(ANTV) - Tình hình căng thẳng tại khu vực Biển Đỏ đang khiến cộng đồng quốc tế ngày càng lo ngại. Vào tối 19/2, lực lượng Houthi ở Yemen đã tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào 2 tàu Mỹ ở Vịnh Aden và theo tuyên bố của lực lượng này, các đòn tấn công là chính xác.
Phát biểu trên kênh truyền hình vệ tinh al-Masirah do lực lượng Houthi điều hành, người phát ngôn của Houthi Yahya Sarea nêu rõ: "Lực lượng hải quân của Houthi đã thực hiện 2 cuộc tấn công quân sự có hiệu quả nhằm vào 2 tàu Mỹ ở Vịnh Aden, tàu Sea Champion và tàu Navis Fortuna".
Bên cạnh đó, Houthi còn thực hiện một số cuộc tấn công khác bằng tên lửa hải quân và các cuộc tấn công này đều chính xác và trực diện, nhưng không nêu rõ thiệt hại hoặc thương vong.
Cuộc tấn công mới của Houthi vào 2 tàu Mỹ này đã nâng tổng số vụ tấn công của lực lượng này trong 24 giờ qua lên 4 cuộc.
Trước đó là cuộc tấn công một tàu của Anh khiến tàu này bị chìm hoàn toàn và cuộc tấn công máy bay Mỹ trên không phận thành phố Hodeidah của Yemen.
Cùng ngày 19/2, kênh truyền hình vệ tinh al-Masirah của lực lượng Houthi ở Yemen đưa tin liên quân Mỹ-Anh đã tiến hành cuộc không kích vào khu vực al-Jabanah, thành phố cảng Hodeidah của Yemen, song không cung cấp thêm thông tin chi tiết hoặc con số thương vong.
Quốc tế quan ngại chiến dịch quân sự của Israel tại Rafah
Còn trên đất liền, quan ngại về tình hình tại Rafah đã được đưa vào Hội nghị Ngoại trưởng Liên minh châu Âu (EU) ở thủ đô Brussels của Bỉ. Các nhà ngoại giao của EU đã kêu gọi Israel không nên tiến hành chiến dịch quân sự tại Rafah, cho rằng động thái này sẽ gây ra thảm họa cho khoảng 1,5 triệu người tị nạn đang nương náu ở thành phố rìa phía Nam Dải Gaza này.
Ngoại trưởng các nước EU nhấn mạnh việc tiến hành một cuộc tấn công vào Rafah sẽ có hậu quả thảm khốc, kêu gọi Israel tôn trọng luật nhân đạo quốc tế, đồng thời thiết lập lệnh ngừng bắn nhân đạo, cho phép người tị nạn trở về nhà tại phía Bắc Gaza.
Đại diện cấp cao EU phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell cho hay 26 trong số 27 quốc gia thành viên của khối đã nhất trí "yêu cầu tạm ngừng bắn ngay lập tức vì mục đích nhân đạo để dẫn đến lệnh ngừng bắn bền vững, thả con tin vô điều kiện và hỗ trợ nhân đạo" cho Dải Gaza.
Trong khi đó, Liên Hợp Quốc cũng cảnh báo hậu quả tồi tệ nếu Israel mở rộng chiến dịch quân sự ở Rafah.
Bà Sigrid Kaag, Điều phối viên cấp cao của LHQ về hoạt động nhân đạo ở Gaza cho biết: Một cuộc tấn công như vậy vào thời điểm này sẽ gây ra (thảm họa nhân đạo). Hiện có hơn một triệu người đang sống trong cảnh bị nhồi nhét trong các khu nhà tạm và lán nhựa ở Rafah, với điều kiện y tế đặc biệt đáng lo ngại. Lượng hàng viện trợ đến khu vực là không đủ, việc phân phối ngày càng khó khăn hơn... Chúng ta cũng phải thừa nhận thực tế rằng ngoài tình hình xung đột, an ninh cũng bất ổn do nạn cướp bóc.
