(ANTV) - Hơn 400 người đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công những ngày qua của Lực lượng hỗ trợ nhanh bán quân sự (RSF) tại khu vực Darfur của Sudan. Các cuộc giao tranh diễn ra trong bối cảnh cuộc xung đột giữa quân đội Sudan và RSF tại Sudan đã bước sang năm thứ 3.
Giao tranh giữa 2 bên hiện tiếp diễn ác liệt tại khu vực Darfur, khi RSF nỗ lực chiến giữ thành phố El-Fasher, thủ phủ cuối cùng của Darfur không nằm trong quyền kiểm soát của họ.
Kể từ tuần trước, RSF đã tiến hành các cuộc tấn công trên bộ và trên không, sử dụng pháo hạng nặng và máy bay không người lái nhằm vào El-Fasher và các trại tị nạn Zamzam và Abu Shouk gần đó.
Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc hôm qua (14/4) đã lên án các cuộc tấn công của RSF tại thành phố El-Fasher và các trại tị nạn xung quanh, cảnh báo các cuộc tấn công đã làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng nhân đạo vốn đã tồi tệ, tại thành phố phải chịu đựng cuộc bao vây tàn khốc của RSF kể từ tháng 5/2024.
Đàm phán ngừng bắn ở Dải Gaza vẫn bế tắc + Hamas nghiên cứu đề xuất hòa bình mới về Gaza
Liên quan tới tình hình dải Gaza, phong trào Hamas đã bác bỏ đề xuất do Ai Cập đưa ra về giải giáp vũ khí của nhóm này để đổi lấy một lệnh ngừng bắn mới ở Dải Gaza. Trong ngày hôm qua, phái đoàn đàm phán Hamas cũng đã rời Cairo, khép lại vòng thương lượng kéo dài 4 ngày mà không đạt được bất kỳ kết quả đột phá nào.
Theo một số nguồn tin, ngoài yêu cầu phi vũ trang Hamas, đề xuất mới của Ai Cập còn bao gồm việc phóng thích một nửa trong tổng số 59 con tin mà Hamas còn giam giữ, ngay trong tuần đầu tiên của một lệnh ngừng bắn kéo dài 45 ngày ở Gaza. Số con tin còn lại được trao trả vào ngày cuối cùng của thỏa thuận.
Phía Ai Cập khẳng định với Hamas rằng sẽ không có bất kỳ thỏa thuận nào về kết thúc chiến sự mà không có các cuộc đàm phán về giải giáp vũ khí của Hamas. Tuy nhiên, nhóm vũ trang của Palestine đã bác bỏ đề xuất này với lập luận rằng vấn đề phi vũ trang không phải là chủ đề để đàm phán.
Trước đó, phía Hamas đã đề xuất một thỏa thuận về kết thúc chiến sự ở Gaza. Trong đó, nhóm này chấp nhận phóng thích toàn bộ số con tin còn nắm giữ, để đổi lấy đảm bảo rằng Israel sẽ chấm dứt hoàn toàn cuộc chiến.
Về phía Israel, nước này đã trao cho Ai Cập một đề xuất mới về tạm thời ngừng chiến ở Gaza và đề xuất này đã được Cairo chuyển tới Hamas. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về đề xuất không được đề cập.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.