(ANTV) - Ngày 24/9, truyền thông của Iran cho biết, hà chức trách Iran đã vô hiệu hóa 30 quả bom được chuẩn bị cho âm mưu đánh bom liên hoàn ở thủ đô Tê-hê-ran và bắt giữ 28 đối tượng có liên quan Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.
Theo đó, hãng tin Tasnim dẫn thông tin từ Bộ Tình báo Iran cho biết, trong số các đối tượng bị bắt giữ có thành viên IS và những người từng có liên hệ với các nhóm Takfiri ở Syria, Afghanistan, Pakistan và vùng Kurdistan ở Iraq. Đây là những tay súng từng thực hiện một số vụ tấn công ở Iran, trong đó có vụ đánh bom kép năm 2017 nhằm vào tòa nhà Quốc hội và lăng mộ nhà sáng lập nước Cộng hòa Hồi giáo Iran Ayatollah Ruhollah Khomeini. Gần đây, IS thừa nhận đứng sau vụ tấn công đền thờ Shia hồi tháng 10/2022 ở thành phố Shiraz, Tây Nam Iran, khiến 15 người thiệt mạng.
Armenia kêu gọi gửi phái bộ LHQ tới Nagorno-Karabak
Liên quan tới tình hình căng thẳng ở khu vực Nagorno-Karabakh. Armenia đã kêu gọi triển khai ngay lập tức một phái bộ của Liên hợp quốc tới khu vực này để giám sát tình hình nhân quyền và an ninh tại đây. Lời kêu gọi được đưa ra vào thời điểm hàng cứu trợ đang được vận chuyển tới khu vực ly khai này theo một thỏa thuận ngừng bắn mong manh đạt được hôm 20/9, sau một ngày bùng phát xung đột tại đây.
Trong bài phát biểu tại Đại hội đồng LHQ, Bộ trưởng Ngoại giao Armenia Ararat Mirzoyan cho biết đến thời điểm hiện tại, 30% dân số ở Nagorno-Karabakh đã phải di dời, trong khi những người ở lại không có bất kỳ phương tiện sinh hoạt nào: không thức ăn, không thuốc men, không nơi trú ẩn, lo sợ cho tính mạng của mình, trong khi hàng viện trợ nhân đạo được đưa đến rất “nhỏ giọt”. Ông kêu gọi cộng đồng quốc tế, cụ thể là LHQ, lên án các hành động bạo lực và ngăn chặn nguy cơ tình hình diễn biến xấu hơn. Bên cạnh đó, Bộ trưởng ngoại giao Armenia cũng kêu gọi phía Azerbaijan tuân thủ các nghĩa vụ ràng buộc pháp lý và đảm bảo quyền tự do di chuyển của con người, phương tiện cũng như hàng hóa dọc theo hành lang nhân đạo theo lệnh của Tòa án Công lý quốc tế. Trong khi đó, Ngoại trưởng Azerbaijan Jeyhun Bayramov tuyên bố Baku sẽ tiếp tục các nỗ lực “kiến tạo hòa bình sau xung đột, tái hội nhập và chung sống hòa bình".
(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Phan Công Khanh (31 tuổi, tê gọi khác: Khanh Supper) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Liên quan vụ án, Mohamach Da Pha (29 tuổi, quê An Giang) bị truy tố về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Dự báo năm nay, thời tiết trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tình trạng nắng nóng có thể xảy ra kéo dài khiến cho nguồn nước tưới vụ Hè Thu bị suy giảm, dễ xảy ra khô hạn cục bộ. Xã Phú Hòa 2 (tỉnh Đắk Lắk) có diện tích trồng lúa lớn và là cây trồng chính, khoảng 2.000 hecta lúa đang có nguy cơ khô hạn do cuối nguồn nước.
(ANTV) - Bắt đầu từ tháng 7 này, thẩm quyền cấp giấy phép lưu hành các loại phương tiện xe quá khổ, siêu trường, siêu trọng được chuyển từ Cục Đường bộ Việt Nam về cho Sở Xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
(ANTV) - Hôm nay 9/7, Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Hội chợ và Triển lãm Công nghệ quốc tế iTECH EXPO 2025. Sự kiện diễn ra nhằm kiến tạo một hệ sinh thái công nghệ đổi mới, sáng tạo, đậm tính ứng dụng, thúc đẩy cơ hội hợp tác, giao thương, đồng hành cùng chính quyền và doanh nghiệp trong kỷ nguyên số.
(ANTV) - Tháng 6/2025, nhiều khu vực trên cả nước trải qua đợt nắng nóng kéo dài, nền nhiệt độ có nơi lên tới trên 40 độ C. Cùng với thời tiết oi bức, hóa đơn tiền điện tăng vọt khiến nhiều hộ gia đình, đặc biệt là người lao động càng thêm chật vật trong chi tiêu sinh hoạt hàng ngày.
(ANTV) - Giải bóng đá Công an, Cảnh sát các nước ASEAN mở rộng năm 2025 đã chính thức khởi tranh từ ngày 7/7 và sẽ kéo dài đến ngày 15/7, với các trận đấu được tổ chức tại sân Hàng Đẫy (Hà Nội) và sân PVF (Hưng Yên). Lễ khai mạc chính thức dự kiến diễn ra vào ngày 9/7 trên sân Hàng Đẫy, hứa hẹn mang lại bầu không khí sôi động cho giải đấu đặc biệt này.
(ANTV) - Sáng 8/7, Đội QLTT số 1, Chi cục QLTT tỉnh Quảng Ninh tiến hành kiểm tra một kho hàng nằm trong khuôn viên Công ty cổ phần thương mại Đồng Tâm, phường Móng Cái 3, tỉnh Quảng Ninh. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện kho chứa tổng cộng trên 47 ngàn sản phẩm vi phạm với tổng giá trị ước tính lên đến 1,245 tỷ đồng.
(ANTV) - Một đường dây sản xuất, tiêu thụ pháo nổ quy mô lớn, hoạt động liên tỉnh vừa bị Đội 5, Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an thành phố Hà Nội) phối hợp cơ quan chức năng phát hiện, triệt phá.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông khác cũng xảy ra vào sáng nay tại Hà Nội. Sau khi tông hàng loạt xe máy khiến nhiều người bị thương, xe ô tô lao lên vỉa hè và húc đổ một cây xanh.
(ANTV) - Ngay sau vụ cháy tại chung cư Độc Lập, phường Phú Thọ Hòa, TP.HCM làm 8 người tử vong, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình đã ký Công điện số 105 yêu cầu các địa phương khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy.