Thứ Năm, 18/12/2025 14:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hơn 400 người thiệt mạng do xung đột tại Darfur, Sudan

(ANTV) - Hơn 400 người đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công những ngày qua của Lực lượng hỗ trợ nhanh bán quân sự (RSF) tại khu vực Darfur của Sudan. Các cuộc giao tranh diễn ra trong bối cảnh cuộc xung đột giữa quân đội Sudan và RSF tại Sudan đã bước sang năm thứ 3.

Giao tranh giữa 2 bên hiện tiếp diễn ác liệt tại khu vực Darfur, khi RSF nỗ lực chiến giữ thành phố El-Fasher, thủ phủ cuối cùng của Darfur không nằm trong quyền kiểm soát của họ.

Kể từ tuần trước, RSF đã tiến hành các cuộc tấn công trên bộ và trên không, sử dụng pháo hạng nặng và máy bay không người lái nhằm vào El-Fasher và các trại tị nạn Zamzam và Abu Shouk gần đó.

Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc hôm qua (14/4) đã lên án các cuộc tấn công của RSF tại thành phố El-Fasher và các trại tị nạn xung quanh, cảnh báo các cuộc tấn công đã làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng nhân đạo vốn đã tồi tệ, tại thành phố phải chịu đựng cuộc bao vây tàn khốc của RSF kể từ tháng 5/2024.

Đàm phán ngừng bắn ở Dải Gaza vẫn bế tắc + Hamas nghiên cứu đề xuất hòa bình mới về Gaza

Liên quan tới tình hình dải Gaza, phong trào Hamas đã bác bỏ đề xuất do Ai Cập đưa ra về giải giáp vũ khí của nhóm này để đổi lấy một lệnh ngừng bắn mới ở Dải Gaza. Trong ngày hôm qua, phái đoàn đàm phán Hamas cũng đã rời Cairo, khép lại vòng thương lượng kéo dài 4 ngày mà không đạt được bất kỳ kết quả đột phá nào.

Theo một số nguồn tin, ngoài yêu cầu phi vũ trang Hamas, đề xuất mới của Ai Cập còn bao gồm việc phóng thích một nửa trong tổng số 59 con tin mà Hamas còn giam giữ, ngay trong tuần đầu tiên của một lệnh ngừng bắn kéo dài 45 ngày ở Gaza. Số con tin còn lại được trao trả vào ngày cuối cùng của thỏa thuận.

Phía Ai Cập khẳng định với Hamas rằng sẽ không có bất kỳ thỏa thuận nào về kết thúc chiến sự mà không có các cuộc đàm phán về giải giáp vũ khí của Hamas. Tuy nhiên, nhóm vũ trang của Palestine đã bác bỏ đề xuất này với lập luận rằng vấn đề phi vũ trang không phải là chủ đề để đàm phán.

Trước đó, phía Hamas đã đề xuất một thỏa thuận về kết thúc chiến sự ở Gaza. Trong đó, nhóm này chấp nhận phóng thích toàn bộ số con tin còn nắm giữ, để đổi lấy đảm bảo rằng Israel sẽ chấm dứt hoàn toàn cuộc chiến.

Về phía Israel, nước này đã trao cho Ai Cập một đề xuất mới về tạm thời ngừng chiến ở Gaza và đề xuất này đã được Cairo chuyển tới Hamas. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về đề xuất không được đề cập.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt quả tang nhóm đối tượng đang mua bán ma túy

Bắt quả tang nhóm đối tượng đang mua bán ma túy

Pháp luật 18/12/2025

(ANTV) - Các lực lượng phối hợp của Công an tỉnh Sơn La vừa phát hiện, bắt quả tang các đối tượng Quàng Văn Duân, Lường Văn Dương đang giao dịch mua bán trái phép chất ma túy với đối tượng Nguyễn Văn Thế; tang vật thu giữ 60 túi hồng phiến cùng một số vật chứng liên quan khác.

TikToker “Long tổng” bị bắt khi đang trốn truy nã

TikToker “Long tổng” bị bắt khi đang trốn truy nã

Pháp luật 18/12/2025

(ANTV) - Đang bị truy nã về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, Vàng Văn Ánh (sinh năm 1993, trú xã Gia Phú, tỉnh Lào Cai) vẫn lấy biệt danh "Long tổng", thường xuyên lên TikTok livestream. Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ thành công đối tượng.

Thứ trưởng Phạm Thế Tùng dự Hội nghị triển khai công tác năm 2026 của Công an tỉnh Phú Thọ

Thứ trưởng Phạm Thế Tùng dự Hội nghị triển khai công tác năm 2026 của Công an tỉnh Phú Thọ

Chính trị 18/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, trong bối cảnh sáp nhập 3 tỉnh, công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động làm tốt công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, giữ vững ổn định trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh khi chính thức triển khai vận hành chính quyền địa phương 2 cấp. Đây là khẳng định của đồng chí Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Công an tỉnh Phú Thọ, tổ chức vào chiều 17/12/2025.

Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81: Quyết tâm mới, hành động mới

Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81: Quyết tâm mới, hành động mới

Chính trị 18/12/2025

(ANTV) - Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81 đã khép lại sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, để lại dấu ấn quan trọng. Không chỉ tổng kết toàn diện công tác công an năm qua, hội nghị còn xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an nhân dân trong giai đoạn mới – giai đoạn đòi hỏi tư duy đổi mới, hành động quyết liệt và hiệu quả thực chất.

Trách nhiệm toàn cầu trong gìn giữ hòa bình và thúc đẩy bình đẳng giới

Trách nhiệm toàn cầu trong gìn giữ hòa bình và thúc đẩy bình đẳng giới

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh hòa bình và an ninh quốc tế đang đối mặt với nhiều thách thức ngày càng phức tạp, từ xung đột khu vực, biến đổi khí hậu cho tới các mối đe dọa an ninh phi truyền thống, Liên hợp quốc ngày càng nhấn mạnh vai trò của bình đẳng giới như một yếu tố then chốt nhằm nâng cao hiệu quả, tính bền vững và tính bao trùm của các sứ mệnh gìn giữ hòa bình.

Xem thêm