Thứ Ba, 22/04/2025 10:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel đánh chặn rocket phóng từ Rafah

(ANTV) - Ngày 26/5, quân đội Israel cho biết ít nhất 8 quả rocket đã bắn vào miền Trung nước này từ phía thành phố Rafah ở phía Nam Dải Gaza. Lực lượng phòng không Israel đã đánh chặn một số rocket.

Trước đó, quân đội Israel đã phát còi báo động khắp khu vực miền trung nước này, bao gồm thành phố Tel Aviv, cảnh báo đề phòng tên lửa phóng tới.

Đây là lần đầu tiên trong vòng 4 tháng qua quân đội Israel phát còi báo động tại Tel Aviv. Hiện chưa có báo cáo về thương vong hoặc thiệt hại nào sau vụ việc.

Trong khi đó, lữ đoàn al-Qassam - cánh vũ trang của phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố đã tiến hành một cuộc tấn công bằng tên lửa cỡ lớn vào Tel Aviv.

Thông báo trên Telegram ngày 26/5, al-Qassam cho biết vụ tấn công nhằm đáp trả hoạt động quân sự của Israel ở Dải Gaza. 

Diễn biến trên xảy ra trong bối cảnh các nhà hòa giải của Mỹ, Ai Cập và Qatar vẫn đang xoay xở để đạt được bước đột phá hướng tới thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas, sau hơn 7 tháng nổ ra xung đột.

Houthi đơn phương trả tự do cho 113 người bị giam giữ

Lực lượng Houthi tại Yemen thả hơn 100 người bị bắt giữ tại thủ đô Sanaa. Houthi tuyên bố động thái này là một "sáng kiến nhân đạo đơn phương" thả tù nhân để họ trở về với gia đình.

Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC) xác nhận Houthi đơn phương trả tự do cho 113 người bị giam giữ và ICRC đã hỗ trợ những người này để đảm bảo việc thả tù nhân được thực hiện một cách nhân đạo.

Theo ICRC, đợt thả tù nhân mới nhất, cũng như các đợt trước đó vào năm 2023 và 2020, là một bước tích cực hướng tới khôi phục đàm phán giữa Chính phủ Yemen và Houthi.

Xung đột bắt đầu nổ ra tại Yemen năm 2014 khi lực lượng Houthi chiếm giữ một số tỉnh ở miền Bắc nước này, buộc chính phủ được quốc tế công nhận phải rời khỏi thủ đô Sanaa. Liên minh quân sự Arab do Ả rập xê út dẫn đầu đã can thiệp để hỗ trợ chính phủ Yemen được quốc tế công nhận.

Cuộc nội chiến tại Yemen đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người và khoảng 3 triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Công an nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Chính trị 22/04/2025

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã có bài viết với tựa đề: “Công an nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước”. Truyền hình CAND xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết:

WHO cảnh báo hậu quả từ việc Mỹ giảm viện trợ nước ngoài

WHO cảnh báo hậu quả từ việc Mỹ giảm viện trợ nước ngoài

Thế giới 22/04/2025

(ANTV) - Việc Mỹ cắt giảm viện trợ nước ngoài đang làm gia tăng áp lực đối với các cuộc khủng hoảng nhân đạo vốn đã rất trầm trọng trên thế giới. Giới chức Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tiếp tục đưa ra cảnh báo trên trong bối cảnh cơ quan này đang đối mặt với nguy cơ phải giảm 20% ngân sách, kéo theo thu hẹp phạm vi bao phủ và số lượng nhân viên.

Giải pháp chuyển đổi du lịch xanh

Giải pháp chuyển đổi du lịch xanh

Kinh tế 22/04/2025

(ANTV) - Để ngành du lịch phát triển bền vững trong tương lai, chuyển đổi xanh đang được xem là một giải pháp cấp thiết – không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới. Xu hướng này không còn là lựa chọn, mà đã trở thành yêu cầu tất yếu trong chiến lược phát triển của nhiều địa phương và doanh nghiệp du lịch. Tuy nhiên, hành trình "xanh hoá" du lịch ở Việt Nam vẫn còn nhiều thách thức: từ chính sách, hạ tầng đến nhận thức của cộng đồng và doanh nghiệp. Cơ hội có, nhưng đi kèm là những bài toán cần lời giải.

Quân đội nhân dân và Công an nhân dân cần phát huy tinh thần đại thắng mùa Xuân 1975

Quân đội nhân dân và Công an nhân dân cần phát huy tinh thần đại thắng mùa Xuân 1975

Chính trị 22/04/2025

(ANTV) - Chiều 21/4, Tổng Bí thư Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương đã có cuộc gặp mặt đại biểu tướng lĩnh, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, điệp báo, biệt động Sài Gòn, du kích, cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh, nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Trường THPT Dân tộc nội trú N’Trang Lơng

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Trường THPT Dân tộc nội trú N’Trang Lơng

Xã hội 22/04/2025

(ANTV) - Ngày 21/4, Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Trung ương đã tới dự ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Trường THPT Dân tộc nội trú N’Trang Lơng, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Thế giới bày tỏ tiếc thương Đức Giáo hoàng Francis

Thế giới bày tỏ tiếc thương Đức Giáo hoàng Francis

Thế giới 22/04/2025

(ANTV) - Tòa thánh Vatican thông báo, Giáo hoàng Francis, nhà lãnh đạo Mỹ Latinh đầu tiên của Giáo hội Công giáo, đã qua đời ở tuổi 88 sau thời gian điều trị viêm phổi nghiêm trọng. Sự ra đi của Giáo hoàng Francis - biểu tượng của lòng nhân ái và hòa bình - để lại niềm thương tiếc sâu sắc trong lòng nhiều người dân trên khắp thế giới. Từ châu Á đến châu Âu, châu Đại dương… các nhà lãnh đạo thế giới bày tỏ sự tiếc thương và gửi lời chia buồn trước sự ra đi của Đức Giáo hoàng.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 22/04/2025

(ANTV) - Báo Công an Nhân dân dẫn lời Tổng Bí thư Tô Lâm: việc sáp nhập tỉnh không chỉ đơn thuần là “2 + 2 = 4” mà phải tạo ra động lực mới, khai mở tiềm năng và mở rộng không gian phát triển — tức “2 + 2 phải lớn hơn 4.”

Xem thêm