Thứ Hai, 29/12/2025 10:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Indonesia triển khai chương trình Bữa trưa miễn phí từ năm 2025

(ANTV) - Cơ quan Kế hoạch Phát triển Quốc gia Indonesia thông báo sẽ triển khai chương trình Bữa trưa miễn phí cho học sinh từ năm 2025. Đây một trong những nội dung hàng đầu trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống đắc cử Prabowo Subianto.

Dự kiến, ngân sách dành cho chương trình sẽ ở mức khoảng 20.000 Rupiah (Rp) đến 21.000 Rp cho mỗi suất ăn của học sinh. Ngân sách này cao hơn ước tính trước đây là 15.000 Rp cho mỗi suất ăn của trẻ, sau khi xem xét giá trị dinh dưỡng của các bữa ăn và cả mức chênh lệch giá cả khác nhau giữa vùng miền.

Thực đơn bữa trưa miễn phí sẽ đa dạng và bao gồm cả sữa uống để đảm bảo dinh dưỡng cho học sinh. Mục tiêu của chương trình trong giai đoạn đầu sẽ là học sinh của các trung tâm giáo dục mầm non (PAUD), trường tiểu học, trường nội trú Hồi giáo và các cơ sở giáo dục tương tự. Dự kiến chương trình sẽ cung cấp bữa ăn miễn phí cho 82 triệu học sinh trong cả nước vào năm 2029.

Pháp truy quét taxi giả mạo trước Olympic 2024

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa sẽ diễn ra Thế vận hội Olympic 2024, tuy nhiên thủ đô Paris của Pháp vẫn đang phải đau đầu với nạn taxi giả mạo lén hoạt động ở sân bay. Hiện các đơn vị kiểm soát vận tải hành khách tại sân bay Orly đang tăng cường theo dõi, giám sát để phát hiện mọi hành vi vi phạm liên quan đến việc vận chuyển hành khách có thu phí.

Các taxi giả mạo là những taxi hoạt động không có giấy phép chính thức. Tài xế taxi không có giấy phép có thể tính phí quá cao, trái ngược với mức giá cố định mà taxi có giấy phép phải tuân theo. Mỗi tài xế taxi giả mạo sẽ bị phạt từ 800 đến 1.500 Euro (tương đương gần 22 triệu đến gần 41 triệu đồng) nhưng cũng có thể đến mức phải ra tòa.

Theo cảnh sát, việc trấn áp hoạt động vận chuyển khách trái phép gần đây đã dẫn đến khoảng 50 vụ bắt giữ mỗi tháng. Đến tháng 7 tới khi Olympic Paris khai mạc, ngoài việc có mặt tại các nhà ga và sân bay, các đơn vị kiểm soát vận tải hành khách cũng sẽ tuần tra tại các địa điểm tổ chức thi đấu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nghĩa tình của lực lượng CAND trong chiến dịch Quang Trung

Nghĩa tình của lực lượng CAND trong chiến dịch Quang Trung

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.

GDP tăng - Phúc lợi, an sinh xã hội, lợi ích của người dân sẽ thay đổi ra sao?

GDP tăng - Phúc lợi, an sinh xã hội, lợi ích của người dân sẽ thay đổi ra sao?

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?

Quảng Trị bố trí Công an xã đảm nhiệm chức danh Phó Bí thư Đoàn thanh niên

Quảng Trị bố trí Công an xã đảm nhiệm chức danh Phó Bí thư Đoàn thanh niên

Chính trị 29/12/2025

(ANTV) - Không chỉ giữ gìn an ninh trật tự, nhiều cán bộ Công an xã còn đảm nhiệm thêm một vai trò khác, dẫn dắt phong trào thanh niên ngay từ cơ sở. Khi sắc áo công an song hành cùng màu áo Đoàn, một cách làm mới, hiệu quả đang góp phần phòng ngừa vi phạm, giữ bình yên từ sớm, từ xa. Ghi nhận tại tỉnh Quảng Trị.

Kết quả bước đầu đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ở Đà Nẵng

Kết quả bước đầu đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ở Đà Nẵng

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Chỉ sau 10 ngày ra quân đợt Cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên toàn địa bàn, Công an TP Đà Nẵng đã triệt phá nhiều vụ án lớn, các loại tội phạm nguy hiểm bị kiềm chế, tình hình an ninh trật tự tiếp tục được giữ vững, tạo chuyển biến rõ rệt ngay từ những ngày đầu cao điểm.

Nga sẵn sàng tiếp tục hợp tác với Mỹ trong vấn đề Ukraine

Nga sẵn sàng tiếp tục hợp tác với Mỹ trong vấn đề Ukraine

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - TASS đưa tin Ngoại trưởng Sergei Lavrov tuyên bố Nga sẵn sàng tiếp tục hợp tác với các nhà đàm phán Mỹ nhằm xây dựng những thỏa thuận bền vững cho vấn đề Ukraine, đồng thời bày tỏ quan ngại về xu hướng quân sự hóa của Nhật Bản và cho rằng Liên minh châu Âu (EU) đã trở thành trở ngại chính đối với hòa bình.

Nhận diện loại ma túy cực độc fentanyl

Nhận diện loại ma túy cực độc fentanyl

Pháp luật 29/12/2025

(ANTV) - Ngày 10/12 vừa qua, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an) cho biết, liên quan đến vụ triệt phá ổ nhóm mua bán ma túy lớn tại phường Hồng Hà, TP Hà Nội mới đây, sau thời gian gửi mẫu lọ nước (10ml) thu giữ nghi là ma túy đến Trung tâm Giám định ma túy, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đã cho kết quả, đây là loại ma túy cực độc fentanyl.

Xem thêm