Thứ Năm, 15/01/2026 01:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel đưa ra các điều kiện mới cho thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza

(ANTV) - Tiếp tục thông tin liên quan đến thỏa thuận ngừng bắn ở Dải Gaza, Phong trào Hamas của người Palestine cho biết nhóm này không đồng ý với các điều kiện mới mà Israel đề xuất.

Trước đó cùng ngày, các phương tiện truyền thông đưa tin Israel đang tìm cách thay đổi kế hoạch ngừng bắn ở Gaza. Điều này được cho là sẽ làm phức tạp thêm thỏa thuận cuối cùng với Hamas. Điều kiện mới mà Israel đưa ra là yêu cầu người Palestine di tản phải được sàng lọc khi trở về phía Bắc Dải Gaza sau khi lệnh ngừng bắn bắt đầu có hiệu lực.

Trong chuyến thăm Mỹ tuần qua, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã có các cuộc gặp riêng tại Nhà Trắng với Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris, để thảo luận cuộc xung đột hiện nay giữa Israel và Hamas tại Gaza, cũng như khả năng đạt được thỏa thuận ngừng bắn.

Cũng trong chuyến thăm này, Thủ tướng Netanyahu đã gặp ứng viên tranh cử tổng thống đảng Cộng hoà Donald Trump. Trong cuộc gặp, cựu Tổng thống Trump hối thúc Israel đạt được một lệnh ngừng bắn, trong khi nhà lãnh đạo Israel cũng bày tỏ hy vọng sẽ đạt được kết quả như vậy.

Tuy nhiên, bất chấp các bên đang đẩy mạnh nỗ lực đạt lệnh ngừng bắn ở Gaza, chính quyền Israel vẫn nhiều lần tuyên bố rằng Israel sẽ tiếp tục các hành động quân sự cho đến khi đạt được mọi mục tiêu, trong đó mục tiêu chính, ngoài việc trả tự do cho tất cả các con tin là tiêu diệt hoàn toàn phong trào Hamas.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm