dung được đề xuất như trước.

Dự luật cũng cấm các nền tảng gửi thông báo cho trẻ vị thành niên về các bài đăng mới trong khoảng thời gian từ nửa đêm đến 6h sáng.

Dự luật mới được cho là có thể ảnh hưởng đến doanh thu của các nền tảng mạng xã hội. Theo một nghiên cứu của Đại học Harvard, 6 nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất đã thu về 11 tỷ USD từ quảng cáo nhằm vào trẻ vị thành niên vào năm 2022.

Trước đó, một dự luật khác nhằm hạn chế các trang web trực tuyến thu thập và bán dữ liệu cá nhân của người dùng chưa đủ tuổi vị thành niên cũng đã nhận được sự chấp thuận tại bang New York vào ngày 7/6.

Thống đốc bang New York - bà Kathy Hochul - dự kiến ​​sẽ ký cả hai dự luật thành luật. Thống đốc New York đánh giá hai luật này là bước tiến lịch sử trong nỗ lực nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần ở giới trẻ và tạo ra một môi trường số an toàn hơn cho giới trẻ em.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhiều chính sách kinh tế có hiệu lực từ tháng 3/2026

Nhiều chính sách kinh tế có hiệu lực từ tháng 3/2026

Kinh tế 01/03/2026

(ANTV) - Từ tháng 3/2026, nhiều luật, nghị định, thông tư quan trọng liên quan đến lĩnh vực kinh tế có hiệu lực như quy hoạch, đầu tư, công nghệ, bất động sản, tài chính – ngân hàng, tác động trực tiếp đến môi trường kinh doanh và hoạt động của doanh nghiệp.

Hơn 3.000 nhà nhập khẩu đồ gỗ quốc tế tham Vifa Expo 2026

Hơn 3.000 nhà nhập khẩu đồ gỗ quốc tế tham Vifa Expo 2026

Kinh tế 01/03/2026

(ANTV) - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) - Chi nhánh TP.HCM phối hợp cùng Công ty Cổ phần thủ công mỹ nghệ gỗ Liên Minh và các đơn vị liên quan tổ chức vừa công bố thông tin về Hội chợ Quốc tế Sản phẩm nội ngoại thất và Mỹ nghệ Việt Nam - VIFA EXPO 2026.

Vấn đề an toàn tại các hội làng

Vấn đề an toàn tại các hội làng

Xã hội 01/03/2026

(ANTV) - Khi những tiếng trống hội rộn ràng đầu xuân chưa kịp dứt thì một thông tin đau lòng đã khiến cộng đồng mạng sự bàng hoàng trong những giờ vừa qua, đó là một nam thanh niên tử vong sau khi tham gia thi đấu tại hội vật làng ở ngoại thành Hà Nội. Sự việc xảy ra trong không khí lễ hội náo nhiệt, đông người cổ vũ, nhưng lại khép lại bằng nỗi xót xa cho các gia đình.

Nhận diện lừa đảo công nghệ cao núp bóng tâm linh

Nhận diện lừa đảo công nghệ cao núp bóng tâm linh

Pháp luật 01/03/2026

(ANTV) - Đầu xuân năm mới, nhiều người tìm đến các hoạt động tín ngưỡng như cầu an, dâng sao giải hạn, xin lộc đầu năm với mong muốn bình an, may mắn. Tuy nhiên, lợi dụng nhu cầu tâm linh chính đáng đó, các đối tượng lừa đảo trên không gian mạng đã dựng lên những fanpage giả mạo chùa chiền, tự xưng thầy phong thủy, nhận làm lễ online,để yêu cầu chuyển tiền công đức, giải hạn.

Phòng ngừa từ sớm, từ xa ma túy xâm nhập học đường

Phòng ngừa từ sớm, từ xa ma túy xâm nhập học đường

Xã hội 01/03/2026

(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp của tội phạm và tệ nạn ma túy, đặc biệt là nguy cơ xâm nhập vào môi trường học đường, lực lượng Công an tỉnh Lào Cai đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng ngừa từ sớm, từ xa. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm là tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh – thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước.

Xem thêm