Thứ Hai, 17/11/2025 08:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hamas tiếp tục bác bỏ đề xuất ngừng bắn của Israel

(ANTV) - Phong trào Hamas tiếp tục bác bỏ đề xuất do Israel đưa ra về giải giáp vũ khí của nhóm này để đổi lấy một lệnh ngừng bắn kéo dài 6 tuần ở dải Gaza. Về phía Israel, Thủ tướng nước này một lần nữa cảnh báo sẽ giáng thêm những đòn chí mạng vào nhóm vũ trang Palestine.

Truyền thông khu vực cho biết, Hamas đã bác bỏ đề xuất của phía Israel về một lệnh ngừng bắn 6 tuần ở Gaza, trong đó có yêu cầu Hamas phải giải giáp vũ khí, với lý do nó không bao gồm cam kết chấm dứt hoàn toàn xung đột hay rút lực lượng Israel ra khỏi Gaza. Tuy nhiên, các nguồn tin không nói rõ đề xuất trên có phải là đề xuất mà Israel đã trao cho Ai Cập hồi cuối tuần qua hay không.

Về động thái của phía Israel, Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã tiến hành chuyến thị sát bất ngờ tới khu vực phía Bắc dải Gaza. Tuyên bố với các binh sỹ Israel tại đây, ông Netanyahu cam kết sẽ giáng thêm nhiều đòn chí mạng vào Hamas, buộc nhóm này phải trả tự do cho các con tin và hoàn thành mục tiêu chiến sự của Israel ở Gaza.

Trong khi đó, tình hình nhân đạo tại Gaza tiếp tục xấu đi nghiêm trọng. Theo văn phòng Điều phối nhân đạo của Liên Hợp Quốc (OCHA), các nhân viên cứu trợ buộc phải phân phối lại số hàng tồn kho ít ỏi còn lại trong điều kiện thiếu thốn nghiêm trọng về y tế, nước sạch, nhiên liệu và thực phẩm.

Ông STEPHANE DUJARRIC, Người phát ngôn của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc cho biết: "Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo (OCHA) cảnh báo rằng tình hình nhân đạo ở Gaza hiện có khả năng ở mức tồi tệ nhất trong 18 tháng kể từ khi bùng nổ các cuộc giao tranh. Đã một tháng rưỡi trôi qua kể từ khi bất kỳ nguồn cung cấp nào được phép thông qua các cửa khẩu vào Gaza, đây là thời gian gián đoạn dài nhất từ trước đến nay. Vấn đề viện trợ nhân đạo phải được đặt lên trên bất kỳ quyết định chính trị nào. Và tôi nghĩ đã có các nghị quyết của Hội đồng Bảo an, chúng ta cũng đã rất rõ về thực tế là viện trợ nhân đạo phải được tiếp cận miễn phí cho tất cả những ai thực sự cần".

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng cho biết nguồn thuốc kháng sinh và túi máu đang dần cạn sạch. Hiện chỉ có 22 trong tổng số 36 bệnh viện ở Gaza còn hoạt động, nhưng cũng chỉ ở mức tối thiểu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 16/11/2025

(ANTV) - Hội nghị sơ kết 1 năm triển khai lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Đề xuất áp giải người không chấp hành xét nghiệm ma túy; Bộ trưởng Lương Tam Quang dự lễ ký hiệp định ASEAN về dẫn độ; Giới thiệu cuốn sách của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về xây dựng lực lượng Công an nhân dân; Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ hội nhập quốc tế và đối ngoại Công an nhân dân trong giai đoạn cách mạng mới; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cơ yếu CAND; Chuyển đổi trường Đại học Kỹ thuật-Hậu cần CAND thành Học viện Kỹ thuật và Công nghệ an ninh;... là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.

Ngày 17/11, xét xử bị cáo đốt quán cà phê làm 11 người tử vong

Ngày 17/11, xét xử bị cáo đốt quán cà phê làm 11 người tử vong

Pháp luật 16/11/2025

(ANTV) - Theo kế hoạch, ngày mai 17/11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Cao Văn Hùng (sinh năm 1973, trú tại phường Đông Ngạc, Hà Nội) về tội “Giết người” và “Hủy hoại tài sản”. Đây là đối tượng đã đổ xăng, đốt quán cà phê ở đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) vào đêm 18/12/2024 khiến 11 người tử vong và nhiều người khác bị thương.

Anh sắp cải cách lớn về chế độ tị nạn

Anh sắp cải cách lớn về chế độ tị nạn

Thế giới 16/11/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Shabana Mahmood dự kiến sẽ công bố một cải cách lớn trong chính sách tị nạn: Chuyển chế độ tị nạn tại nước này từ lâu dài sang tạm thời và sẽ được xem xét lại định kỳ, nhằm ngăn chặn nạn di cư bất hợp pháp và có thể dễ dàng trục xuất hơn.

Giữ vững an ninh mạng nơi vùng cao biên giới

Giữ vững an ninh mạng nơi vùng cao biên giới

Xã hội 16/11/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, không gian mạng đã trở thành môi trường thông tin quan trọng với mỗi người dân. Tuy nhiên, đi cùng những tiện ích là vô vàn thách thức: tin giả, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xuyên tạc chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trước những thách thức đó, lực lượng công an cơ sở tại từng xã phường đang nỗ lực từng ngày để tăng cường tuyên truyền, đưa pháp luật đến gần hơn với người dân.

Công an xã Hạnh Phúc vận hành ổn định theo mô hình mới

Công an xã Hạnh Phúc vận hành ổn định theo mô hình mới

Xã hội 16/11/2025

(ANTV) - Sau sáp nhập, địa bàn các xã rộng hơn, dân số đông hơn, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về ANTT hơn. Trước tình hình đó, lực lượng Công an xã trên cả nước đã nhanh chóng ổn định tổ chức, phát huy vai trò nòng cốt, chủ động bám cơ sở, bảo đảm ANTT, giữ vững bình yên cuộc sống của nhân dân. Câu chuyện tại xã Hạnh Phúc, tỉnh Lào Cai - đơn vị hành chính được hình thành trên cơ sở hợp nhất 4 xã gồm: Xã Hát Lừu, Xà Hồ, Bản Công và thị trấn Trạm Tấu.

Cao điểm tổng rà soát, chuẩn hóa dữ liệu của Công an tỉnh Lạng Sơn

Cao điểm tổng rà soát, chuẩn hóa dữ liệu của Công an tỉnh Lạng Sơn

Xã hội 16/11/2025

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác hồ sơ, lý lịch tư pháp, từ giữa tháng 9 năm 2025, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai đợt cao điểm “60 ngày đêm tổng rà soát, chuẩn hóa, làm sạch, bổ sung, làm giàu cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp và số hóa hồ sơ nghiệp vụ”.

Xem thêm