(ANTV) - Ngày 24/9, truyền thông của Iran cho biết, hà chức trách Iran đã vô hiệu hóa 30 quả bom được chuẩn bị cho âm mưu đánh bom liên hoàn ở thủ đô Tê-hê-ran và bắt giữ 28 đối tượng có liên quan Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.
Theo đó, hãng tin Tasnim dẫn thông tin từ Bộ Tình báo Iran cho biết, trong số các đối tượng bị bắt giữ có thành viên IS và những người từng có liên hệ với các nhóm Takfiri ở Syria, Afghanistan, Pakistan và vùng Kurdistan ở Iraq. Đây là những tay súng từng thực hiện một số vụ tấn công ở Iran, trong đó có vụ đánh bom kép năm 2017 nhằm vào tòa nhà Quốc hội và lăng mộ nhà sáng lập nước Cộng hòa Hồi giáo Iran Ayatollah Ruhollah Khomeini. Gần đây, IS thừa nhận đứng sau vụ tấn công đền thờ Shia hồi tháng 10/2022 ở thành phố Shiraz, Tây Nam Iran, khiến 15 người thiệt mạng.
Armenia kêu gọi gửi phái bộ LHQ tới Nagorno-Karabak
Liên quan tới tình hình căng thẳng ở khu vực Nagorno-Karabakh. Armenia đã kêu gọi triển khai ngay lập tức một phái bộ của Liên hợp quốc tới khu vực này để giám sát tình hình nhân quyền và an ninh tại đây. Lời kêu gọi được đưa ra vào thời điểm hàng cứu trợ đang được vận chuyển tới khu vực ly khai này theo một thỏa thuận ngừng bắn mong manh đạt được hôm 20/9, sau một ngày bùng phát xung đột tại đây.
Trong bài phát biểu tại Đại hội đồng LHQ, Bộ trưởng Ngoại giao Armenia Ararat Mirzoyan cho biết đến thời điểm hiện tại, 30% dân số ở Nagorno-Karabakh đã phải di dời, trong khi những người ở lại không có bất kỳ phương tiện sinh hoạt nào: không thức ăn, không thuốc men, không nơi trú ẩn, lo sợ cho tính mạng của mình, trong khi hàng viện trợ nhân đạo được đưa đến rất “nhỏ giọt”. Ông kêu gọi cộng đồng quốc tế, cụ thể là LHQ, lên án các hành động bạo lực và ngăn chặn nguy cơ tình hình diễn biến xấu hơn. Bên cạnh đó, Bộ trưởng ngoại giao Armenia cũng kêu gọi phía Azerbaijan tuân thủ các nghĩa vụ ràng buộc pháp lý và đảm bảo quyền tự do di chuyển của con người, phương tiện cũng như hàng hóa dọc theo hành lang nhân đạo theo lệnh của Tòa án Công lý quốc tế. Trong khi đó, Ngoại trưởng Azerbaijan Jeyhun Bayramov tuyên bố Baku sẽ tiếp tục các nỗ lực “kiến tạo hòa bình sau xung đột, tái hội nhập và chung sống hòa bình".
(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.
(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.
(ANTV) - Tổng thống Iran một lần nữa khẳng định, Tehran không bao giờ theo đuổi vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, quốc gia Hồi giáo cũng không bao giờ từ bỏ quyền phát triển công nghệ hạt nhân vì mục đích hòa bình.
(ANTV) - Tàu huấn luyện của Hải quân Mexico với cột buồm cao gần 50 m va chạm với cây cầu Brooklyn nổi tiếng ở New York (Mỹ) khiến hai thuyền viên thiệt mạng và gần 20 người khác bị thương.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga thông báo, Ngoại trưởng Sergey Lavrov ngày 17/5 đã có cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio, trong đó ông hoan nghênh "vai trò tích cực" của Washington trong việc giúp nối lại đàm phán giữa Nga và Ukraine.
(ANTV) - Dịch COVID-19 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại tại Thái Lan với số ca nhiễm gia tăng nhanh chóng sau kỳ nghỉ lễ truyền thống Songkran. Biến thể mới XEC – một dạng tái tổ hợp của Omicron – đang là tâm điểm cảnh báo của ngành y tế.
(ANTV) - Từ 1/7, không khám chữa bệnh ở bệnh viện vẫn có thể được BHYT chi trả; TP.HCM rà soát thuốc, thiết bị y tế, thực phẩm chức năng giả tại các cơ sở y tế; Đề xuất phạt từ 10 triệu đồng nếu dùng vàng thanh toán... là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố 32 bị can về các tội: Mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự; tổ chức đánh bạc và đánh bạc; mua bán trái phép chất ma túy; tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Chiều tối ngày 18/5, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên nút giao lên cao tốc tuyến Hàm Nghi – Vũng Áng tại xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, môi trường, Công an TP Đà Nẵng phối hợp với lực lượng chức năng thành phố vừa tiến hành kiểm tra, xử lý hai cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cố tình vi phạm, gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài.