(ANTV) - Tiếp tục thông tin liên quan đến thỏa thuận ngừng bắn ở Dải Gaza, Phong trào Hamas của người Palestine cho biết nhóm này không đồng ý với các điều kiện mới mà Israel đề xuất.
Trước đó cùng ngày, các phương tiện truyền thông đưa tin Israel đang tìm cách thay đổi kế hoạch ngừng bắn ở Gaza. Điều này được cho là sẽ làm phức tạp thêm thỏa thuận cuối cùng với Hamas. Điều kiện mới mà Israel đưa ra là yêu cầu người Palestine di tản phải được sàng lọc khi trở về phía Bắc Dải Gaza sau khi lệnh ngừng bắn bắt đầu có hiệu lực.
Trong chuyến thăm Mỹ tuần qua, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã có các cuộc gặp riêng tại Nhà Trắng với Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris, để thảo luận cuộc xung đột hiện nay giữa Israel và Hamas tại Gaza, cũng như khả năng đạt được thỏa thuận ngừng bắn.
Cũng trong chuyến thăm này, Thủ tướng Netanyahu đã gặp ứng viên tranh cử tổng thống đảng Cộng hoà Donald Trump. Trong cuộc gặp, cựu Tổng thống Trump hối thúc Israel đạt được một lệnh ngừng bắn, trong khi nhà lãnh đạo Israel cũng bày tỏ hy vọng sẽ đạt được kết quả như vậy.
Tuy nhiên, bất chấp các bên đang đẩy mạnh nỗ lực đạt lệnh ngừng bắn ở Gaza, chính quyền Israel vẫn nhiều lần tuyên bố rằng Israel sẽ tiếp tục các hành động quân sự cho đến khi đạt được mọi mục tiêu, trong đó mục tiêu chính, ngoài việc trả tự do cho tất cả các con tin là tiêu diệt hoàn toàn phong trào Hamas.
(ANTV) - Sáng 19/5, Quảng Ninh tiếp tục mưa trắng trời khiến hàng loạt tuyến phố ngập sâu, ô tô chết máy la liệt giữa đường, xe chở than tại khai trường mắc kẹt trong đất đá.
(ANTV) - Thời gian gần đây, Bảo hiểm xã hội Việt Nam ghi nhận tình trạng một số đối tượng mạo danh cán bộ Bảo hiểm xã hội (BHXH) để tiếp cận người dân, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi. Việc này gây ảnh hưởng đến quyền lợi và an toàn tài chính của người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, bảo hiểm y tế.
(ANTV) - Liên quan đến vụ việc triệt phá đường dây Xôi Lạc TV của lực lượng chức năng Việt Nam trong đấu tranh với các hành vi vi phạm bản quyền có tổ chức, diễn ra trên môi trường số và tính chất xuyên biên giới, Đại sứ quán Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len tại Việt Nam vừa có Thư cảm ơn các lực lượng chức năng Việt Nam về thành tích này.
(ANTV) - Ngày 19/5, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) yêu cầu các cửa hàng xăng dầu trên cả nước phải hoàn tất chuyển đổi và triển khai bán xăng E10 đúng lộ trình từ ngày 1-6, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng trì hoãn hoặc gián đoạn nguồn cung.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm 45 ngày đêm tổng rà soát, thống kê, phát hiện, đấu tranh, làm sạch địa bàn theo kế hoạch của Công an TPHCM, ngoài nhiệm vụ chung là đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, lực lượng Công an cơ sở còn tăng cường công tác tuyên truyền kết hợp công tác nghiệp vụ nắm tình hình địa bàn.
(ANTV) - Công an Lạng Sơn bắt giữ 84 tấn quặng chứa chất phóng xạ; Lai Châu: triệt phá đường dây làm giả gần 10.000 con dấu, tài liệu; Công an xác minh clip người phụ nữ chửi bới, hành hung tài xế ô tô ở Hà Nội; Truy nã đặc biệt đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh; Truy nã đặc biệt đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh; Phú Thọ: 5 học sinh đuối nước thương tâm;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Leo lên đỉnh Everest dù chỉ 1 lần là mơ ước của rất nhiều người mê leo núi. Nhưng với một hướng dẫn viên người Nepal, phải 32 lần mới đủ! Ông đã phá vỡ kỷ lục số lần chinh phục "nóc nhà thế giới" cũng do chính mình thiết lập vào năm ngoái.
(ANTV) - Từ mỹ phẩm thuần chay, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp có nguồn gốc thiên nhiên đến công nghệ trí tuệ nhân tạo hỗ trợ phân tích da, nhiều xu hướng mới của ngành công nghiệp làm đẹp đang được giới thiệu tại Triển lãm Cosmetista Expo Bắc và Tây Phi diễn ra ở Casablanca. Đây cũng được xem là dịp để các thương hiệu cập nhật những giải pháp và sản phẩm mới đáp ứng thị hiếu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng.
Từ ngày 22/4/2026, VietinBank triển khai tính năng mở tài khoản Hộ kinh doanh hoàn toàn online trên VietinBank iPay Mobile, giúp khách hàng đăng ký nhanh chóng, đơn giản mà không cần đến quầy giao dịch.
(ANTV) - Công an tỉnh Lai Châu vừa tổ chức họp báo thông tin kết quả đấu tranh Chuyên án triệt phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức có tính chất liên tỉnh, xuyên quốc gia.