Thứ Hai, 22/07/2024 14:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Xung đột Israel - Hamas: Ủy ban của LHQ kêu gọi bảo vệ trẻ em

(ANTV) - Ủy ban về quyền trẻ em của Liên hợp quốc (LHQ) ngày 8/2 đã kêu gọi "hỗ trợ tâm lý" cho trẻ em bị tổn thương bởi bạo lực ở Dải Gaza, Bờ Tây và các khu vực khác, đồng thời cho biết sẽ tiến hành đánh giá cách đối xử với trẻ em.

Bà Ann Skelton, Chủ tịch Ủy ban, nhấn mạnh rằng quyền của trẻ em đang bị vi phạm nghiêm trọng ở mức độ hiếm thấy trong lịch sử. Bà kêu gọi hỗ trợ tâm lý nhiều cho trẻ em và gia đình các em để giảm bớt tác động đau thương và lâu dài của chiến tranh, bao gồm cả trẻ em Israel và những người có thành viên gia đình bị bắt cóc làm con tin.

Trong một thông báo tuần trước, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) ước tính gần như tất cả trẻ em ở Gaza, khoảng hơn 1 triệu em, cần được hỗ trợ về sức khỏe tâm thần. Thông báo nhấn mạnh cách duy nhất để cung cấp hỗ trợ về sức khỏe tâm thần và tâm lý trên quy mô lớn là Hamas và Israel đạt được một lệnh ngừng bắn.

Về vấn đề trên, bà Skelton kêu gọi thúc đẩy cuộc đối thoại dự kiến về các vấn đề liên quan tới trẻ em ở Dải Gaza và bày tỏ quan ngại về điều kiện sống của trẻ em ở khu vực Bờ Tây.

Tàu Hải quân Đức tham gia sứ mệnh hàng hải tại Biển Đỏ

Hải quân Đức đã cử tàu khu trục phòng không Hessen tham gia sứ mệnh hải quân của Liên minh châu Âu (EU) tại Biển Đỏ. Sứ mệnh dự kiến được tiến hành từ giữa tháng này, nhằm bảo vệ các tàu thương mại trước các cuộc tấn công của lực lượng Houthi ở Yemen.

Tham mưu trưởng Hải quân Đức cho hay, tình hình bất ổn an ninh ở Biển Đỏ đã gây ra tình trạng ách tắc nguồn cung và buộc một số công ty phải ngừng sản xuất. Trong khi đó, hiện hơn 90% hàng hóa đến châu Âu và Đức được vận chuyển bằng đường biển.

Tàu Hessen đã rời cảng Wilhelmshaven để di chuyển đến Biển Đỏ, tuy nhiên sự tham gia của tàu hải quân này vào sứ mệnh của EU vẫn cần sự chấp thuận của liên minh, cũng như của Quốc hội Đức vào cuối tháng 2.

Tàu Hessen được trang bị hệ thống phòng không hiện đại, trong đó có hệ thống radar có thể phát hiện mục tiêu trong phạm vi lên đến 400km, cùng với tên lửa có thể bắn hạ các mục tiêu như tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái trong phạm vi hơn 160km.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Truyền thông thế giới nhấn mạnh những thành tựu của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Truyền thông thế giới nhấn mạnh những thành tựu của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chính trị 22/07/2024

(ANTV) - Trong những ngày qua, truyền thông thế giới đã thông tin về việc đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, đồng thời nhắc lại những dấu mốc chính trong sự nghiệp và các cương vị mà người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam từng đảm nhiệm.

Xuất khẩu rau quả tiến gần mốc 7 tỷ USD

Xuất khẩu rau quả tiến gần mốc 7 tỷ USD

Kinh tế 22/07/2024

(ANTV) - Theo thông tin từ Hiệp hội Rau quả Việt Nam, 7 tháng đầu năm 2024, kim ngạch xuất khẩu rau quả nước ta ước đạt hơn 3,8 tỷ USD, tăng 23,4% so với cùng kỳ năm 2023. Năm 2024, xuất khẩu rau quả của Việt Nam có thể đạt 7 tỷ USD, mức cao kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây.

Toàn cảnh đại công trình sân bay Long Thành sau 9 tháng thi công

Toàn cảnh đại công trình sân bay Long Thành sau 9 tháng thi công

Kinh tế 22/07/2024

(ANTV) - Sau hơn 9 tháng thi công, đường cất hạ cánh sân bay Long Thành đang vượt tiến độ, dự kiến hoàn thành khai thác kỹ thuật trước ngày 30/4/2025. Sau hơn 9 tháng nhà ga hành khách đã hoàn thành toàn bộ phần bê tông cốt thép tầng 1, tầng 2 sẽ hoàn thành trong tháng 6 và tầng 3 trong tháng 7/2024. Gói thầu hạng mục nhà ga cũng đang vượt tiến độ từ 10 đến 20 ngày.

Xem thêm