Hiện giao tranh vẫn tiếp diễn ác liệt tại Gaza đặc biệt tại các khu vực Khan Younis và Deir al Balah. Văn phòng điều Điều phối các vấn đề nhân đạo của LHQ (OCHA) cho hay Israel duy trì các đợt tấn công cường độ cao cả bằng đường bộ, đường không và đường biển nhằm vào Gaza, trong khi trong 2 ngày qua, các nhóm vũ trang người Palestine cũng phóng hàng chục quả rocket vào Israel.
(ANTV) - Tội phạm ma túy là loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm, hoạt động vô cùng tinh vi, manh động và sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng khi bị phát hiện, truy bắt. Trên mặt trận đấu tranh đầy cam go đó, lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP. Đà Nẵng vẫn ngày đêm bám địa bàn, triệt phá nhiều đường dây, ổ nhóm tội phạm.
(ANTV) - Ngày hôm nay, trên khắp dải đất hình chữ S thân yêu, từ miền núi đến hải đảo, từ thành thị đến nông thôn, những nơi “phên dậu” của Tổ quốc… hàng chục triệu cử tri đang nô nức đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình: Tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.
(ANTV) - Cuộc bầu cử là ngày hội lớn của toàn dân, nơi mỗi cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Tại thành phố Cần Thơ, với sự chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã hoàn tất, bảo đảm đúng quy định, dân chủ và an toàn. Không khí hướng về ngày hội của cử tri đang lan tỏa rộng khắp trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Tại tỉnh Hưng Yên, công tác bảo đảm an ninh, trật tự đã được triển khai đồng bộ, chặt chẽ. Mọi điều kiện đã sẵn sàng để ngày bầu cử thực sự diễn ra an toàn, dân chủ và đúng pháp luật.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, lực lượng Công an TP.HCM đã triển khai nhiều giải pháp tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại các điểm bầu cử trên địa bàn, đặc biệt là tại các địa điểm có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước với tinh thần nghiêm túc, hiệu quả, chặt chẽ.
(ANTV) - Trên khắp cả nước, từ miền núi đến hải đảo, từ thành thị đến nông thôn, những nơi phên dậu của Tổ quốc… hàng chục triệu cử tri đang chờ đón đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình: tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.
(ANTV) - Từ một dự án mạng xã hội du lịch được cấp phép, các đối tượng đã biến Xintel thành công cụ huy động vốn trái phép, dựng lên đồng tiền ảo vô giá trị và mô hình đa cấp tinh vi để lừa đảo hàng chục nghìn người trên khắp cả nước. Đã có hơn 42.000 tài khoản người mua trên toàn quốc với tổng số tiền bị chiếm đoạt khoảng 400 tỷ đồng.
(ANTV) - Iran vừa phát tín hiệu có thể cho phép một số tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz, với điều kiện các giao dịch dầu mỏ phải được thanh toán bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc. Động thái này được cho là nhằm tăng cường kiểm soát và điều tiết hoạt động vận tải qua tuyến hàng hải chiến lược này.
(ANTV) - Hôm nay 14/3, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã ban hành kết luận điều tra vụ án “Cướp tài sản; tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; rửa tiền” xảy ra tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai; đồng thời, đề nghị truy tố đối với 2 bị can Phạm Anh Tài và Lê Văn Ân.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước - nơi nhân dân trực tiếp lựa chọn những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và lợi ích của mình. Cử tri không chỉ mong muốn một đại biểu đúng tiêu chuẩn, mà còn kỳ vọng đó phải là người thực sự dám nói, dám làm và dám chịu trách nhiệm trước cử tri và trước đất nước. Có thể nói, chất lượng của cơ quan dân cử được quyết định trước hết bởi chất lượng của từng đại biểu. Một Quốc hội mạnh phải được tạo nên từ những đại biểu có trí tuệ, bản lĩnh và trách nhiệm trước cử tri.