(ANTV) - IMF dự kiến sẽ công bố các dự báo của tổ chức này về tăng trưởng kinh tế toàn cầu vào thứ Ba tuần tới. Giám đốc điều hành IMF Kristalina Georgieva ngày 17/4 cho biết việc chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump tăng thuế nhập khẩu đã khiến gia tăng bất ổn toàn cầu.
Theo bà Kristalina Georgieva, các biện pháp thuế quan của Mỹ sẽ làm chậm tăng trưởng nhưng sẽ không dẫn tới suy thoái toàn cầu. Bà Kristalina Georgieva cho biết sự bền vững của nền kinh tế thế giới đang được thử thách bởi sự tái cấu trúc hệ thống thương mại toàn cầu và điều này đe dọa sẽ dẫn tới xáo động trên thị trường tài chính. Giám đốc điều hành IMF cũng kêu gọi các nước giảm thuế và các hàng rào thuế quan và phi thuế quan nhằm tạo điều kiện cho một môi trường cạnh tranh bình đẳng.
Phát biểu của bà Kristalina Georgieva được đưa ra trước thềm các cuộc họp mùa xuân của IMF và Ngân hàng Thế giới tại thủ đô Washington. Các bộ trưởng tài chính từ khắp nơi trên thế giới dự kiến sẽ tận dụng cuộc họp tuần tới để cố gắng gặp gỡ người đồng cấp Mỹ và đàm phán giảm thuế quan mà Tổng thống Trump đã công bố vào ngày 2/4.
Trung Quốc sẽ thực hiện các sứ mệnh vũ trụ dày đặc trong năm 2025
Quan chức Cơ quan Quản lý không gian quốc gia Trung Quốc (CNSA) mới đây cho biết, nước này sẽ thực hiện các sứ mệnh không gian dày đặc, bao gồm Thiên Vấn-2 thám hiểm tiểu hành tinh, trong năm 2025.
Theo đó, trong số hàng loạt các nhiệm vụ không gian của nước này trong năm 2025, sứ mệnh Thiên Vấn-2 sẽ thực hiện việc bay cùng tiểu hành tinh và lấy mẫu, tàu vũ trụ có người lái Thần Châu-20 và Thần Châu-21 cũng dự kiến được phóng trong năm nay.
Ngoài ra, Trung Quốc xác nhận sẽ thực hiện hai dự án với các đối tác quốc tế, gồm sứ mệnh không gian chung Trung Quốc-châu Âu với mục đích khám phá cách gió Mặt Trời tương tác với từ quyển Trái Đất và phóng một vệ tinh giám sát điện từ do Trung Quốc và Italia cùng phát triển, hỗ trợ nghiên cứu dự báo động đất.
Trong khuôn khổ BRICS, Trung Quốc sẽ tiếp tục thúc đẩy phát triển Chòm sao vệ tinh viễn thám BRICS” để thúc đẩy chia sẻ dữ liệu khẩn cấp về thiên tai.
Ngoài ra, Trung Quốc sẽ tăng cường hợp tác không gian với Thái Lan, quốc gia khách mời của Ngày vũ trụ năm nay./.
(ANTV) - Tranh chấp về đất đai là câu chuyện không mới, nhưng mới đây nó đã để lại hậu quả đau lòng khi những người trong cuộc thiếu sự kiềm chế. Vụ việc xảy ra ở xã Phú Thọ, tỉnh Đồng Tháp khiến 01 người tử vong, còn người gây ra án mạng phải vướng vào vòng lao lý. Án mạng chỉ vì chuyện cãi vã từ mấy cây chuối ở ranh đất hàng xóm.
(ANTV) - Tòa án nhân dân TP.HCM vào ngày 09/12 đã mở phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt Zhao Xin, quốc tịch Trung Quốc mức án 17 năm tù, 3 bị cáo cùng trú tại An Giang là Trần Phan Vũ Thanh bị tuyên mức án 16 năm tù, Nguyễn Khánh Vĩ 15 năm tù và Dương Thúy Ái 12 năm tù cùng về tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản".
(ANTV) - Quá trình triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy ở Hà Nội, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ nhiều lọ dung dịch “Fentanyl” – một loại ma túy cực độc, dễ gây nhiễm độc dẫn đến tử vong.
(ANTV) - Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, quân đội nước này đã phát hiện khoảng 10 quả đạn pháo được bắn về phía Bắc biển Hoàng Hải vào lúc 15h ngày 09/12 (giờ Hàn Quốc). Các đạn này được cho là phóng từ hệ thống pháo phản lực đa nòng 240mm của Triều Tiên - loại có tầm bắn đủ để đe dọa Seoul và các khu vực lân cận.
(ANTV) - Một quan chức Israel cho biết, nước này sẽ mở trở lại cửa khẩu chính giữa Bờ Tây bị chiếm đóng và Jordan để tạo điều kiện cho hoạt động vận chuyển hàng hóa từ ngày 10/12.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố “sẵn sàng” tổ chức bầu cử trong thời chiến nếu các đối tác bảo đảm an ninh.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây đã lên tiếng bày tỏ quan điểm về chiến lược an ninh quốc gia mới của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho rằng chiến lược an ninh mới nhấn mạnh sự cần thiết để châu Âu trở nên “độc lập hơn nhiều” so với Mỹ về chính sách an ninh. Ông Merz cũng phản bác quan điểm cho rằng nền dân chủ châu Âu cần được cứu vãn.
(ANTV) - Điện Biên: Bắt đối tượng giết người; Điện Biên: Bắt 2 đối tượng vận chuyển số lượng lớn ma túy; Quảng Ninh: Bắt giữ vụ vận chuyển trái phép khí cười; Thanh Hóa: Khởi tố 3 bị can trong vụ trốn thuế tại tiệm vàng Kim Chung; Còn 2 điểm ùn tắc do sạt lở tại Khánh Hòa và Lâm Đồng....là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Lễ khai mạc SEA Games 33 vừa diễn ra tại Bangkok, Thái Lan thực sự là một bữa tiệc của âm thanh, ánh sáng và công nghệ đỉnh cao. Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại đã mở ra hành trình thể thao khu vực bằng tinh thần đoàn kết, ấm áp tình hữu nghị của 11 quốc gia Đông Nam Á.
(ANTV) - Chỉ còn 2 tuần nữa là đến lễ Giáng sinh, nhiều thành phố trên thế giới đã khoác lên mình ánh sáng rực rỡ với những cây thông khổng lồ, các con phố lung linh đèn trang trí và những lễ hội đặc sắc, mang đến không khí ấm áp, náo nức và tràn đầy niềm vui cho mọi người.