(ANTV) - Ngày 4/11, Israel liên tiếp thực hiện các cuộc không kích lên phía Bắc Gaza khiến ít nhất 10 người Palestine thiệt mạng. Trong đó, 7 người thiệt mạng trong cuộc tấn công nhằm vào 2 ngôi nhà ở thị trấn Beit Lahiya và 3 người tử vong trong cuộc tấn công nhằm vào một ngôi nhà ở trại tị nạn Nuseirat. Nhiều người khác cũng đã bị thương trong cả hai cuộc không kích.
Theo số liệu từ Văn phòng truyền thông của chính quyền Gaza, kể từ ngày 5/10 đến nay, khoảng 1.800 người đã thiệt mạng và 4.000 người bị thương. Cơ quan Y tế Gaza chưa xác nhận thông tin này, trong khi Israel nhiều lần bác bỏ.
Trong khi đó, truyền thông Israel cho biết, Thủ tướng Benjamin Netanyahu đang có kế hoạch dùng các khoản tiền chuộc lên tới hàng triệu USD, để đổi lấy tự do cho mỗi con tin đang bị lực lượng Hamas bắt làm con tin ở dải Gaza. Nguồn tin cho biết, cùng với tiền chuộc, đề xuất của Thủ tướng Israel còn bao gồm việc đảm bảo đường rút lui an toàn ra khỏi dải Gaza, cho các chiến binh Hamas bắt giữ con tin và gia đình của các chiến binh này.
Cũng theo nguồn tin, phương án dùng tiền chuộc đổi con tin đã được ông Netanyahu đưa ra thảo luận công khai từ hồi tháng 10, song chưa nhận được bất kỳ sự ủng hộ đáng kể nào.
Ngân hàng Thế giới đạt thỏa thuận tài chính mới với Ukraine
Thủ tướng Ukraine Denis Shmyhal cho hay chính phủ nước này đã ký một thỏa thuận với Ngân hàng Thế giới (WB) về việc phân bổ gần 600 triệu USD. Số tiền này sẽ được dùng để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chuyển đổi xanh, cải thiện môi trường kinh doanh và số hóa.
Theo Thủ tướng Ukraine, tổng số tiền dự kiến của chương trình hơn 1 tỷ USD và được thực hiện cho đến năm 2027. Tuy nhiên, ông Shmygal không nói rõ dựa trên cơ sở nào mà số tiền này sẽ được cung cấp cho Kiev: dưới dạng cho vay hay miễn phí.
Vào tháng 9, nợ quốc gia của Ukraine đạt mức cao kỷ lục 155,56 tỷ USD. Dự thảo ngân sách cho năm 2025 mà chính phủ đã xây dựng bao gồm mức thâm hụt 1.600 tỷ hryvnia (38,68 tỷ USD) và tỷ giá hối đoái quốc gia dự kiến sẽ giảm xuống 45 hryvnia/USD. Như hãng thông tấn RBC-Ukraine đã đưa tin cho biết dựa trên phân tích số liệu, nợ công của Ukraine vào cuối năm tới sẽ lên tới 101,8% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) với các khoản vay bên ngoài ở mức 34,8 tỷ USD.
(ANTV) - Nghị định 109/2026 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính; trong đó có thiết lập chế tài nghiêm khắc đối với các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực phục hồi và phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 18/5/2026.
(ANTV) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran tục diễn biến phức tạp khi các nỗ lực đàm phán vẫn rơi vào bế tắc, đẩy thị trường năng lượng toàn cầu vào trạng thái báo động. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 tiếp tục cảnh báo Tehran phải chấp nhận các điều kiện hạt nhân nghiêm ngặt, trong khi Washington vẫn duy trì phong tỏa nhằm gây áp lực kinh tế.
(ANTV) - Ngày 30/4/2026, một ngày mà mỗi người dân Việt Nam đều trào dâng niềm tự hào. Đúng 51 năm trước, cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 đã khép lại bằng một thắng lợi huy hoàng, đưa non sông ta chính thức thu về một mối.
(ANTV) - Thông tin mới nhất liên quan đến vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại phường Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa vào khuya ngày 6/4. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã hoàn tất các thủ tục tố tụng ban đầu.
(ANTV) - Thành phố Hà Nội vừa ban hành quy định mới về điều kiện được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội đối với trường hợp đã có nhà ở nhưng ở xa nơi làm việc.
(ANTV) - Chiều nay (29/4), lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng tiếp tục phong tỏa hiện trường, khẩn trương tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ nổ tàu chở dầu xảy ra khoảng 9h sáng nay, tại vùng biển thôn 1 Bình Thạnh, xã Liên Hương, đồng thời điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.
(ANTV) - Sáng nay (29/4), tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ Phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Tháng Công nhân trong Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Dự buổi lễ có Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Khi chuyển đổi số đang hiện diện trong từng lĩnh vực của đời sống, thì mỗi dữ liệu đúng, đủ và sạch chính là nền tảng quan trọng để xây dựng xã hội số. Tại Phú Thọ, những ngày này, lực lượng Công an cơ sở đang đồng loạt ra quân, tăng tốc rà soát, làm sạch dữ liệu dân cư; đồng thời đẩy nhanh cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho trẻ em từ đủ 6 đến dưới 14 tuổi.
(ANTV) - Israel tuyên bố không theo đuổi mục tiêu chiếm lãnh thổ tại Liban, trong bối cảnh quân đội nước này tiếp tục phát đi cảnh báo sơ tán mới và tiến hành không kích ở miền Nam Liban.
(ANTV) - Trung Quốc dự báo lượng người di chuyển đạt mức kỷ lục trong kỳ nghỉ lễ Ngày Quốc tế Lao động 1/5. Về du lịch nước ngoài, thị trường Đông Nam Á tiếp tục duy trì mức tăng ổn định.