Thứ Ba, 21/10/2025 03:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Iran công bố nguyên nhân thủ lĩnh Hamas thiệt mạng

(ANTV) - Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vừa công bố một số chi tiết liên quan đến vụ thủ lĩnh chính trị của phong trào Hamas Ismail Haniyeh bị ám sát tại Tehran, trong đó xác định nguyên nhân là do một đầu đạn tầm ngắn có sức công phá lớn.

Thông báo cho hay thủ lĩnh Hamas thiệt mạng bởi một đầu đạn tầm ngắn chứa khoảng 7kg thuốc nổ, được phóng đi từ bên ngoài nhằm vào nhà khách nơi ông Haniyeh lưu trú ở Tehran, gây nổ lớn.

Đáng chú ý, thông báo cáo buộc Israel đã được sự hỗ trợ của Mỹ trong vụ tấn công này. Thông báo cũng một lần nữa đề cập đến hành động đáp trả mạnh mẽ của Tehran "vào một thời điểm thích hợp".

Trong khi đó, truyền thông Mỹ dẫn một số nguồn tin cho biết Iran đã bắt giữ hơn 20 người trong quá trình điều tra vụ việc trên. Trong số này có các sỹ quan tình báo cấp cao, sỹ quan quân đội và nhân viên nhà khách nơi xảy ra vụ tấn công. 

Đến nay, cả Iran và Hamas đều cáo buộc Israel thực hiện vụ tấn công trên. Israel không thừa nhận song cũng không phủ nhận cáo buộc. Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào nhận đứng sau vụ việc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triển khai đồng bộ các giải pháp ký số trên văn bản điện tử

Triển khai đồng bộ các giải pháp ký số trên văn bản điện tử

Kinh tế 20/10/2025

(ANTV) - Tại Thành phố Hồ Chí Minh, việc tích hợp chữ ký số cá nhân vào ứng dụng Công dân số, hệ thống quản lý văn bản điện tử và Cổng Dịch vụ công đã tạo ra bước chuyển mạnh mẽ trong xây dựng chính quyền điện tử, hướng tới chính quyền số. Mới đây, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị tập huấn về chữ ký số và dịch vụ tin cậy nhằm đưa chữ ký số thật sự trở thành một phần trong đời sống số của mỗi công dân, mỗi tổ chức trên địa bàn thành phố.

Điểm sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội

Điểm sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội

Kinh tế 20/10/2025

(ANTV) - Sáng ngày 20/10, Thủ tướng Chính phủ đã trình bày Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 và 5 năm 2021-2025; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.

Sẵn sàng cho Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Sẵn sàng cho Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Chính trị 20/10/2025

(ANTV) - Chiều 20/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác chuẩn bị tổ chức Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Lễ mở ký Công ước) và đồng chí Đặng Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đã kiểm ra công tác chuẩn bị tổ chức và sơ duyệt Lễ mở ký Công ước.

Sáu người nhập viện nghi ngộ độc rượu ở Nghệ An

Sáu người nhập viện nghi ngộ độc rượu ở Nghệ An

Xã hội 20/10/2025

(ANTV) - Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, 6 bệnh nhân nghi ngộ độc rượu từ Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương chuyển đến vẫn đang được điều trị tích cực. Trong đó, 3 bệnh nhân nặng đang trong tình trạng hôn mê phải thở máy, còn 3 bệnh nhân nhẹ hơn cũng đang được theo dõi. Các bác sĩ đã tiến hành các xét nghiệm tìm nguyên nhân ngộ độc.

Xem thêm