Thứ Năm, 15/01/2026 00:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Lạm phát của nước Anh tăng cao nhất trong nhóm G7

(ANTV) - Các số liệu mới công bố cho thấy Anh đang phải đối mặt với lạm phát cao nhất trong Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), trong bối cảnh những lo ngại về lạm phát tiếp tục gia tăng.

Theo phân tích của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), giá tiêu dùng tại Anh đã tăng 3,5% trong tháng 11/2024, cao hơn nhiều so với tỷ lệ ở bất kỳ quốc gia giàu có khác trong G7, và gần gấp 3 lần tỷ lệ lạm phát tại Pháp.

Anh đã có tỷ lệ lạm phát cao nhất trong nhóm G7 kể từ tháng 6/2024. Tình trạng này xảy ra trong bối cảnh nước Anh đang phải vật lộn với lãi suất vẫn ở mức cao và chi phí năng lượng bắt đầu tăng một lần nữa. Đáng lo ngại hơn, lạm phát được dự báo sẽ tiếp tục tăng tốc trong những tháng tới.

Những phát hiện của OECD được đưa ra trong bối cảnh Bộ trưởng Tài chính Anh phải đối mặt với sự gia tăng chi phí đi vay của chính phủ, do lo ngại về tăng trưởng trì trệ và lạm phát cao.

Sương mù cản trở nghiêm trọng giao thông tại Ấn Độ

Tại Ấn Độ, một lớp sương mù dày đặc đã bao trùm Delhi và các khu vực xung quanh, cản trở nghiêm trọng việc đi lại bằng đường bộ, đường sắt và đường hàng không trong ngày 10/1.

Cục Khí tượng Ấn Độ đã đưa ra cảnh báo cam - mức cảnh báo cao thứ hai đối với hiện tượng này. Sương mù dày đặc đã gây gián đoạn lớn cho hoạt động bay tại Sân bay Quốc tế Indira Gandhi, khiến một số chuyến bay bị hủy, hơn 100 chuyến bị hoãn do tầm nhìn giảm xuống còn 0. Giao thông đường sắt cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, với hơn 20 chuyến tàu đến Delhi bị chậm từ 7-8 tiếng, hành khách phải đối mặt với sự chậm trễ.

Ngoài những hạn chế về giao thông, chất lượng không khí ở Delhi cũng giảm mạnh xuống mức nghiêm trọng, với chỉ số chất lượng không khí ghi nhận ở mức 409, tăng đáng kể so với mức 299 của một ngày trước đó.

Bên cạnh đó, làn sóng lạnh giá vẫn bao trùm miền Bắc Ấn Độ, khiến mọi việc trở nên khó khăn hơn cho hoạt động đi lại và cho cuộc sống của người dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm