(ANTV) - Tiếp tục thông tin liên quan đến thỏa thuận ngừng bắn ở Dải Gaza, Phong trào Hamas của người Palestine cho biết nhóm này không đồng ý với các điều kiện mới mà Israel đề xuất.
Trước đó cùng ngày, các phương tiện truyền thông đưa tin Israel đang tìm cách thay đổi kế hoạch ngừng bắn ở Gaza. Điều này được cho là sẽ làm phức tạp thêm thỏa thuận cuối cùng với Hamas. Điều kiện mới mà Israel đưa ra là yêu cầu người Palestine di tản phải được sàng lọc khi trở về phía Bắc Dải Gaza sau khi lệnh ngừng bắn bắt đầu có hiệu lực.
Trong chuyến thăm Mỹ tuần qua, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã có các cuộc gặp riêng tại Nhà Trắng với Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris, để thảo luận cuộc xung đột hiện nay giữa Israel và Hamas tại Gaza, cũng như khả năng đạt được thỏa thuận ngừng bắn.
Cũng trong chuyến thăm này, Thủ tướng Netanyahu đã gặp ứng viên tranh cử tổng thống đảng Cộng hoà Donald Trump. Trong cuộc gặp, cựu Tổng thống Trump hối thúc Israel đạt được một lệnh ngừng bắn, trong khi nhà lãnh đạo Israel cũng bày tỏ hy vọng sẽ đạt được kết quả như vậy.
Tuy nhiên, bất chấp các bên đang đẩy mạnh nỗ lực đạt lệnh ngừng bắn ở Gaza, chính quyền Israel vẫn nhiều lần tuyên bố rằng Israel sẽ tiếp tục các hành động quân sự cho đến khi đạt được mọi mục tiêu, trong đó mục tiêu chính, ngoài việc trả tự do cho tất cả các con tin là tiêu diệt hoàn toàn phong trào Hamas.
(ANTV) - Một tụ điểm tổ chức đá gà thắng thua bằng tiền quy mô lớn tại quán cà phê của Lê Phước Đường (SN 1985), ở thôn Trung An, xã Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vừa bị Công an tỉnh Quảng Ngãi triệt phá thành công.
(ANTV) - Vào khoảng 13 giờ 45, ngày 10/7, trên Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn xã Mỏ Cày, tỉnh Quảng Ngãi đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, 3 người bị mắc kẹt trong ô tô đã được người dân giải cứu.
(ANTV) - Nhiều tập thể và cá nhân đã được nhận bằng khen, giấy khen tại Hội nghị Sơ kết công tác 06 tháng đầu năm 2025 của Bộ Tư lệnh CSCĐ, tổ chức sáng nay tại Hà Nội.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển VKSND tỉnh, đề nghị truy tố Nguyễn Thị Hồng Bích, trú xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch (nay xã Phước An, tỉnh Đồng Nai) về các tội “Giết người” và “Tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép chất độc”.
(ANTV) - Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự Bộ Công an vừa có công điện gửi Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương yêu cầu chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất.
(ANTV) - Theo hãng thông tấn chính thức SANA của Syria, nhà lãnh đạo Ahmed al-Sharaa đã ban hành một loạt sắc lệnh thành lập Quỹ phát triển, Quỹ đầu tư quốc gia và Hội đồng tối cao phát triển kinh tế trong nỗ lực tái thiết nền kinh tế.
(ANTV) - Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục gia tăng sức ép lên Đại học Harvard khi tuyên bố trường này có thể không còn đáp ứng tiêu chuẩn công nhận chất lượng giáo dục và sẽ bị yêu cầu cung cấp hồ sơ liên quan đến sinh viên quốc tế.
(ANTV) - Đến nay, những lo ngại về tình trạng quá tải, gây chậm trễ việc giải quyết thủ tục hành chính tại chính quyền xã, phường mới đông dân cư ở những thành phố lớn đã được giải tỏa nhờ bộ máy chính quyền cơ sở triển khai nhiều giải pháp linh hoạt, hiệu quả đáp ứng tốt nhu cầu thực tiễn tại địa phương.
(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng tụ tập, mang theo hung khí, lạng lách, đánh võng trên đường của một bộ phận thanh thiếu niên đã làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự. Để quyết liệt xử lý tình trạng này, lực lượng Công an đã tích cực vào cuộc, triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Ngày 10/7, Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai cho biết: Lực lượng BĐBP đã phối hợp với các cơ quan chức năng triệt phá thành công Chuyên án vận chuyển vàng bạc qua biên giới, bắt giữ 01 đối tượng người Trung Quốc, triệu tập 05 đối tượng là người Việt Nam có liên quan, thu giữ hơn 235 kg bạc tinh khiết.