(ANTV) - Theo thông báo từ Văn phòng Thủ tướng Israel vào rạng sáng ngày 2/3, Israel đã chính thức chấp thuận đề xuất của Mỹ về việc ngừng bắn tạm thời tại Dải Gaza trong tháng Ramadan thiêng liêng của người Hồi giáo và kỳ nghỉ lễ Passover của người Do Thái.
Động thái này diễn ra trong bối cảnh thỏa thuận ngừng bắn hiện tại sắp hết hạn. Trước đó, Israel và Hamas đã thực hiện thỏa thuận ngừng bắn 42 ngày kể từ ngày 19/1. Tuy nhiên, hai bên vẫn còn bất đồng về các điều khoản tiếp theo. Israel muốn gia hạn giai đoạn một của thỏa thuận thêm 42 ngày, trong khi Hamas kiên quyết từ chối và yêu cầu chuyển sang giai đoạn hai của thỏa thuận.
Căng thẳng còn gia tăng khi Hamas công bố đoạn video về con tin Israel đang bị giam giữ, được Israel coi là "chiến tranh tâm lý". Trong khi đó, các cuộc đàm phán tại Ai Cập vẫn đang tiếp diễn nhưng chưa đạt được kết quả cụ thể. Cộng đồng quốc tế tiếp tục kêu gọi các bên kiềm chế, đảm bảo việc thực hành tôn giáo trong tháng lễ Ramadan diễn ra trong hòa bình và tránh làm leo thang xung đột.
Ai Cập đào tạo cảnh sát Palestine cho kế hoạch tái thiết Gaza
Ai Cập sẽ đảm nhận vai trò huấn luyện lực lượng cảnh sát Palestine để triển khai tại Dải Gaza, như một phần trong kế hoạch tái thiết toàn diện khu vực này sau cuộc xung đột. Thông tin được Bộ trưởng Ngoại giao Ai Cập Bát Áp-đê-lát-ti công bố trong cuộc họp báo chung ngày 1/3 với Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Palestine Mô-ham-mát Mux-ta-pha tại Cairo.
Theo kế hoạch, Ai Cập đang gấp rút chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp của Liên đoàn Arab về Gaza vào ngày 4/3. Trước đó, các Bộ trưởng Ngoại giao Arab sẽ có cuộc họp chuẩn bị vào ngày 3/3.
Thủ tướng Palestine Mustafa khẳng định kế hoạch tái thiết Gaza sẽ có lộ trình thời gian cụ thể, đồng thời cam kết người dân Palestine sẽ được tiếp tục sinh sống tại quê hương. Ông nhấn mạnh việc duy trì an ninh tại Gaza là ưu tiên hàng đầu và các lực lượng sẽ được huấn luyện chuyên nghiệp để thực thi pháp luật.
Một điểm đáng chú ý trong kế hoạch này là vai trò của Ủy ban hỗ trợ cộng đồng - được thành lập từ tháng 11/2024 với sự đồng thuận của các phe phái Palestine. Ủy ban này sẽ gồm 10-15 chuyên gia độc lập, phụ trách các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, y tế, viện trợ nhân đạo và tái thiết./.
Chiều 07/01, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì buổi làm việc với Văn phòng Trung ương Đảng và các cơ quan liên quan về công tác chuẩn bị Đại hội lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Thời gian gần đây, một số đối tượng là công dân Việt Nam nhưng vì quyền lợi vị kỷ, bị kẻ xấu, các tổ chức phản động lôi kéo dẫn đến bất chấp đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, bất chấp pháp luật, sử dụng không gian mạng phát tán nhiều thông tin sai lệch, gây tâm lý hoang mang, ngờ vực, chia rẽ nội bộ, làm hại đất nước.
(ANTV) - Chủ tịch Tập đoàn Z Holding sản xuất sữa giả Hiup bị đề nghị 25-28 năm tù;Thái Nguyên: Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội; Đà Nẵng: khởi tố đối tượng giả danh giáo viên, lừa bán đồng phục chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h.
(ANTV) - Một học viên tại Trung tâm Công tác xã hội Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh đã tử vong chỉ sau 2 ngày được gia đình đưa đến đây để tham gia chương trình giáo dục kỷ luật, kỹ năng sống. Thông tin này không chỉ gây rúng động dư luận, mà còn đặt ra một câu hỏi nhức nhối: Vì sao ở những nơi được kỳ vọng về việc giáo dục, rèn giũa trẻ, bạo lực lại tồn tại một cách tàn nhẫn đến vậy?
(ANTV) - Nằm ở độ cao hơn 2.100m so với mực nước biển, làng cổ Abyaneh ở miền Trung Iran là một trong những khu định cư lâu đời nhất của nước này nổi tiếng với những di tích lịch sử có niên đại hàng nghìn năm, những ngôi nhà xây dựng nên từ đất đỏ đặc trưng.
(ANTV) - Cũng trong khuôn khổ diễn ra CES 2026 - triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới - nơi trình diễn những ý tưởng táo bạo về ngôi nhà của tương lai, tại gian trưng bày của LG, tâm điểm chú ý thuộc về CLOiD - robot trợ lý gia đình ứng dụng trí tuệ nhân tạo, được kỳ vọng sẽ thay đổi cách con người làm việc nhà.
(ANTV) - Đóng vai trò nòng cốt trong công tác dẫn đoàn, phân luồng, bảo đảm an toàn giao thông tại các nút giao, các cung đường là những cán bộ chiến sĩ lực lượng Cảnh sát giao thông. Bên cạnh cảm xúc vinh dự, tự hào được đảm đương nhiệm vụ quan trọng còn là quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các đồng chí.
(ANTV) - Hà Nội mới đây đã công khai danh sách 231 chợ cóc, chợ tạm dự kiến sẽ bị xóa bỏ trong thời gian tới. Đây được xem là bước đi mạnh mẽ nhằm lập lại trật tự đô thị, bảo đảm an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan thành phố.
(ANTV) -Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định truy nã số 18 ngày 17/7/2023 đối với đối tượng Đặng Quang Vinh sinh năm 1977, HKTT tại Ấp Vĩnh Hiệp, xã Vĩnh Gia, tỉnh An Giang về tội Tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc
(ANTV) -Thời gian gần đây tại địa bàn TP. HCM liên tục xảy ra tình trạng xe đầu kéo chở theo sắt cuộn – loại hàng siêu trọng gây tai nạn giao thông hoặc làm rơi hàng xuống đường khiến nhiều người đi đường bất an. Bước vào những ngày sôi động của dịp Tết Nguyên đán 2026, nhu cầu vận chuyển hàng hoá tăng cao, Cảnh sát giao thông Công an TP. HCM đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nhằm siết chặt tình trạng xe chở hàng siêu trọng không đảm bảo an toàn.