(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết ông đang có kế hoạch sa thải ông Ronen Bar - người đứng đầu cơ quan an ninh nội địa Shin Bet ngay trong tuần này.
Dưới thời ông Bar nắm quyền, Shin Bet đã tiến hành điều tra nhằm vào các trợ lý của Thủ tướng Netanyahu. Theo đó, Shin Bet gần đây đã hoàn tất cuộc điều tra liên quan cuộc tấn công ngày 7/10 của Hamas và đổ một phần lỗi cho Thủ tướng Netanyahu.
Cuộc điều tra trên diễn ra khi các cuộc đàm phán nhằm duy trì lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas ở Gaza bước vào giai đoạn quan trọng, trong đó Qatar đóng vai trò trung gian chính với Hamas. Căng thẳng giữa Thủ tướng Netanyahu và Giám đốc Shin Bet vốn đã leo thang do hai bên đã có những bất đồng về các cuộc đàm phán trao trả con tin cũng như việc quy trách nhiệm cho vụ tấn công ngày 7/10/2023 của Hamas – sự kiện đã châm ngòi cho cuộc chiến giữa Isarel và Hamas.
Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi EU dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt Syria
Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt đối với Syria một cách vô điều kiện. Tuyên bố này được đưa ra trước thềm hội nghị quốc tế về viện trợ cho Syria dự kiến sẽ được tổ chức ở Brussels (Bỉ) trong ngày 17/3.
Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định An ninh kinh tế của Syria là yếu tố cần thiết cho sự ổn định và an ninh của nước này. Do đó, các cơ hội kinh tế và việc làm cần được tạo ra ở Syria. Ankara coi bước đi như vậy là cần thiết cho “quá trình chuyển tiếp hòa bình” ở Syria. Thổ Nhĩ Kỳ cũng kêu gọi tái thiết Syria để khuyến khích những người di cư và tị nạn Syria hồi hương.
EU dự kiến sẽ tổ chức hội nghị quốc tế lần thứ 9 về hỗ trợ Syria vào ngày 17/3 cùng sự tham dự của các đại diện của chính quyền lâm thời Syria.
Trước đó, hôm 24/2, EU tuyên bố nới lỏng các biện pháp trừng phạt đối với một số lĩnh vực của Syria nhằm giảm bớt thách thức mà Tổng thống lâm thời Ahmed Al-Sharaa đang phải đối mặt. Tuy nhiên, EU cảnh báo các biện pháp có thể được áp dụng lại nếu giới lãnh đạo mới của Syria phá vỡ cam kết.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu bước ngoặt chưa từng có của du lịch Việt Nam khi lần đầu cán mốc hơn 20 triệu lượt khách quốc tế.
(ANTV) - Cuộc đấu tranh với tội phạm ma tuý chưa bao giờ là dễ dàng. Đó là cuộc chiến không tiếng súng nhưng đầy hiểm nguy, nơi mỗi bước chân của người chiến sỹ đều đối mặt với sự manh động, liều lĩnh và tội ác. Trên mặt trận thầm lặng ấy, phong trào thi đua yêu nước không chỉ là khẩu hiệu, mà được hiện thực hoá bằng từng chuyên án, từng trận đánh lớn, bằng mồ hôi, trí tuệ và cả sự hy sinh thầm lặng của những người lính mang trên vai sứ mệnh giữ bình yên cho cộng đồng.
(ANTV) - Giới chức Guatemala ngày 27/12 cho biết ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 19 người khác bị thương sau khi một xe buýt chở khách lao xuống khe núi.
(ANTV) - Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian cho biết, Mỹ, Israel và châu Âu đang tiến hành “cuộc chiến tổng lực” chống lại nước này.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định tương lai của đất nước phụ thuộc quyết định vào các bảo đảm an ninh từ phương Tây, coi đây là điều kiện tiên quyết cho bất kỳ tiến trình hòa bình hay tổ chức bầu cử nào. Ông cũng nhấn mạnh Ukraine không thể tiến hành bầu cử trong bối cảnh chiến sự và các cuộc không kích vẫn tiếp diễn, dù khẳng định bản thân sẵn sàng về mặt chính trị .