(ANTV) - Cơ quan Kế hoạch Phát triển Quốc gia Indonesia thông báo sẽ triển khai chương trình Bữa trưa miễn phí cho học sinh từ năm 2025. Đây một trong những nội dung hàng đầu trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống đắc cử Prabowo Subianto.
Dự kiến, ngân sách dành cho chương trình sẽ ở mức khoảng 20.000 Rupiah (Rp) đến 21.000 Rp cho mỗi suất ăn của học sinh. Ngân sách này cao hơn ước tính trước đây là 15.000 Rp cho mỗi suất ăn của trẻ, sau khi xem xét giá trị dinh dưỡng của các bữa ăn và cả mức chênh lệch giá cả khác nhau giữa vùng miền.
Thực đơn bữa trưa miễn phí sẽ đa dạng và bao gồm cả sữa uống để đảm bảo dinh dưỡng cho học sinh. Mục tiêu của chương trình trong giai đoạn đầu sẽ là học sinh của các trung tâm giáo dục mầm non (PAUD), trường tiểu học, trường nội trú Hồi giáo và các cơ sở giáo dục tương tự. Dự kiến chương trình sẽ cung cấp bữa ăn miễn phí cho 82 triệu học sinh trong cả nước vào năm 2029.
Pháp truy quét taxi giả mạo trước Olympic 2024
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa sẽ diễn ra Thế vận hội Olympic 2024, tuy nhiên thủ đô Paris của Pháp vẫn đang phải đau đầu với nạn taxi giả mạo lén hoạt động ở sân bay. Hiện các đơn vị kiểm soát vận tải hành khách tại sân bay Orly đang tăng cường theo dõi, giám sát để phát hiện mọi hành vi vi phạm liên quan đến việc vận chuyển hành khách có thu phí.
Các taxi giả mạo là những taxi hoạt động không có giấy phép chính thức. Tài xế taxi không có giấy phép có thể tính phí quá cao, trái ngược với mức giá cố định mà taxi có giấy phép phải tuân theo. Mỗi tài xế taxi giả mạo sẽ bị phạt từ 800 đến 1.500 Euro (tương đương gần 22 triệu đến gần 41 triệu đồng) nhưng cũng có thể đến mức phải ra tòa.
Theo cảnh sát, việc trấn áp hoạt động vận chuyển khách trái phép gần đây đã dẫn đến khoảng 50 vụ bắt giữ mỗi tháng. Đến tháng 7 tới khi Olympic Paris khai mạc, ngoài việc có mặt tại các nhà ga và sân bay, các đơn vị kiểm soát vận tải hành khách cũng sẽ tuần tra tại các địa điểm tổ chức thi đấu.
(ANTV) - Công an phường Bình Thuận vừa phối hợp với Công an xã Tuyên Quang, tỉnh Lâm Đồng bắt giữ Nguyễn Thị Nỡ (35 tuổi, trú phường Tiến Thành, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản của người dân tại nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Quân đội Israel tiếp tục bị cáo buộc đã tiến hành nhiều cuộc tấn công đẫm máu vào dải Gaza, trong đó có các điểm chờ nhận hàng cứu trợ nhân đạo, khiến nhiều dân thường thiệt mạng.
(ANTV) - Ngoại trưởng Iran ngày 11/7 khẳng định điều kiện tiên quyết để nước này nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân là Mỹ phải từ bỏ ý định tấn công quân sự chống lại Iran khi tiến trình đàm phán đang được tiến hành.
(ANTV) - Từ ngày 11/7, Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu sa thải hơn 1.350 nhân viên làm việc trong nước, trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang thúc đẩy một cuộc cải tổ chưa từng thấy đối với ngành ngoại giao.
(ANTV) - Liên cầu khuẩn lợn, một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm lây từ động vật sang người đang có dấu hiệu gia tăng trở lại tại nhiều địa phương. Chỉ trong vài tuần gần đây, đã có hàng chục ca mắc được ghi nhận, trong đó có những trường hợp diễn biến rất nặng, đã có ca tử vong tại Huế, chủ yếu liên quan đến thói quen ăn tiết canh, hoặc chế biến thịt lợn không đảm bảo vệ sinh.
(ANTV) - Ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội, vẫn tồn tại một dự án cải tạo hạ tầng kéo dài gần một thập kỷ. Một khoảng thời gian đủ dài để người dân kỳ vọng vào sự thay đổi tích cực, nhưng điều mà họ nhận lại chỉ là sự chậm trễ, thi công ngổn ngang và hơn hết, chính là hiểm họa giao thông luôn rình rập khi lưu thông qua chính con đường mà họ sinh sống hàng ngày.
(ANTV) - Vào ngày 11/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã thống nhất đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2026 thêm 7,2%, tương đương 250.000–350.000 đồng/tháng tùy khu vực. Đề xuất này, nếu được Chính phủ phê duyệt, sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2026. Thông tin này đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý của nhiều ý kiến trên cộng đồng mạng, bởi đó là tin vui không nhỏ với hàng triệu người lao động, khi đang đối mặt với chi phí sinh hoạt đang ngày càng leo thang như hiện nay.
(ANTV) - Dù bị trầy xước, có phần sờn và ố màu, tuy nhiên một chiếc túi Birkin của Hermes da màu đen vừa được bán với giá 8,6 triệu euro (tương đương trên 260 tỷ đồng) và trở thành chiếc túi xách đắt nhất từng được bán đấu giá.
(ANTV) - Công an phường Hố Nai, tỉnh Đồng Nai vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Đăng Gia Bảo (19 tuổi) ngụ phường Long Bình về hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Tháp đang khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc xảy ra tại xã Bình Thành, khiến hai anh em ruột tử vong.