(ANTV) - Phong trào Hamas tiếp tục bác bỏ đề xuất do Israel đưa ra về giải giáp vũ khí của nhóm này để đổi lấy một lệnh ngừng bắn kéo dài 6 tuần ở dải Gaza. Về phía Israel, Thủ tướng nước này một lần nữa cảnh báo sẽ giáng thêm những đòn chí mạng vào nhóm vũ trang Palestine.
Truyền thông khu vực cho biết, Hamas đã bác bỏ đề xuất của phía Israel về một lệnh ngừng bắn 6 tuần ở Gaza, trong đó có yêu cầu Hamas phải giải giáp vũ khí, với lý do nó không bao gồm cam kết chấm dứt hoàn toàn xung đột hay rút lực lượng Israel ra khỏi Gaza. Tuy nhiên, các nguồn tin không nói rõ đề xuất trên có phải là đề xuất mà Israel đã trao cho Ai Cập hồi cuối tuần qua hay không.
Về động thái của phía Israel, Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã tiến hành chuyến thị sát bất ngờ tới khu vực phía Bắc dải Gaza. Tuyên bố với các binh sỹ Israel tại đây, ông Netanyahu cam kết sẽ giáng thêm nhiều đòn chí mạng vào Hamas, buộc nhóm này phải trả tự do cho các con tin và hoàn thành mục tiêu chiến sự của Israel ở Gaza.
Trong khi đó, tình hình nhân đạo tại Gaza tiếp tục xấu đi nghiêm trọng. Theo văn phòng Điều phối nhân đạo của Liên Hợp Quốc (OCHA), các nhân viên cứu trợ buộc phải phân phối lại số hàng tồn kho ít ỏi còn lại trong điều kiện thiếu thốn nghiêm trọng về y tế, nước sạch, nhiên liệu và thực phẩm.
Ông STEPHANE DUJARRIC, Người phát ngôn của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc cho biết: "Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo (OCHA) cảnh báo rằng tình hình nhân đạo ở Gaza hiện có khả năng ở mức tồi tệ nhất trong 18 tháng kể từ khi bùng nổ các cuộc giao tranh. Đã một tháng rưỡi trôi qua kể từ khi bất kỳ nguồn cung cấp nào được phép thông qua các cửa khẩu vào Gaza, đây là thời gian gián đoạn dài nhất từ trước đến nay. Vấn đề viện trợ nhân đạo phải được đặt lên trên bất kỳ quyết định chính trị nào. Và tôi nghĩ đã có các nghị quyết của Hội đồng Bảo an, chúng ta cũng đã rất rõ về thực tế là viện trợ nhân đạo phải được tiếp cận miễn phí cho tất cả những ai thực sự cần".
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng cho biết nguồn thuốc kháng sinh và túi máu đang dần cạn sạch. Hiện chỉ có 22 trong tổng số 36 bệnh viện ở Gaza còn hoạt động, nhưng cũng chỉ ở mức tối thiểu.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.