Thứ Sáu, 23/01/2026 08:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel cảnh báo đáp trả vụ tấn công của Iran

(ANTV) - Căng thẳng tại khu vực Trung Đông đã leo thang sang giai đoạn mới, khi đêm 01/10 Iran đã phóng nhiều đợt tên lửa nhằm vào Israel. Sau các cuộc tấn công này, cả Israel và Iran đều có cảnh báo sẽ đáp trả lẫn nhau.

Phát biểu tại phiên họp an ninh vào đêm 01/10, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công bằng tên lửa của Iran, đồng thời tuyên bố sẽ sớm có hành động đáp trả. Cùng ngày, quân đội Israel đánh giá cuộc tấn công bằng tên lửa của Iran là nghiêm trọng và sẽ phải đối mặt với hậu quả. Tuy nhiên, chưa đề cập cụ thể thời điểm và phương thức mà Israel sẽ phải đối mặt với động thái này.

Theo quân đội Israel, Iran đã bắn tổng cộng khoảng 180 tên lửa các loại và Israel đã đánh chặn được số lượng lớn nhưng đã có 1 vài loạt không kích đánh trúng vào 1 số khu vực khác tại miền Trung vào phía Nam của nước này và đã có 2 người Israel bị thương và 1 người Palestine tại khu bờ Tây thiệt mạng.

Về phần mình, Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran cho biết đã sử dụng tên lửa được sản xuất trong nước trong các vụ tấn công, khẳng định việc này được thực hiện trong khuôn khổ quyền tự vệ hợp pháp của Iran. Lực lượng này tuyên bố khoảng 90% tên lửa đã bắn trúng mục tiêu, trong đó phần lớn là căn cứ không quân radar cùng một số cơ sở được cho là Trung tâm chỉ huy quân sự của Israel. Quân đội Iran cũng tuyên bố sẵn sàng tiến hành thêm nhiều đợt tấn công tương tự với quy mô lớn hơn nếu Israel có hành động đáp trả.

Hàng không đình trệ do chiến sự leo thang tại Trung Đông

Sau cuộc tấn công bằng tên lửa của Iran nhằm vào Israel, trong 24 giờ qua, nhiều nước tại khu vực Trung Đông đã đóng cửa không phận, trong khi nhiều hãng hàng không quốc tế buộc phải chuyển hướng hoặc đình chỉ các chuyến bay của mình tới khu vực xung đột đang leo thang căng thẳng này.

Theo thống kê có khoảng 80 chuyến bay trong ngày của các hãng hàng không Emirates, British airways, Lufthansa, Qatar airways tới các sân bay lớn ở Trung Đông như Dubai, Doha, Abudabi đã chuyển hướng đến thủ đô Cairo của Ai Cập và các sân bay ở Thổ Nhĩ Kỳ cùng nhiều thành phố ở châu Âu. Nhiều hãng hàng không cũng đã hoãn các chuyến bay đến khu vực này cũng như tránh đi qua không phận ở những nước bị ảnh hưởng.

Trước đó, Cơ quan kiểm soát không lưu Euro Control đã cảnh báo về cuộc xung đột đang leo thang tại Israel, đồng thời thông báo đóng cửa không phận Jordan và Iraq, cũng như đóng cửa 1 điểm giao cắt quan trọng vào không phận do CH Síp kiểm soát. Tuy nhiên, sau đó, giới chức Jordan và Iraq đã cho mở cửa lại không phận của mình cho các máy bay thương mại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.

Xem thêm