Thứ Tư, 07/01/2026 14:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel tiếp tục tấn công trên khắp Rafah

(ANTV) - Trong động thái được truyền thông khu vực mô tả là nhằm thách thức yêu cầu của Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) về lập tức chấm dứt cuộc tấn công vào thành phố Rafah ở cực Nam Gaza, hôm 25/5 quân đội Israel tiếp tục mở thêm nhiều cuộc không kích và pháo kích dữ dội vào đô thị này, cùng nhiều thành phố khác trên khắp dải Gaza.

Ngay từ sáng sớm ngày 25/5, không quân Israel đã liên tiếp mở nhiều cuộc không kích vào khu vực trung tâm và phía Nam thành phố Rafah. Theo các nguồn tin, tần suất các cuộc tấn công vào khu vực này không hề giảm đi so với thời điểm trước khi Tòa quốc tế công bố phán quyết yêu cầu Israel dừng ngay lập tức chiến dịch tấn công vào Rafah.

Hiện quân đội Israel đang truy quét các tay súng Palestine ở thành phố Jenin ở Bờ Tây sông Jordan. Những con đường trong thành phố và một trại tị nạn ở gần đó cũng bị phong tỏa. Tất cả các bệnh viện và một số tòa nhà quan trọng bị bao vây, với các đội bắn tỉa xuất hiện trên mái. Khoảng 30 xe chiến đấu đang tham gia cuộc truy quét.

Liên quan đến vấn đề nối lại các cuộc đàm phán ngừng bắn, một quan chức Hamas tiết lộ rằng thông tin về việc các cuộc đàm phán sẽ được nối lại tại Cairo, Ai Cập vào thứ 3 tuần tới, là không đúng sự thật. Quan chức này nhấn mạnh, các bên vẫn chưa có bất kỳ một lộ trình thời gian cụ thể nào cho việc khởi động lại các cuộc đàm phán đã bị đình lại từ nhiều tuần qua.

Trước đó, một số nguồn tin khu vực nói rằng Israel đã nhất trí tham gia trở lại các cuộc đàm phán ngừng bắn trong tuần tới dưới sự trung gia của Ai Cập và Qatar, cùng sự hỗ trợ của Mỹ.

Hơn 670 người thiệt mạng do lở đất ở Papua New Guinea

Theo thống kê mới nhất của chính quyền địa phương, hơn 670 người đã thiệt mạng trong vụ lở đất ở miền Bắc Papua New Guinea hôm 24/5.

Vụ lở đất san bằng ngôi làng miền núi Kaokalam ở tỉnh Enga - cách thủ đô Port Moresby khoảng 600 km về phía Tây Bắc. Liên hợp quốc ước tính rằng hơn 4.000 người đã bị ảnh hưởng sau khi hơn 1.000 ngôi nhà bị chôn vùi.

Những người sống sót đã dùng tay đào bới trong hàng tấn đất và đống đổ nát để tìm kiếm người thân bị mất tích do lở đất, trong khi đoàn xe cấp cứu đầu tiên giao thực phẩm, nước uống và các nhu yếu phẩm khác tới khu vực này hôm 25/5.

Theo Liên hợp quốc, tình hình rất xấu khi đất vẫn tiếp tục sạt lở. Nước chảy gây nguy cơ lớn đối với những người trong khu vực.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip xe mô tô chở 3 người, và cô gái cầm lái đã buông cả hai tay trên cầu Ba Son gây nguy cơ mất an toàn giao thông khiến dư luận bức xúc, Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã xử phạt đối với người điều khiển phương tiện.

Châu Âu chi 45 tỷ euro cứu thỏa thuận thương mại Mercosur

Châu Âu chi 45 tỷ euro cứu thỏa thuận thương mại Mercosur

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Trong nỗ lực cuối cùng để cứu vãn thỏa thuận thương mại Mercosur sau hơn 25 năm đàm phán, ngày 6/1, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã tung ra "lá bài" trị giá 45 tỷ euro nhằm xoa dịu làn sóng phản đối từ giới nông dân Liên minh châu Âu (EU). Đây là động thái then chốt trước cuộc bỏ phiếu định đoạt số phận hiệp định vào ngày 9/1 tới tại Brussels.

Thụ tinh trong ống nghiệm cho san hô ở biển Caribe

Thụ tinh trong ống nghiệm cho san hô ở biển Caribe

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang làm đại dương ấm lên nhanh chưa từng có, kéo theo những đợt tẩy trắng san hô trên toàn cầu. Trong bức tranh ảm đạm ấy, tại Cộng hòa Dominica, các nhà khoa học đang đặt hy vọng vào một phương pháp chưa từng có, đó là thụ tinh nhân tạo cho san hô, nhằm cứu lấy những rạn san hô đang suy kiệt.

 Anh - Pháp cam kết triển khai quân đội tại Ukraine sau ngừng bắn

Anh - Pháp cam kết triển khai quân đội tại Ukraine sau ngừng bắn

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Anh và Pháp đã cam kết triển khai lực lượng quân sự tại Ukraine sau khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn, đánh dấu bước ngoặt trong nỗ lực xây dựng kiến trúc an ninh dài hạn cho Kiev. Cam kết được đưa ra tại cuộc họp Liên minh tình nguyện ở Paris ngày 6/1, với sự tham dự của lãnh đạo gần 30 quốc gia phương Tây cùng đại diện Thổ Nhĩ Kỳ, Australia, Nhật Bản và New Zealand.

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xem thêm