Thứ Ba, 17/06/2025 15:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel gia tăng áp lực quân sự với Hamas

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo lực lượng này đang gia tăng áp lực quân sự với phong trào Hamas tại Dải Gaza, nhằm buộc nhóm vũ trang Palestine phải chấp nhận thỏa thuận trao đổi con tin. Các hoạt động quân sự được tiến hành thận trọng và bao gồm việc sẵn sàng mở chiến dịch tấn công quy mô lớn vào Gaza.

Trong một diễn biến đáng chú ý liên quan, tối 16/4, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tham vấn với các quan chức an ninh hàng đầu nước này về vấn đề 59 con tin còn bị Hamas bắt giữ ở Gaza. Ông Netanyahu đã chỉ thị tiếp tục các biện pháp tiến tới việc phóng thích con tin, tuy nhiên không rõ liệu các biện pháp này có bao gồm cả hoạt động tấn công quân sự hay không.

Về phía Hamas, một quan chức cấp cao của nhóm này hôm qua xác nhận Hamas vẫn đang trong quá trình chuẩn bị để đưa ra phản hồi đối với đề xuất thỏa thuận ngừng bắn và trao đổi con tin mới do Israel xây dựng. Quan chức trên đồng thời nhắc lại quan điểm phản đối dứt khoát với yêu cầu giải giáp vũ khí và phi vũ trang để đổi lấy ngừng bắn.

Theo ước tính của LHQ, kể từ khi giai đoạn 1 của lệnh ngừng bắn ở Gaza kết thúc, khoảng 500.000 người Palestine tại đây đã phải di dời trong bối cảnh Israel tiếp tục mở rộng các hoạt động quân sự. Trong khi đó, cơ quan y tế tại Gaza cho hay đã có hơn 1.500 người Palestine thiệt mạng và hơn 4.000 người bị thương kể từ khi Gaza bị tấn công trở lại.

 Mỹ đẩy mạnh không kích vào Yemen

 Đêm 16/4, quân đội Mỹ tiếp tục mở thêm nhiều cuộc không kích dữ dội vào Yemen, đánh phá hàng loạt mục tiêu của Phong trào Houthi. Một số nguồn tin nhận định rất có thể Washington đang chuẩn bị cho chiến dịch tấn công bộ binh vào Yemen để tiêu diệt Houthi.

 Theo truyền thông khu vực, lực lượng Mỹ đã tiến hành ít nhất 20 cuộc không kích vào hai quận Al-Hafa và Al-Sabeen ở thủ đô Sanaa, cùng khu vực Hazm thuộc tỉnh Jawf. Một số nhân chứng tại Sanaa xác nhận đã nghe thấy nhiều tiếng nổ dữ dội sau các cuộc không kích. Tuy nhiên, thương vong và thiệt hại trong đợt oanh tạc chưa được công bố. 

Trước đó, hôm 15/4, quân đội Mỹ cũng tiến hành hàng chục cuộc tập kích dữ dội vào Yemen, đánh dấu đợt không kích ác liệt nhất của Mỹ vào Yemen kể từ thời điểm lại chiến dịch không kích quy mô lớn vào quốc gia A rập hôm 15/3.    

Nhận định về động thái đẩy mạnh tấn công của Mỹ vào Yemen, một quan chức Chính phủ Yemen hôm qua cho rằng đây có thể là bước chuẩn bị cho chiến dịch tấn công bộ binh vào Yemen để đánh bại Houthi. Trong khi đó, một quan chức giấu tên trong Hoàng gia Ả Rập Xê Út nhận định Mỹ có thể phối hợp với Chính phủ Yemen tiến hành chiến dịch trên bộ để trấn áp Houthi. Tuy nhiên, các bên liên quan chưa đưa ra bình luận chính thức về chiến dịch này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tehran cân nhắc rút khỏi Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân

Tehran cân nhắc rút khỏi Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân

Thế giới 17/06/2025

(ANTV) - Ngoại giao Iran ngày 16/6 cho biết các nhà lập pháp nước này đang chuẩn bị một dự luật có thể thúc đẩy việc rút khỏi Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT). Động thái diễn ra trong bối cảnh căng thẳng quân sự giữa Iran và Israel vẫn tiếp diễn với các cuộc tấn công đáp trả lẫn nhau.

