Thứ Năm, 01/01/2026 06:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hy Lạp: 2 phi công chữa cháy rừng gặp nạn

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Hy Lạp ngày 25/7 thông báo 2 phi công trên một máy bay tham gia công tác dập lửa ở đảo Evia đã gặp nạn. Như vậy , tính đến thời điểm này ba người đã tử vong do cháy rừng hoành hành trên các đảo của Hy Lạp trong một tuần qua.

Theo thông báo, hai sĩ quan của Không quân Hy Lạp trong vụ việc nêu trên ở độ tuổi 34 và 27. Tổng thống Hy Lạp và Thủ tướng Hy Lạp đã gửi lời chia buồn tới gia đình của 2 phi công.

Trong khi đó, hãng thông tấn AMNA cho biết thi thể của hai phi công đã được tìm thấy ở khu vực hiện trường gần thành phố duyên hải Karrystos. Trước đó, mẫu máy bay Canadair đã bốc cháy sau khi lao xuống đất trong một tình huống chưa rõ nguyên nhân.

Hôm 24/7, các đám cháy rừng đã lan sang đảo Evia, đảo lớn thứ 2 của Hy Lạp, bất chấp nỗ lực dập hơn 500 đám cháy trong 12 trước đó của các lực lượng cứu hộ và người dân nước này.  

Cuối tuần qua, giới chức Hy Lạp đã đưa khoảng 30.000 người ra khỏi đảo Rhodes, trong hoạt động sơ tán có quy mô lớn nhất từ trước đến nay liên quan đến cháy rừng tại quốc gia Nam Âu này. Tương tự, gần 2.500 người cũng đã được sơ tán khỏi đảo Corfu.

Nhiệt độ biển Địa Trung Hải cao kỷ lục

Tại Tây Ban Nha, các nhà nghiên cứu nước này cho biết, nhiệt độ ở biển Địa Trung Hải đã cao tới mức kỷ lục.

Thông tin trên được đưa ra trong thời điểm, thời tiết cực đoạn trong tháng 7 này đang tàn phá nhiều nơi trên hành tinh, như nhiệt độ tăng cao kỷ lục ở Trung Quốc, Mỹ và miền Nam châu Âu, dẫn tới các vụ cháy rừng, thiếu nước và sự gia tăng các trường hợp phải nhập viện vì nắng nóng.

Báo cáo của Viện Khoa học hải dương Tây Ban Nha cho biết, họ ghi nhận kỷ lục mới về nhiệt độ của mặt nước biển hàng ngày tại Địa Trung Hải là 28,71 độ C vào ngày 25/7. Trong khi kỷ lục trước đó là 28,25 độ C vào ngày 23/8/2022.

Các nhà khoa học cảnh báo rằng, nhiệt độ mặt biển cao sẽ đe dọa tới cuộc sống ở biển. Trong giai đoạn đầu của đợt sóng nhiệt giữa năm 2015 và 2019, khoảng 50 loài san hô và động vật thân mềm đã bị ảnh hưởng.

Báo cáo cũng nhấn mạnh, những hiện tượng thời tiết cực đoan như thế này “sẽ cực hiếm”, nếu khí hậu không bị biến đổi vì tác động của con người.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Chính trị 01/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và đón Xuân Bính Ngọ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư chúc mừng, lời thăm hỏi, động viên ân cần đến toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên, công nhân Công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cựu cán bộ Công an nhân dân; thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân; lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. ANTV trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng năm mới của đồng chí Bộ trưởng.

 Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Xem thêm