(ANTV) - Tối 17/2 theo giờ địa phương, hàng nghìn người dân Israel đã kéo về thành phố Tel Aviv để tuần hành, yêu cầu chính phủ của Thủ tướng Benjamin Netanyahu phải hành động nhiều hơn để giải cứu ngay các con tin, cũng như tiến hành bầu cử sớm.
Người biểu tình đã tập trung bên ngoài trụ sở Bộ quốc phòng tại Tel Avid, kêu gọi tổ chức bầu cử sớm và trả tự do cho các con tin còn lại đang bị phong trào Hồi giáo giam giữ ở Dải Gaza. Họ giương cao nhiều bức ảnh của các con tin và các biểu ngữ với dòng chữ “Thời gian không còn nhiều” hay “Hãy đưa họ trở về”.
Hiện chính phủ của Thủ tướng Netanyahu chưa có phản ứng nào trước các cuộc biểu tình. Theo thống kê của Israel, cuộc xung đột bùng phát hôm 7/10 đã khiến 1.200 người thiệt mạng, chủ yếu là dân thường và 253 con tin bị Hamas đưa sang Dải Gaza. Trong thỏa thuận ngừng bắn ngắn ngủi chỉ kéo dài 1 tuần hồi năm ngoái, Hamas mới trả tự do cho hơn 100 người trong số này.
Về phần mình, phía Palestine cho biết các cuộc tấn công của quân đội Israel kể từ sau ngày 7/10 đến nay đã khiến gần 28.800 người thiệt mạng, chủ yếu là dân thường, trong khi hơn 2 triệu người mất nhà cửa.
Mỹ - Anh tiến hành các cuộc không kích mới nhằm vào Houthi
Kênh truyền hình Al Masirah của lực lượng Houthi cho biết liên quân Mỹ-Anh ngày 17/2 đã tiến hành nhiều cuộc không kích nhằm vào các vị trí do Houthi kiểm soát ở thành phố cảng Hodeidah bên bờ Biển Đỏ tại Yemen.
Theo Al Masirah, các cuộc tấn công nhằm vào các khu vực trong và xung quanh thành phố cảng song không gây ảnh hưởng tới khả năng quân sự của lực lượng Houthi. Kênh truyền hình cũng không tiết lộ về mức độ thiệt hại và thương vong xảy ra.
Các cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu được tiến hành một ngày sau khi Houthi phóng tên lửa tấn công tàu chở dầu Pollux trên biển Đỏ, hành động được cho là nhằm đáp trả việc Bộ Ngoại giao Mỹ ra tuyên bố coi lực lượng này là "nhóm khủng bố toàn cầu được chỉ định đặc biệt" vì đã nhiều lần tấn công khủng bố và cướp tàu thương mại quốc tế ở Biển Đỏ và Vịnh Aden kể từ tháng 11/2023.
(ANTV) - Sáng nay 20/5, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án “Đưa, nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế và một số đơn vị liên quan. Phiên tòa xem xét đơn kháng cáo của 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong, Trần Việt Nga cùng 32 bị cáo khác. Phiên tòa dự kiến kéo dài 3 ngày, từ 20 đến 22/5.
(ANTV) - Tiếp tục ra quân thực hiện Công điện số 38 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung chỉ đạo, triển khai quyết liệt các giải pháp đấu tranh, ngăn chặn và xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, lực lượng hải quan tiếp tục phát hiện các vụ việc có dấu hiệu vi phạm lớn.
(ANTV) - Theo Báo cáo Chỉ số Hệ sinh thái Khởi nghiệp sáng tạo toàn cầu năm 2026 do StartupBlink công bố, TP.HCM tăng 12 bậc so với năm trước, vươn lên vị trí thứ 98 thế giới. Đây là thứ hạng cao nhất từ trước đến nay của thành phố trong bảng xếp hạng này, đồng thời hoàn thành mục tiêu lọt Top 100 sớm khoảng 4 năm so với định hướng đến năm 2030.
(ANTV) - Từ đầu năm nay, chính sách thuế mới dành cho hộ kinh doanh đã chính thức được áp dụng với thay đổi đáng chú ý: ngưỡng doanh thu phải nộp thuế tăng từ 500 triệu đồng lên 1 tỷ đồng mỗi năm. Động thái này được đánh giá sẽ giúp hàng triệu hộ kinh doanh nhỏ giảm áp lực tài chính, có thêm điều kiện duy trì hoạt động và tái đầu tư sản xuất kinh doanh. Tại nhiều chợ truyền thống và tuyến phố thương mại, các tiểu thương đang đón nhận thông tin này với tâm lý phấn khởi.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng vừa ký văn bản số 530/TTg-NN ngày 19/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường đẩy mạnh công tác đo đạc lập bản đồ địa chính, lập hồ sơ địa chính và hoàn thành cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai.
(ANTV) - Để khai thác tốt hơn dư địa từ thị trường nội địa, các giải pháp xúc tiến thương mại gắn với kích cầu tiêu dùng đang được thành phố Hồ Chí Minh triển khai, qua đó tạo “đòn bẩy kép” cho mục tiêu tăng trưởng 2 con số của năm 2026. Không chỉ “kích trúng cầu”, các chương trình xúc tiến thương mại quy mô lớn đã mang lại hiệu ứng tích cực bước đầu, kích thích tiêu dùng nội địa, tăng sức mua trên thị trường.
(ANTV) - Bãi biển Châu Tân, xã Đông Sơn của tỉnh Quảng Ngãi đang trở thành một điểm đến du lịch biển thu hút đông đảo du khách. Tuy nhiên, đi kèm với tín hiệu vui này thì cũng kéo theo nhiều bất cập gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự và an toàn cho du khách mà chính quyền địa phương đã nhận diện và đang nỗ lực khắc phục.
(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn các phường, xã thuộc khu vực trung tâm Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp vật nuôi với thủ đoạn liều lĩnh, manh động. Sau quá trình theo dõi, điều tra khẩn trương, lực lượng Công an đã bắt quả tang 2 đối tượng trong băng nhóm trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai liên tiếp điều tra, làm rõ các vụ trộm, cướp giật manh động, nguy hiểm; trấn an dư luận, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Đồn Biên phòng Quỳnh Phương, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đã kịp thời cứu 2 thuyền viên của một tàu cá bị chìm trên biển.