Thứ Tư, 31/12/2025 06:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hamas: Israel tấn công thành phố Rafah sẽ gây hậu quả thảm khốc

(ANTV) - Lãnh đạo phong trào Hamas ở Dải Gaza ngày 10/2 cảnh báo chiến dịch quân sự đã được lên kế hoạch của Israel tại thành phố cửa khẩu Rafah có thể cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người Palestine đang coi thành phố này là nơi trú ẩn sau cùng này.

Trước đó, hàng loạt quan chức nước ngoài cũng bày tỏ quan ngại về kế hoạch quân sự của Israel tại Rafah - cửa khẩu do Ai Cập kiểm soát và là lối ra duy nhất từ Gaza mà không dẫn đến lãnh thổ của Israel. Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) cảnh báo cuộc tấn công của Israel vào Rafah sẽ dẫn đến thảm họa nhân đạo và làm bùng phát căng thẳng nghiêm trọng với Ai Cập.

Cùng quan điểm trên, Ả Rập Xê Út, Jordan và Anh cũng bày tỏ quan ngại sâu sắc về viễn cảnh xảy ra cuộc tấn công quân sự ở Rafah.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đã ra tuyên bố không không ủng hộ cuộc tấn công trên bộ của quân đội Israel ở Rafah, đồng thời cảnh báo rằng nếu không được lên kế hoạch hợp lý, chiến dịch quân sự này có nguy cơ gây ra thảm họa nhân đạo.

Trước đó ngày 9/2, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã ra lệnh cho quân đội chuẩn bị sơ tán dân thường khỏi Rafah trước khi tiến hành chiến dịch trên bộ chống lại Hamas ở thành phố này.

Theo thống kê mới nhất của Hamas, số người Palestine thiệt mạng tại Gaza kể từ khi xung đột với Israel bùng phát hồi tháng 10 năm ngoái đã tăng lên hơn 28.000 người.

Nỗ lực cứu hộ nạn nhân lở đất ở Philippines

Đến nay trận lở đất tại ngôi làng Masara ở miền Nam Philippines hồi đầu tuần đã khiến 35 người thiệt mạng và 77 người bị mất tích. Lực lượng cứu hộ Philippines vẫn đang nỗ lực chạy đua với thời gian để tìm kiếm người sống sót bên dưới những lớp bùn dày.

Trận lở đất xảy ra vào tối 6/2, phá hủy nhiều ngôi nhà, đồng thời vùi lấp 3 xe bus và một xe chở khách đang chờ đón công nhân từ một mỏ vàng. Trong quá trình cứu hộ, một bé gái đã được đưa ra khỏi đống đổ nát sau gần 60 giờ bị vùi lấp, đây là “điều kỳ diệu” tiếp thêm hy vọng cho những nhân viên cứu hộ.

Theo quân đội Philippines, vụ lở đất xảy ra gần một mỏ khai thác vàng ở thành phố Maco sau nhiều ngày mưa lớn. Nhiều tuyến đường trong khu vực vẫn bị chia cắt do sạt lở đất, trong khi mạng lưới viễn thông bị cắt đứt. Quân đội đã triển khai các nhóm thiết lập liên lạc bằng sóng vô tuyến và hỗ trợ các hoạt động cứu hộ. Nhà chức trách địa phương đã ban bố lệnh sơ tán đối với 5 ngôi làng ở Maco, trong đó có làng Masara.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Chính trị 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.

Xem thêm