(ANTV) - Bộ Quốc phòng Hy Lạp ngày 25/7 thông báo 2 phi công trên một máy bay tham gia công tác dập lửa ở đảo Evia đã gặp nạn. Như vậy , tính đến thời điểm này ba người đã tử vong do cháy rừng hoành hành trên các đảo của Hy Lạp trong một tuần qua.
Theo thông báo, hai sĩ quan của Không quân Hy Lạp trong vụ việc nêu trên ở độ tuổi 34 và 27. Tổng thống Hy Lạp và Thủ tướng Hy Lạp đã gửi lời chia buồn tới gia đình của 2 phi công.
Trong khi đó, hãng thông tấn AMNA cho biết thi thể của hai phi công đã được tìm thấy ở khu vực hiện trường gần thành phố duyên hải Karrystos. Trước đó, mẫu máy bay Canadair đã bốc cháy sau khi lao xuống đất trong một tình huống chưa rõ nguyên nhân.
Hôm 24/7, các đám cháy rừng đã lan sang đảo Evia, đảo lớn thứ 2 của Hy Lạp, bất chấp nỗ lực dập hơn 500 đám cháy trong 12 trước đó của các lực lượng cứu hộ và người dân nước này.
Cuối tuần qua, giới chức Hy Lạp đã đưa khoảng 30.000 người ra khỏi đảo Rhodes, trong hoạt động sơ tán có quy mô lớn nhất từ trước đến nay liên quan đến cháy rừng tại quốc gia Nam Âu này. Tương tự, gần 2.500 người cũng đã được sơ tán khỏi đảo Corfu.
Nhiệt độ biển Địa Trung Hải cao kỷ lục
Tại Tây Ban Nha, các nhà nghiên cứu nước này cho biết, nhiệt độ ở biển Địa Trung Hải đã cao tới mức kỷ lục.
Thông tin trên được đưa ra trong thời điểm, thời tiết cực đoạn trong tháng 7 này đang tàn phá nhiều nơi trên hành tinh, như nhiệt độ tăng cao kỷ lục ở Trung Quốc, Mỹ và miền Nam châu Âu, dẫn tới các vụ cháy rừng, thiếu nước và sự gia tăng các trường hợp phải nhập viện vì nắng nóng.
Báo cáo của Viện Khoa học hải dương Tây Ban Nha cho biết, họ ghi nhận kỷ lục mới về nhiệt độ của mặt nước biển hàng ngày tại Địa Trung Hải là 28,71 độ C vào ngày 25/7. Trong khi kỷ lục trước đó là 28,25 độ C vào ngày 23/8/2022.
Các nhà khoa học cảnh báo rằng, nhiệt độ mặt biển cao sẽ đe dọa tới cuộc sống ở biển. Trong giai đoạn đầu của đợt sóng nhiệt giữa năm 2015 và 2019, khoảng 50 loài san hô và động vật thân mềm đã bị ảnh hưởng.
Báo cáo cũng nhấn mạnh, những hiện tượng thời tiết cực đoan như thế này “sẽ cực hiếm”, nếu khí hậu không bị biến đổi vì tác động của con người.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa giải cứu thành công một nạn nhân bị thương nặng mắc kẹt trong cabin xe bồn do tai nạn giao thông.
(ANTV) - Một đường dây tội phạm lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia vừa bị Công an Điện Biên phối hợp với các lực lượng Bộ Công an Việt Nam và Công an Lào triệt phá. Hàng chục đối tượng cùng lượng lớn tang vật đã bị thu giữ.
(ANTV) - Trong 2 ngày 13 - 14/7, Đảng bộ Công an tỉnh Hưng Yên đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an dự Đại hội. Cùng dự có Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Sáng ngày 14/7, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội Đảng bộ Cục An ninh chính trị nội bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 – 2030.
(ANTV) - Chiều ngày 14/7, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2025 của Cục Quản lý xây dựng và doanh trại.
(ANTV) - Sáng ngày 14/7, tại Hà Nội, đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Ban Tổ chức, Trưởng Tiểu ban An ninh Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 11 đã chủ trì Phiên họp thứ nhất của Tiểu ban An ninh. Tham dự Phiên họp có đại diện Văn phòng Chủ tịch nước, đại diện UBND TP. Hà Nội, các thành viên Tiểu ban An ninh, đại diện lãnh đạo các Cục nghiệp vụ và Công an TP. Hà Nội.
(ANTV) - Sáng ngày 14/7, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Cục Hồ sơ nghiệp vụ lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
(ANTV) - Sáng ngày 14/7, tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị đã tổ chức Lễ dâng hương, báo công của các cháu là con thương binh, con liệt sĩ Công an nhân dân; con đỡ đầu của Hội Phụ nữ Công an và các cháu học sinh là con cán bộ, chiến sĩ CAND đạt thành tích cao trong học tập, giành giải quốc gia, quốc tế.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 236 Quốc khánh Cộng hòa Pháp (14/7/1789 - 14/7/2025), ngày 14/7/2025, Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi điện mừng tới Tổng thống Emmanuel Macron; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện mừng tới Thủ tướng François Bayrou; Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã gửi điện mừng tới Chủ tịch Thượng viện Gérard Larcher và Chủ tich Quốc hội Yaël Braun-Pivet.
(ANTV) - Chiều 14/7, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức buổi gặp mặt thân mật nhân kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2025). Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt.