(ANTV) - IMF dự kiến sẽ công bố các dự báo của tổ chức này về tăng trưởng kinh tế toàn cầu vào thứ Ba tuần tới. Giám đốc điều hành IMF Kristalina Georgieva ngày 17/4 cho biết việc chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump tăng thuế nhập khẩu đã khiến gia tăng bất ổn toàn cầu.
Theo bà Kristalina Georgieva, các biện pháp thuế quan của Mỹ sẽ làm chậm tăng trưởng nhưng sẽ không dẫn tới suy thoái toàn cầu. Bà Kristalina Georgieva cho biết sự bền vững của nền kinh tế thế giới đang được thử thách bởi sự tái cấu trúc hệ thống thương mại toàn cầu và điều này đe dọa sẽ dẫn tới xáo động trên thị trường tài chính. Giám đốc điều hành IMF cũng kêu gọi các nước giảm thuế và các hàng rào thuế quan và phi thuế quan nhằm tạo điều kiện cho một môi trường cạnh tranh bình đẳng.
Phát biểu của bà Kristalina Georgieva được đưa ra trước thềm các cuộc họp mùa xuân của IMF và Ngân hàng Thế giới tại thủ đô Washington. Các bộ trưởng tài chính từ khắp nơi trên thế giới dự kiến sẽ tận dụng cuộc họp tuần tới để cố gắng gặp gỡ người đồng cấp Mỹ và đàm phán giảm thuế quan mà Tổng thống Trump đã công bố vào ngày 2/4.
Trung Quốc sẽ thực hiện các sứ mệnh vũ trụ dày đặc trong năm 2025
Quan chức Cơ quan Quản lý không gian quốc gia Trung Quốc (CNSA) mới đây cho biết, nước này sẽ thực hiện các sứ mệnh không gian dày đặc, bao gồm Thiên Vấn-2 thám hiểm tiểu hành tinh, trong năm 2025.
Theo đó, trong số hàng loạt các nhiệm vụ không gian của nước này trong năm 2025, sứ mệnh Thiên Vấn-2 sẽ thực hiện việc bay cùng tiểu hành tinh và lấy mẫu, tàu vũ trụ có người lái Thần Châu-20 và Thần Châu-21 cũng dự kiến được phóng trong năm nay.
Ngoài ra, Trung Quốc xác nhận sẽ thực hiện hai dự án với các đối tác quốc tế, gồm sứ mệnh không gian chung Trung Quốc-châu Âu với mục đích khám phá cách gió Mặt Trời tương tác với từ quyển Trái Đất và phóng một vệ tinh giám sát điện từ do Trung Quốc và Italia cùng phát triển, hỗ trợ nghiên cứu dự báo động đất.
Trong khuôn khổ BRICS, Trung Quốc sẽ tiếp tục thúc đẩy phát triển Chòm sao vệ tinh viễn thám BRICS” để thúc đẩy chia sẻ dữ liệu khẩn cấp về thiên tai.
Ngoài ra, Trung Quốc sẽ tăng cường hợp tác không gian với Thái Lan, quốc gia khách mời của Ngày vũ trụ năm nay./.
(ANTV) - Sáng nay, Tòa phúc thẩm Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội tuyên án đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án sai phạm đấu thầu xảy ra tại Tập đoàn Thuận An. Trong đó, bị cáo Nguyễn Duy Hưng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An) được giảm 3 năm tù, phải chấp hành hình phạt tù là 7 năm 6 tháng tù.
(ANTV) - Trong khi đó, Công an thành phố Cần Thơ vừa triệt phá 2 tụ điểm ma túy tại phường Tân An và phường Cái Khế, khởi tố 5 bị can, thu giữ số lượng ma túy cùng nhiều tang vật phạm tội.
(ANTV) - Tức giận việc bị đòi tiền nợ, Nguyễn Văn Nhị, sinh năm 1980, trú tại xã Óc Eo, tỉnh An Giang dùng dao tự chế chém chủ nợ nhiều nhát gây trọng thương rồi đến Cơ quan Công an đầu thú. Đối tượng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam về hành vi giết người.
(ANTV) - Thấy người phụ nữ đi đường treo tài sản hớ hênh, một nam thanh niên đã nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Vụ việc vừa xảy ra tại thôn Hòn Lay, xã Trung Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét, chỉ sau 4 giờ đồng hồ tiếp nhận thông tin, Công an xã Trung Khánh Vĩnh đã bắt được nghi can gây ra vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1969 - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC). Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau còn ra quyết định truy nã đối với bị can Trần Mạnh Hà, sinh năm 1971, Phó Tổng Giám đốc AIC.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã ra lệnh cho quân đội của họ ngừng bắn hôm 22/12, sau các cuộc đụng độ chết người xảy ra giữa hai bên tại Thành phố Aleppo, phía Bắc Syria.
(ANTV) - Ngày 22/12, Ngoại trưởng Venezuela Yvan Gil đã đọc một bức thư từ Tổng thống Nicolas Maduro gửi tới các nhà lãnh đạo khu vực Mỹ Latinh và Caribe cũng như các quốc gia thành viên Liên hợp quốc, cảnh báo về sự leo thang hành động gây hấn của Mỹ.
(ANTV) - Tối 23/12 (theo giờ địa phương), Quốc hội Pháp đã chính thức thông qua một dự luật đặc biệt, được coi là biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo bộ máy nhà nước vẫn có thể vận hành kể cả khi sang năm mới, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về ngân sách chính thức cho năm 2026 vẫn đang rơi vào bế tắc.
(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/12 đã họp bàn về việc thực thi Nghị quyết 2231 liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. Phiên họp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi các nước phương Tây kích hoạt cơ chế snapback để tái áp đặt các lệnh trừng phạt, dẫn đến những tranh cãi trực diện giữa đại diện Mỹ và Iran về tương lai của các vòng đàm phán.
(ANTV) - Vào dịp Noel ở Rome, Italia, một trong những hoạt động độc đáo là sự kiện các "Ông Già Noel" đạp xe diễu hành để quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Đây là hoạt động mang tính cộng đồng, thu hút sự chú ý không chỉ của người dân trong nước và mà còn khiến các du khách từ nhiều nơi trên thế giới mong muốn tham gia.