Tổng thống Hàn Quốc dành được tỷ lệ ủng hộ cao

Tổng thống Hàn Quốc dành được tỷ lệ ủng hộ cao

Thế giới 17/06/2025

(ANTV) - Mặc dù mới nhậm chức chưa đầy 2 tuần, Tổng thống Hàn Quốc đã dành được một tỷ lệ ủng hộ khá cao so với các tổng thống trước đây. Khảo sát này được coi là khởi đầu thuận lợi đối với Tổng thống Lee Jae Myung và Chính phủ mới của Hàn Quốc trong quá trình điều hành đất nước.

Giám sát điện tử người chưa thành niên vi phạm pháp luật

Giám sát điện tử người chưa thành niên vi phạm pháp luật

Xã hội 17/06/2025

(ANTV) - Có những lỗi lầm xảy ra khi các em còn quá trẻ – nông nổi, bồng bột, thậm chí là vì thiếu sự hướng dẫn đúng đắn từ người lớn. Với người chưa thành niên vi phạm pháp luật, việc cách ly khỏi xã hội không phải lúc nào cũng là giải pháp tốt nhất. Và từ ngày 1/1/2028, Việt Nam sẽ áp dụng biện pháp giám sát điện tử – một hướng đi mới, giúp các em vừa chịu trách nhiệm trước pháp luật, vừa có cơ hội tiếp tục học tập, làm lại cuộc đời trong vòng tay gia đình và cộng đồng.

Bỏ khối C00, xu hướng tuyển sinh tại các trường đại học

Bỏ khối C00, xu hướng tuyển sinh tại các trường đại học

Xã hội 17/06/2025

(ANTV) - Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi công văn yêu cầu tất cả đại học rà soát phương thức, tổ hợp xét tuyển, đảm bảo công bằng, không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh. Đây là động thái của Bộ Giáo dục và đào tạo sau khi một loạt trường đại học công bố bỏ khối xét tuyển đại học C00 trong đó có nhiều trường vốn được xem khối C00 là thế mạnh.

Báo chí cách mạng Việt Nam là vũ khí tư tưởng sắc bén của Đảng

Báo chí cách mạng Việt Nam là vũ khí tư tưởng sắc bén của Đảng

Chính trị 17/06/2025

(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Báo chí cách mạng Việt Nam luôn là dòng chảy bền bỉ, trung thành, sắc bén trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Không chỉ làm nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền, báo chí còn là “vũ khí tư tưởng” sắc bén, là “người chiến sĩ xung kích”, đi tiên phong trong công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng; kiên quyết phản bác các luận điệu xuyên tạc, sai trái; bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng; là nhịp cầu gắn kết “ý Đảng với lòng dân”, là ánh sáng chỉ lối, hun đúc niềm tin, cổ vũ toàn dân ta vững bước trên con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn.

Khởi tố, tạm giam chủ kênh TikTok "Gia đình Hải Sen" bán hàng giả

Khởi tố, tạm giam chủ kênh TikTok "Gia đình Hải Sen" bán hàng giả

Pháp luật 17/06/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can đối với Trần Đại Phúc là Giám đốc Công ty TNHH Hải Bé và đối tượng Lê Văn Hải (thành viên góp vốn của Công ty TNHH Hải Bé), chủ kênh TikTok "Gia đình Hải Sen" có 2,6 triệu lượt follow về tội “Buôn bán hàng giả là thực phẩm”.

Những tin tức ANTT nổi bật 24h qua

Những tin tức ANTT nổi bật 24h qua

Điểm tin 17/06/2025

(ANTV) - Tuyên án vụ 'chuyến bay giải cứu' giai đoạn hai; Khởi tố, tạm giam chủ kênh TikTok "Gia đình Hải Sen" bán hàng giả; Hà Nội: Bắt Phó Chủ tịch thị trấn để điều tra về sản xuất hàng giả; TPHCM: Khởi tố đối tượng dùng ô tô vận chuyển pháo lậu; Triệu tập 3 đối tượng liên quan vụ 'chặt chém' 4,2 triệu đồng tiền taxi - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm