(ANTV) - Tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng đã thừa nhận gây ra vụ đánh bom nhằm vào một đám đông người Công giáo ở miền Nam Philippines, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng. Trước vụ việc này, Philippines đã tăng cường lực lượng cảnh sát và quân đội để củng cố an ninh ở miền Nam và xung quanh thủ đô Manila.
Trên kênh Telegram, IS tuyên bố, những chiến binh của caliphate (Khalifah - một thể chế nhà nước Hồi giáo) đã kích nổ một thiết bị tại một cuộc tụ tập lớn của những người Công giáo ở thành phố Marawi.
Vụ đánh bom xảy ra trong giờ tiến hành nghi lễ Công giáo buổi sáng ở một trường đại học thể thao tại thành phố Marawi, bang Mindanao, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và khoảng 50 người khác bị thương.
Vụ nổ xảy ra chỉ 2 ngày sau khi 11 tay súng cùng thủ lĩnh tình nghi thuộc nhóm khủng bố Dawlah Islamiyah bị tiêu diệt trong các chiến dịch truy quyét do quân đội Phipippines tiến hành.
Tư lệnh lực lượng vũ trang Philippines cho rằng, có khả năng vụ đánh bom là một hành động trả đũa.
Quân đội Israel bắt đầu cuộc tấn công trên bộ vào phía Nam Gaza
Liên quan tới xung đột giữa Israel và Hamas. Tổng tham mưu trưởng Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), Trung tướng Herzi Halevi xác nhận, quân đội Isael đã tiến hành cuộc tấn công trên bộ vào miền Nam Gaza, trong bối cảnh giao tranh vẫn đang tiếp diễn tại phía Bắc khu vực này.
Phát biểu trước các binh lính thuộc Sư đoàn Gaza ở miền Nam Israel, ông Halevi tuyên bố, các hành động của IDF ở phía Nam Gaza cũng sẽ mạnh mẽ và hiệu quả tương tự các hành động ở phía Bắc Gaza.
Trước đó, quân đội Israel đã ra lệnh sơ tán đối với nhiều khu vực trong và xung quanh thành phố Khan Younis - thành phố lớn thứ hai của Gaza - trong bối cảnh Israel mở rộng các cuộc tấn công xuống phía Nam của vùng lãnh thổ của Palestine.
Trong khi đó, nhiều người dân Palestine cho biết, quân đội Israel đã thả truyền đơn yêu cầu họ di chuyển sâu hơn về phía Nam, tới Rafah hoặc tới khu vực ven biển ở phía Tây Nam của Gaza.
(ANTV) - Chiều 29/4 tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Công an và UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ khánh thành Tượng đài “Vì bình yên cuộc sống” nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 80 năm ngày truyền thống Công an nhân dân và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ khánh thành.
(ANTV) - Tối 28/4, tại Nhà hát Hồ Gươm, Bộ Công an đã tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt chủ đề “Đảng trong mùa Xuân đại thắng”. Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân dự chương trình.
(ANTV) - 8.055 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù và 01 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù, có đủ điều kiện được hưởng đặc xá năm 2025. Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo công bố Quyết định đặc xá năm 2025 của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam do Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp với Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Tòa án nhân dân tối cao tổ chức hôm nay tại Hà Nội.
(ANTV) - Sáng 29/4, Thiếu tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an, cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác, làm việc tại Bệnh viện 30-4 Bộ Công an .
(ANTV) - Tối 28/4, tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP. Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Thành ủy, hội đồng nhân dân, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh tổ chức “Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ” cấp Trung ương.
(ANTV) - Trải qua 5 tháng tập luyện hết sức hà khắc với cường độ cao trên thao trường “nắng như đổ lửa” của tiết trời miền Nam; đến nay 2 khối chiến sĩ nữ Cảnh sát Đặc nhiệm và khối nữ Cảnh sát Giao thông đã trở nên vững vàng, tự tin để bước vào những ngày tổng hợp luyện.
(ANTV) - Học viện Cảnh sát nhân dân vừa tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ: “Đổi mới công tác khảo thí góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Công an nhân dân đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”.
(ANTV) - Công an TPHCM vừa ra mắt hệ thống cảnh báo khẩn cấp về ANTT trên địa bàn Thành phố. Đây sẽ là một kênh giao tiếp giữa người dân và lực lượng Công an, giúp cộng đồng đóng góp tích cực vào công tác bảo đảm ANTT, người dân có thể chủ động thông báo các tình huống khẩn cấp.
(ANTV) - Đặc xá không chỉ là quyết định pháp lý, mà còn là chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng, Nhà nước ta, mở ra cánh cửa hy vọng cho những người đã biết ăn năn, hối cải. Tại Hải Phòng, những ngày này, hơn 50 phạm nhân đang đếm ngược từng ngày để được trở về, đoàn tụ cùng gia đình, bắt đầu hành trình làm lại cuộc đời.
(ANTV) - Sáng 29/4, Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an do Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ trên đường Bắc Sơn.