Thứ Tư, 07/01/2026 23:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel liên tiếp thực hiện các cuộc không kích lên phía Bắc Gaza

(ANTV) - Ngày 4/11, Israel liên tiếp thực hiện các cuộc không kích lên phía Bắc Gaza khiến ít nhất 10 người Palestine thiệt mạng. Trong đó, 7 người thiệt mạng trong cuộc tấn công nhằm vào 2 ngôi nhà ở thị trấn Beit Lahiya và 3 người tử vong trong cuộc tấn công nhằm vào một ngôi nhà ở trại tị nạn Nuseirat. Nhiều người khác cũng đã bị thương trong cả hai cuộc không kích.

Theo số liệu từ Văn phòng truyền thông của chính quyền Gaza, kể từ ngày 5/10 đến nay, khoảng 1.800 người đã thiệt mạng và 4.000 người bị thương. Cơ quan Y tế Gaza chưa xác nhận thông tin này, trong khi Israel nhiều lần bác bỏ.

Trong khi đó, truyền thông Israel cho biết, Thủ tướng Benjamin Netanyahu đang có kế hoạch dùng các khoản tiền chuộc lên tới hàng triệu USD, để đổi lấy tự do cho mỗi con tin đang bị lực lượng Hamas bắt làm con tin ở dải Gaza. Nguồn tin cho biết, cùng với tiền chuộc, đề xuất của Thủ tướng Israel còn bao gồm việc đảm bảo đường rút lui an toàn ra khỏi dải Gaza, cho các chiến binh Hamas bắt giữ con tin và gia đình của các chiến binh này.

Cũng theo nguồn tin, phương án dùng tiền chuộc đổi con tin đã được ông Netanyahu đưa ra thảo luận công khai từ hồi tháng 10, song chưa nhận được bất kỳ sự ủng hộ đáng kể nào.

Ngân hàng Thế giới đạt thỏa thuận tài chính mới với Ukraine

Thủ tướng Ukraine Denis Shmyhal cho hay chính phủ nước này đã ký một thỏa thuận với Ngân hàng Thế giới (WB) về việc phân bổ gần 600 triệu USD. Số tiền này sẽ được dùng để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chuyển đổi xanh, cải thiện môi trường kinh doanh và số hóa.

Theo Thủ tướng Ukraine, tổng số tiền dự kiến của chương trình hơn 1 tỷ USD và được thực hiện cho đến năm 2027. Tuy nhiên, ông Shmygal không nói rõ dựa trên cơ sở nào mà số tiền này sẽ được cung cấp cho Kiev: dưới dạng cho vay hay miễn phí.

Vào tháng 9, nợ quốc gia của Ukraine đạt mức cao kỷ lục 155,56 tỷ USD. Dự thảo ngân sách cho năm 2025 mà chính phủ đã xây dựng bao gồm mức thâm hụt 1.600 tỷ hryvnia (38,68 tỷ USD) và tỷ giá hối đoái quốc gia dự kiến sẽ giảm xuống 45 hryvnia/USD. Như hãng thông tấn RBC-Ukraine đã đưa tin cho biết dựa trên phân tích số liệu, nợ công của Ukraine vào cuối năm tới sẽ lên tới 101,8% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) với các khoản vay bên ngoài ở mức 34,8 tỷ USD.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.

Xem thêm