Thứ Hai, 17/06/2024 21:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

800 trận địa chấn trong một ngày, Iceland tuyên bố tình trạng khẩn cấp

(ANTV) - Nhà chức trách Iceland ngày 10/11 đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về nguy cơ núi lửa phun trào sau khi một loạt trận động đất mạnh làm rung chuyển bán đảo Reykjanes, Tây Nam nước này.

Cơ quan Khí tượng Iceland (IMO) cho biết, ngày 10/11 hai trận động đất mạnh đã làm rung chuyển Thị trấn Grindavik nơi có khoảng 4.000 cư dân, trong đó cơn địa chấn mạnh nhất có độ lớn 5,2 xảy ra ở phía Bắc thị trấn này. Tác động của những trận động đất có thể cảm nhận được tại thủ đô Reykjavik, cách đó khoảng 40 km và dọc bờ biển miền Nam Iceland, làm rung chuyển cửa sổ và đồ đạc trong nhà.

Cảnh sát đã buộc phải phong tỏa một tuyến đường Bắc - Nam tới Grindavik do khu vực này bị hư hại nghiêm.

Dữ liệu của IMO cho thấy khoảng 24.000 trận động đất đã xảy ra tại bán đảo Reykjanes kể từ cuối tháng trước, trong đó có khoảng 800 cơn địa chấn ghi nhận trong ngày 10/11. IMO cũng lưu ý sự tích tụ magma dưới lòng đất ở độ sâu khoảng 5 km. Nếu lượng magma này di chuyển hướng lên mặt đất, điều này có thể dẫn đến một vụ phun trào núi lửa.

Cục Bảo vệ dân sự và quản lý tình trạng khẩn cấp Iceland đã điều tàu tuần tra Thor đến Grindavik. Các nơi trú ẩn khẩn cấp và trung tâm trợ giúp sẽ được mở tại thị trấn này vào tuần tới, cũng như 3 địa điểm khác ở miền Nam Iceland, nhằm mục đích cung cấp thông tin và hỗ trợ người dân khi di chuyển.

Mỹ: FBI thu giữ thiết bị điện tử của Thị trưởng New York

Tờ New York Times dẫn 2 nguồn thạo tin cho biết hồi đầu tuần, các đặc vụ Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã tịch thu một số thiết bị điện tử của Thị trưởng New York Eric Adams để phục vụ công tác điều tra về gây quỹ tranh cử trong cuộc bầu cử thị trưởng năm 2021.

Theo báo trên, các thiết bị điện tử bị tịch thu gồm 2 máy điện thoại di động và một máy tính bảng, sau đó đã được trả lại cho ông Adams. Hiện chính quyền liên bang đang tiến hành một cuộc điều tra về liệu có hay không việc chiến dịch tranh cử thị trưởng năm 2021 của ông Adams cấu kết với công ty xây dựng Brooklyn và Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ để chuyển tiền nước ngoài đổ vào chiến dịch thông qua một kế hoạch tài trợ.

Thông tin về cuộc điều tra đã được hé lộ vào tuần trước khi các đặc vụ FBI khám xét nhà riêng của Thị trưởng Adams và ông Boyd Johnson, luật sư của chiến dịch.

Trong một tuyên bố, ông Adams khẳng định sẽ tích cực phối hợp điều tra. Hiện cả FBI và văn phòng của ông Adams chưa đưa ra bình luận trước thông tin thiết bị của ông bị tịch thu./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang đã triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm