Thứ Tư, 19/06/2024 01:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Houthi đồng ý khôi phục thỏa thuận ngừng bắn tại Yemen

(ANTV) - Lực lượng phiến quân Houthi ngày 06/4 đã đồng ý khôi phục lệnh ngừng bắn hết hiệu lực do Liên hợp quốc làm trung gian ở Yemen thêm 6 tháng, đồng thời thảo luận về việc trao đổi tất cả các tù nhân mà họ đang giam giữ và tham gia đàm phán trực tiếp với Chính phủ Yemen.

Quan chức chính phủ Yemen cho biết, để đổi lại thỏa thuận ngừng bắn, Houthi sẽ nhận tiền lương để trả cho những công chức làm việc tại các khu vực mà họ kiểm soát và nới lỏng các hạn chế đối với sân bay Sanaa, cảng Hodeidah, ngừng các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng dầu mỏ ở các khu vực do chính phủ Yemen kiểm soát, mở tất cả các đường cao tốc ở các tỉnh và chấm dứt cuộc bao vây thành phố Taiz.

Houthi đã đồng ý đàm phán trực tiếp để thương thảo với Chính phủ Yemen trong vòng 6 tháng, dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc và thảo luận về quá trình chuyển tiếp kéo dài 2 năm. Trong khi đó, Hội đồng Lãnh đạo Tổng thống Yemen (PLC) bày tỏ sẵn sàng tham gia đàm phán trực tiếp với Houthi, nếu điều này có thể dẫn đến một thỏa thuận hòa bình toàn diện nhằm chấm dứt xung đột. PLC cũng yêu cầu Houthi đảm bảo rằng lực lượng này sẽ tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận.

Cảnh báo tình trạng trẻ em suy dinh dưỡng nghiêm trọng tại khu vực Sahel

Giá lương thực tăng cao, xung đột hay biến đổi khí hậu tiếp tục đe dọa cuộc sống của người dân trên thế giới. Riêng tại khu vực Sahel vốn đã khó khăn của châu Phi, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cảnh báo, gần 1 triệu trẻ nhỏ nơi đây sẽ phải đối mặt với tình trạng suy dinh dưỡng nghiêm trọng do những vấn đề nêu trên.

Theo UNICEF, khoảng 970.000 trẻ em dưới 5 tuổi tại 3 quốc gia ở khu vực Sahel gồm Burkina Faso, Mali và Niger sẽ phải đối mặt với tình trạng suy dinh dưỡng nghiêm trọng trong năm 2023. Đây là những nước nghèo, không giáp biển và đang đối mặt các cuộc tấn công của các phần tử thánh chiến.

Bên cạnh 3 quốc gia này, các dữ liệu từ UNICEF cho thấy tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em cũng gia tăng tại các quốc gia khác trong khu vực Sahel trong năm nay. UNICEF kêu gọi chính phủ các nước đưa vấn đề dinh dưỡng trẻ em lên hàng đầu trong các chương trình nghị sự quốc gia và tăng cường đầu tư vào việc ngăn ngừa, phát hiện cũng như điều trị sớm tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ngành sữa Việt Nam nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế xanh

Ngành sữa Việt Nam nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế xanh

Kinh tế 18/06/2024

(ANTV) - Nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, hướng đến mục tiêu Netzero mà Chính phủ đã cam kết tại COP26, nhiều doanh nghiệp ngành sữa tại Việt Nam đã áp dụng các giải pháp để sản xuất xanh, tiêu dùng xanh, phấn đấu phát triển ngành công nghiệp sữa đáp ứng yêu cầu trong nước và thế giới.

Khai mạc Lễ hội không tiền mặt 2024

Khai mạc Lễ hội không tiền mặt 2024

Kinh tế 18/06/2024

(ANTV) - Lễ hội Không tiền mặt - Cashless Day 2024 đã chính thức khai mạc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ với nhiều gian hàng trải nghiệm về công nghệ thanh toán không tiền mặt. Đây là một trong những hoạt động chính của Chương trình Ngày không tiền mặt năm 2024 với chủ đề "Thúc đẩy phát triển giao dịch không tiền mặt an toàn".

Cựu Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức lĩnh án 11 năm tù

Cựu Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức lĩnh án 11 năm tù

Pháp luật 18/06/2024

(ANTV) - Cựu Giám đốc bệnh viện Thủ Đức, ông Nguyễn Minh Quân bị Toà án nhân dân TP.HCM tuyên phạt 11 năm tù do vi phạm liên quan đến đấu thầu mua kit xét nghiệm Việt Á; cùng với bản án 21 năm tù trước đó, ông Quân phải chấp hành tổng cộng 30 năm tù.

Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, kiểm tra Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh Bắc Ninh

Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, kiểm tra Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh Bắc Ninh

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Đoàn công tác của Đảng ủy Công an Trung ương do Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Bắc Ninh về tiến độ đầu tư hiện đại hóa Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an tỉnh. Cùng dự có Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an.

Nga cam kết đưa quan hệ với Triều Tiên lên tầm cao mới

Nga cam kết đưa quan hệ với Triều Tiên lên tầm cao mới

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay bắt đầu chuyến thăm chính thức tới Triều Tiên theo lời mời của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Điện Kremlin mô tả đây là chuyến thăm cấp Nhà nước thân thiện diễn ra trong bối cảnh Nga và Triều Tiên tăng cường quan hệ song phương đáng kể trong thời gian gần đây. Ngay trước chuyến thăm, truyền thông Triều Tiên đã đăng tải bức thư của Tổng thống Nga Putin, trong đó nhấn mạnh sẽ đưa hợp tác song phương lên một tầm cao mới.

Hàng nghìn người biểu tình chống chính phủ Israel ở Jerusalem

Hàng nghìn người biểu tình chống chính phủ Israel ở Jerusalem

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Hôm qua, hàng nghìn người đã tụ tập bên ngoài Tòa nhà Quốc hội Israel ở Jerusalem, trước khi tuần hành đến khu vực nhà riêng của Thủ tướng Benjamin Netanyahu nhằm phản đối chính phủ và kêu gọi bầu cử. Nhiều người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát.

Chi tiêu quốc phòng NATO tăng kỷ lục

Chi tiêu quốc phòng NATO tăng kỷ lục

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết, hơn 20 quốc gia thành viên sẽ đáp ứng mục tiêu của liên minh quân sự này là chi 2% Tổng sản phẩm quốc nội cho quốc phòng trong năm nay.

Xem thêm