(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết ông đang có kế hoạch sa thải ông Ronen Bar - người đứng đầu cơ quan an ninh nội địa Shin Bet ngay trong tuần này.
Dưới thời ông Bar nắm quyền, Shin Bet đã tiến hành điều tra nhằm vào các trợ lý của Thủ tướng Netanyahu. Theo đó, Shin Bet gần đây đã hoàn tất cuộc điều tra liên quan cuộc tấn công ngày 7/10 của Hamas và đổ một phần lỗi cho Thủ tướng Netanyahu.
Cuộc điều tra trên diễn ra khi các cuộc đàm phán nhằm duy trì lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas ở Gaza bước vào giai đoạn quan trọng, trong đó Qatar đóng vai trò trung gian chính với Hamas. Căng thẳng giữa Thủ tướng Netanyahu và Giám đốc Shin Bet vốn đã leo thang do hai bên đã có những bất đồng về các cuộc đàm phán trao trả con tin cũng như việc quy trách nhiệm cho vụ tấn công ngày 7/10/2023 của Hamas – sự kiện đã châm ngòi cho cuộc chiến giữa Isarel và Hamas.
Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi EU dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt Syria
Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt đối với Syria một cách vô điều kiện. Tuyên bố này được đưa ra trước thềm hội nghị quốc tế về viện trợ cho Syria dự kiến sẽ được tổ chức ở Brussels (Bỉ) trong ngày 17/3.
Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định An ninh kinh tế của Syria là yếu tố cần thiết cho sự ổn định và an ninh của nước này. Do đó, các cơ hội kinh tế và việc làm cần được tạo ra ở Syria. Ankara coi bước đi như vậy là cần thiết cho “quá trình chuyển tiếp hòa bình” ở Syria. Thổ Nhĩ Kỳ cũng kêu gọi tái thiết Syria để khuyến khích những người di cư và tị nạn Syria hồi hương.
EU dự kiến sẽ tổ chức hội nghị quốc tế lần thứ 9 về hỗ trợ Syria vào ngày 17/3 cùng sự tham dự của các đại diện của chính quyền lâm thời Syria.
Trước đó, hôm 24/2, EU tuyên bố nới lỏng các biện pháp trừng phạt đối với một số lĩnh vực của Syria nhằm giảm bớt thách thức mà Tổng thống lâm thời Ahmed Al-Sharaa đang phải đối mặt. Tuy nhiên, EU cảnh báo các biện pháp có thể được áp dụng lại nếu giới lãnh đạo mới của Syria phá vỡ cam kết.
(ANTV) - Không quản đêm khuya, vượt gần 20km trong nỗ lực tìm kiếm, những cán bộ, chiến sĩ Công an xã Hòa Thịnh, tỉnh Đắk Lắk đã giúp một gia đình tìm lại người thân bị lạc sau nhiều giờ lo lắng.
(ANTV) - Chỉ vì va chạm giao thông nhỏ, một tài xế ô tô khách đã bất chấp an toàn của hàng chục hành khách, điều khiển phương tiện rượt đuổi xe tải với tốc độ cao, lạng lách, cúp đầu, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Chiều ngày 8/1, cơ quan công an đã mời tài xế ô tô khách liên quan vụ việc lên làm việc. Bước đầu, người này thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm.
(ANTV) - Xác định cuối năm là thời điểm mà tình trạng buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo có chiều hướng gia tăng, CATP Đà Nẵng đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho người dân trong việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo.
(ANTV) - Gia đình các nạn nhân thiệt mạng và bị thương trong vụ cháy quán bar Le Constellation ở Crans-Montana, Thụy Sĩ, đã nộp đơn khiếu kiện lên Văn phòng Công tố, yêu cầu làm rõ trách nhiệm của tất cả những người liên quan. Mỗi gia đình nộp đơn riêng, và cơ quan công tố đã chấp nhận các đơn kiện.
(ANTV) - Khi bão lũ đã qua đi, lực lượng Công an các đơn vị địa phương lại bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ mới mang tên chiến dịch Quang Trung, nỗ lực thi đua xây dựng tái thiết lại hạ tầng vùng lũ; trong đó khẩn trương khởi công xây tặng nhà cho các hộ dân bị thiệt hại nặng nề- đánh dấu bước chuyển từ "cứu dân trong lũ" sang "xây lại cuộc sống sau lũ". Đây không chỉ là trách nhiệm, mà còn là mệnh lệnh từ trái tim của mỗi cán bộ, chiến sỹ CAND.
(ANTV) - Năm 2025 lần đầu ghi nhận tỉ lệ nạn nhân lừa đảo trực tuyến giảm còn 0,18%, so với 0,45% năm 2024. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo người dân không nên chủ quan, bởi các hình thức tấn công mạng đang biến đổi ngày càng tinh vi.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh