(ANTV) - Ngày 17/1, Tổng tham mưu trưởng Lực lượng phòng vệ Israel (IDF), tướng Herzi Halevi đã đến cuộc tập trận của quân đội Israel mô phỏng tấn công bên trong Liban. Ông Halevi cho rằng khả năng Israel bị lôi vào một cuộc chiến ở Liban đang gia tăng.
Tướng Herzi Halevi cho biết bài học từ xung đột ở Dải Gaza sẽ được áp dụng để chống lại Hezbollah và các đồng minh của lực lượng này. Ông cũng nhấn mạnh.
Ông Halevi cho hay Israel đang tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu ở Liban khi Tel Aviv tìm cách ổn định biên giới phía Bắc và tạo điều kiện cho hàng chục nghìn người Israel sống tại khu vực này phải sơ tán cách đây vài tháng, được trở về nhà. Do giao tranh không ngừng, ước tính khoảng 80.000 người ở miền Bắc Israel đã phải di dời, một số sơ tán theo lệnh của chính phủ trong khi những người khác rời đi bởi lo ngại của chính họ.
Ông Halevi cũng nói thêm rằng Israel sẽ áp dụng những bài học rút ra từ xung đột ở Gaza, nếu nước này bắt tay vào chiến dịch đánh bật Hezbollah và những nhóm khác đang đe dọa Israel ra khỏi biên giới.
Kể từ khi xung đột bùng phát tại Gaza, Israel đã thừa nhận khả năng cao xảy ra một cuộc chiến tiếp theo ở biên giới phía Bắc và cam kết sẽ không bị bất ngờ lần nữa như vào ngày 7/10/2023.
Hamas nêu điều kiện về việc cung cấp thuốc men cho các con tin
Một quan chức hàng đầu của Phong trào Hồi giáo Hamas mới đây đã công bố các điều kiện mới liên quan đến việc cung cấp thuốc cho các con tin bị nhóm này bắt giữ ở Dải Gaza, khẳng định rằng các đoàn xe chở thuốc men cần phải được miễn kiểm tra từ phía Israel.
Phát biểu trên mạng xã hội X, thành viên cấp cao của văn phòng chính trị Hamas tuyên bố cứ mỗi hộp thuốc được chuyển đến tay các con tin sẽ tương ứng với 1.000 hộp phải được cung cấp cho người dân tại Gaza. Thuốc men sẽ được cung cấp thông qua một quốc gia mà Hamas tin tưởng lựa chọn và sẽ đến các bệnh viện khác nhau. Các xe tải chở thuốc sẽ vào Dải Gaza mà không cần có sự kiểm tra của Israel.
Tuy nhiên, cùng ngày, cơ quan của Bộ Quốc phòng Israel chịu trách nhiệm về các vấn đề dân sự ở vùng lãnh thổ Palestine (COGAT) thông báo 5 xe tải chở thuốc sẽ được kiểm tra an ninh tại cửa khẩu Kerem Shalom. Hiện tất cả các chuyến hàng viện trợ vào Dải Gaza đều phải chịu sự giám sát của Israel.
Theo một thỏa thuận được các nhà trung gian hòa giải Qatar và Pháp đưa ra ngày 16/1, thuốc men cùng hàng viện trợ nhân đạo sẽ được chuyển cho dân thường ở Gaza, để đổi lấy việc cung cấp các loại thuốc cần thiết cho các con tin bị bắt giữ ở dải đất ven Địa Trung Hải này. Theo thỏa thuận, 45 con tin sẽ được nhận thuốc.
Khoảng 250 người đã bị bắt làm con tin tại Gaza trong cuộc tấn công của phong trào Hồi giáo Hamas ngày 7/10/2023 nhằm vào miền Nam Israel. Các quan chức Israel cho biết đến nay Hamas vẫn đang giữ 132 con tin, trong đó có 27 người được cho là đã thiệt mạng.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.