Chủ Nhật, 14/12/2025 19:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel liên tiếp thực hiện các cuộc không kích lên phía Bắc Gaza

(ANTV) - Ngày 4/11, Israel liên tiếp thực hiện các cuộc không kích lên phía Bắc Gaza khiến ít nhất 10 người Palestine thiệt mạng. Trong đó, 7 người thiệt mạng trong cuộc tấn công nhằm vào 2 ngôi nhà ở thị trấn Beit Lahiya và 3 người tử vong trong cuộc tấn công nhằm vào một ngôi nhà ở trại tị nạn Nuseirat. Nhiều người khác cũng đã bị thương trong cả hai cuộc không kích.

Theo số liệu từ Văn phòng truyền thông của chính quyền Gaza, kể từ ngày 5/10 đến nay, khoảng 1.800 người đã thiệt mạng và 4.000 người bị thương. Cơ quan Y tế Gaza chưa xác nhận thông tin này, trong khi Israel nhiều lần bác bỏ.

Trong khi đó, truyền thông Israel cho biết, Thủ tướng Benjamin Netanyahu đang có kế hoạch dùng các khoản tiền chuộc lên tới hàng triệu USD, để đổi lấy tự do cho mỗi con tin đang bị lực lượng Hamas bắt làm con tin ở dải Gaza. Nguồn tin cho biết, cùng với tiền chuộc, đề xuất của Thủ tướng Israel còn bao gồm việc đảm bảo đường rút lui an toàn ra khỏi dải Gaza, cho các chiến binh Hamas bắt giữ con tin và gia đình của các chiến binh này.

Cũng theo nguồn tin, phương án dùng tiền chuộc đổi con tin đã được ông Netanyahu đưa ra thảo luận công khai từ hồi tháng 10, song chưa nhận được bất kỳ sự ủng hộ đáng kể nào.

Ngân hàng Thế giới đạt thỏa thuận tài chính mới với Ukraine

Thủ tướng Ukraine Denis Shmyhal cho hay chính phủ nước này đã ký một thỏa thuận với Ngân hàng Thế giới (WB) về việc phân bổ gần 600 triệu USD. Số tiền này sẽ được dùng để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chuyển đổi xanh, cải thiện môi trường kinh doanh và số hóa.

Theo Thủ tướng Ukraine, tổng số tiền dự kiến của chương trình hơn 1 tỷ USD và được thực hiện cho đến năm 2027. Tuy nhiên, ông Shmygal không nói rõ dựa trên cơ sở nào mà số tiền này sẽ được cung cấp cho Kiev: dưới dạng cho vay hay miễn phí.

Vào tháng 9, nợ quốc gia của Ukraine đạt mức cao kỷ lục 155,56 tỷ USD. Dự thảo ngân sách cho năm 2025 mà chính phủ đã xây dựng bao gồm mức thâm hụt 1.600 tỷ hryvnia (38,68 tỷ USD) và tỷ giá hối đoái quốc gia dự kiến sẽ giảm xuống 45 hryvnia/USD. Như hãng thông tấn RBC-Ukraine đã đưa tin cho biết dựa trên phân tích số liệu, nợ công của Ukraine vào cuối năm tới sẽ lên tới 101,8% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) với các khoản vay bên ngoài ở mức 34,8 tỷ USD.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy

Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy

Pháp luật 14/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam 2 đối tượng Lê Văn Ri, quê TP. Huế và Tô Văn Tú, quê tỉnh Nghệ An, cả 2 đều tạm trú phường Dĩ An, thành phố Hồ Chí Minh để điều tra làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản.

Xử lý nghiêm xe khách vi phạm quy định về an toàn giao thông

Xử lý nghiêm xe khách vi phạm quy định về an toàn giao thông

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Tai nạn giao thông liên quan đến ô tô chở khách vẫn là một vấn đề nhức nhối, gây ra những hậu quả thương tâm. Lực lượng chức năng đã lên kế hoạch và triển khai tổng kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đối với xe kinh doanh vận tải hành khách.

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 14/12/2025

(ANTV) - Cần Thơ: Khống chế đối tượng cố thủ, chống người thi hành công vụ; Quảng Trị: Khởi tố vụ xô xát tại quán bida khiến nam sinh lớp 12 tử vong; Khởi tố đối tượng lừa đảo cầm cố vàng giả để lấy tiền; Đồng Nai: Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy; Cảnh sát biển bắt giữ tàu chở cát trái phép và đối tượng tàng trữ ma túy - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm