(ANTV) - Iran đề nghị Liên hợp quốc công nhận Israel và Mỹ là bên chịu trách nhiệm cho cuộc xung đột kéo dài 12 ngày. Đây là nội dung trong lá thư của Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi gửi Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, công bố ngày 29/6.
Thư của Ngoại trưởng Iran có đoạn nêu rõ Iran chính thức yêu cầu Hội đồng Bảo an công nhận Israel và Mỹ là những bên khởi xướng hành động xâm lược và thừa nhận trách nhiệm tiếp theo của họ, bao gồm cả việc bồi thường và bồi thường thiệt hại.
Cùng ngày, Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Iran, Tướng Abdolrahim Mousavi cho biết Tehran nghi ngờ việc Israel sẽ duy trì thỏa thuận ngừng bắn và sẵn sàng đáp trả mạnh mẽ nếu bị tấn công lần nữa.
Trong một diễn biến liên quan, Cơ quan Tư pháp Iran thông báo cuộc không kích của Israel nhằm vào nhà tù Evin ở Thủ đô Tehran hôm 23/6 đã khiến ít nhất 71 người thiệt mạng.
Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/6 thừa nhận rằng Iran có thể sở hữu thêm một cơ sở hạt nhân bí mật.
Israel phát cảnh báo sơ tán tại phía Bắc dải Gaza
Quân đội Israel đã ban hành lệnh sơ tán đối với phía Bắc Dải Gaza, cảnh báo người Palestine tại một số khu vực ở thành phố Gaza và các vùng lân cận về các hoạt động quân sự sắp diễn ra.
Theo người phát ngôn quân đội Israel, lực lượng này sẽ hành động, sử dụng hỏa lực mạnh mẽ tại các khu vực, đồng thời tăng cường và mở rộng chiến dịch quân sự nhằm phá hủy năng lực của Phong trào Hamas. Do đó quan chức này kêu gọi cư dân lập tức sơ tán về phía Nam tới Al-Mawasi để đảm bảo an toàn.
Đây là lệnh sơ tán mới nhất được đưa ra vào thời điểm xung đột giữa Phong trào Hồi giáo Hamas và Israel đã kéo dài hơn 20 tháng.
Cùng ngày, Cơ quan An ninh Nội địa Israel (Shin Bet) thông báo trong khoảng 3 tháng qua, cơ quan chức năng nước này đã bắt giữ hơn 60 thành viên của Phong trào Hamas tại khu Bờ Tây bị chiếm đóng.
Đây là cuộc điều tra lớn nhất và phức tạp nhất trong vòng 1 thập kỷ qua của Shin Bet tại khu vực Judea và Samaria (Bờ Tây).
(ANTV) - Quốc hội Israel sẽ giải tán vào ngày 17/7 và cuộc tổng tuyển cử sẽ diễn ra vào ngày 27/10 - thời điểm muộn nhất được pháp luật cho phép. Cuộc bầu cử sắp tới sẽ là lần đầu tiên trong 40 năm Israel tổ chức bỏ phiếu đúng thời hạn theo luật định, đồng thời chính phủ của Thủ tướng Benjamin Netanyahu có thể trở thành chính phủ đầu tiên trong 50 năm hoàn thành toàn bộ nhiệm kỳ.
(ANTV) - Một đám cháy lớn đã bao trùm một quán rượu ở thủ đô Bangkok, Thái Lan vào rạng sáng 13/7 (theo giờ địa phương), khiến ít nhất 27 người thiệt mạng trước khi lực lượng cứu hỏa khống chế được ngọn lửa. Đây là một trong những vụ việc gây thương vong nặng nề nhất tại Bangkok, trung tâm du lịch của Thái Lan, trong những năm gần đây.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Iran đã ra tuyên bố lên án các cuộc không kích của Mỹ trong vòng 24 giờ trước đó, cho rằng Washington đã vi phạm luật pháp quốc tế và những cam kết liên quan đến thỏa thuận chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp các đơn vị nghiệp vụ khám nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ cháy xe ô tô tải khi đang vận hành trên tuyến cao tốc đường bộ Nha Trang – Cam Lâm.
(ANTV) - Sau sự cố lật cano khiến 15 du khách Ấn Độ tử vong tại Hòn Mây Rút Ngoài, đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, khai thác tour cano đi đảo ở Phú Quốc tạm ngưng hoạt động.
(ANTV) - Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trên biển, tàu KN 462 thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã kịp thời cứu hộ một tàu cá cùng 9 ngư dân gặp sự cố hỏng máy chính khi đang khai thác hải sản, cách đảo An Bang, Đặc khu Trường Sa khoảng 33 hải lý.
(ANTV) - Liên tục trong những ngày qua, lực lượng tìm kiếm Đội K74 triển khai mở rộng khu vực khai quật bên trong công viên Lê Thị Riêng, trong quá trình đào thủ công và bóc tách từng lớp đất các cán bộ, chiến sỹ phát hiện thêm nhiều bộ hài cốt xếp chồng lên nhau cùng nhiều di vật như nhẫn, bút bi, chai dầu gió.
(ANTV) - Sáng nay 12/7, tại UBND phường Tịnh Biên, Công an tỉnh An Giang phối hợp Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) và Công ty GeneViet tổ chức thu nhận mẫu sinh phẩm ADN của khoảng 380 thân nhân liệt sĩ chưa xác định danh tính trên địa bàn các phường Tịnh Biên, Thới Sơn, Chi Lăng và các xã Núi Cấm, Ba Chúc, Cô Tô, Vĩnh Gia, Ô Lâm, Tri Tôn và An Cư.
(ANTV) - Vào khoảng 8 giờ 30 phút, sáng nay 12/7, trận mưa giông kèm lốc xoáy bất ngờ quét qua một số khu vực trên địa bàn xã Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ, làm tốc mái nhiều căn nhà và ngã trụ điện. Sau khi nắm tình hình, chính quyền địa phương, Công an xã, các lực lượng khác cùng người dân đã kịp thời triển khai các biện pháp ứng phó, di chuyển tài sản, bảo đảm an toàn cho bà con.
(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa cháy, nổ và bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho người dân, doanh nghiệp, ngày 12/7, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an TP.HCM đã triển khai, hướng dẫn các các quy định về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho khoảng 200 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh (bao bì, gỗ, mút xốp) có nguy cơ cháy, nổ cao thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật.